Ý tưởng trang trí nội thất nhà cũ phù hợp ngân sách

Thiết kế nội thất tuyệt vời không chỉ làm cho một ngôi nhà trở nên hiện đại. Nếu bạn muốn trang trí nội thất lại bằng những phương tiện tiết kiệm thì có một số phương pháp DIY mà bạn nên tận dụng. Luôn có nhiều cách để làm cho ngôi nhà của bạn trông chân thực theo cách bạn muốn.

Vì vậy, đây là những mẹo trang trí lại thân thiện với ngân sách hàng đầu mà bạn có thể sử dụng khi làm việc với một cơ sở kinh doanh cũ:

1/ Sơn trang trí nội thất, tường và trần nhà

Những ngôi nhà cũ hơn thường có đường nét đúc, trang trí nội thất và cửa bắt mắt vì chúng được làm ở một thời đại khác.

Bạn có thể làm nổi bật và bảo tồn những đặc điểm này bằng cách sử dụng một lớp sơn mới!

Những ngôi nhà cổ cũng có một cá tính mạnh mẽ và sơn nội thất có tác dụng mang lại cá tính đó cho cuộc sống bằng cách che đi những khuyết điểm hiện có.

Khi sơn, bạn có thể làm nổi bật phần trang trí bằng cách sử dụng sơn bóng có cùng màu với sơn bạn đã sử dụng trên tường và trần nhà.

Một số màu mà bạn có thể sử dụng bao gồm các sắc thái đậm như xám đậm, White Dove của Benjamin Moore, màu be, Farrow & Ball Pale Powder 204, Mongolian Fine Black, hoặc nâu.

Trong khi áp dụng một màu làm cho căn phòng trông giống nhau, bạn luôn có thể sử dụng màu tương phản trên trang trí như xanh xám để thể hiện nó nếu bạn muốn.

Sơn có sức mạnh kỳ diệu khi thay đổi diện mạo của một phụ kiện. Không những sơn sửa nhanh mà còn rẻ nữa.

Nếu như gặp khó khăn trong việc thực hiện, thì hãy gọi cho dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tiến hành tu sửa nhà của bạn và để lại mọi lo lắng của bạn cho họ.

y-tuong-trang-tri-noi-that-nha-cu-1.jpg

2/ Trang trí nội thất tường bên ngoài

Trang trí lại bức tường bên ngoài có tác dụng tăng thêm nét riêng cho ngôi nhà trong một khu vực mà tất cả các ngôi nhà đều trông giống nhau.

Có một số lựa chọn vách ngăn mà bạn có thể sử dụng để làm đẹp ngôi nhà của mình từ gạch, nhựa vinyl, gỗ, vữa, gỗ đã qua chế tạo, đến veneer đá, xi măng sợi và nhôm.

Một phương pháp thân thiện với ngân sách là tận dụng các bộ sưu tập cũ của bạn, kết hợp và trưng bày chúng trên tường. Những bộ sưu tập này có thể bao gồm các bản in từ báo cũ hoặc các trang lịch có thể rất hữu ích trong việc trang trí tường. Bạn có thể đóng khung các trang sách hoặc ảnh.

y-tuong-trang-tri-noi-that-nha-cu-2.jpg

3/ Cải tiến cửa sổ

Một số ngôi nhà cũ có kính màu rất hợp với những bức tường sơn màu đậm và bạn có thể tận dụng chúng để phục vụ như một tác phẩm nghệ thuật. Bạn chỉ cần làm sạch chúng bằng dung dịch chứa 45% nước, 10% amoniac sủi bọt và 45% cồn tẩy rửa để chúng trở nên lấp lánh.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn hiện đại, bạn có thể lắp các rèm che trong cửa sổ thay vì treo rèm để làm lộ đường viền cổ điển của cửa sổ cũ của bạn. Cách tiếp cận này cũng sẽ mang lại cho cửa sổ của bạn nét hiện đại mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thiết kế nội thất cũ.

Trong trường hợp bạn đang xử lý các cửa sổ trông kỳ quặc, bạn có thể cài đặt toàn bộ bức tường màn che để che đi những khuyết điểm thay vì thiết kế lại chúng, một việc tốn kém. Một số loại rèm mà bạn có thể lắp đặt cũng đang hợp thời trang hiện nay bao gồm rèm màu xám, rèm hai màu (trong đó rèm chính có màu đậm và rèm có màu trung tính cùng tông) và rèm không có một lambrequin.

Để tiết kiệm ngân sách, bạn nên tìm kiếm trong các cửa hàng trực tuyến, nơi bạn có thể tìm thấy những món đồ cần thiết với mức giá phù hợp và thấp hơn nhiều.

Để duy trì không gian thoải mái trong phòng của bạn với nhiệt độ thích hợp mà không cần mở cửa sổ, hãy đảm bảo sử dụng thiết bị HVAC.

y-tuong-trang-tri-noi-that-nha-cu-3.jpg

Phần kết luận

Trang trí nội thất lại một ngôi nhà cũ thêm hình dạng, màu sắc, phong cách và kết cấu để nâng cao giá trị của nó.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào hành trình này, bạn cần kiểm tra ngân sách và ghé thăm các cửa hàng tiết kiệm xung quanh khu vực của mình.

Cần chú ý đặc biệt đến những ngôi nhà cũ có xu hướng có vấn đề về kết cấu và nền móng, hư hỏng do ẩm trên tường và sàn, ăn mòn và mục nát khiến việc trang trí lại trở nên vô ích.

Khi bạn muốn thay đổi diện mạo ngôi nhà của mình, bạn có thể tận dụng những ý tưởng trên để làm cho nó trông hấp dẫn hơn!