Ý nghĩa và tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế nội thất

Khi trang trí nội thất bạn luôn muốn tạo ra một bầu không khí đặc biệt phù hợp với sở thích, tâm trạng chung, phong cách nội thất và ví tiền của khách hàng. Các đồ vật khác nhau, cây xanh, đồ nội thất, màu sắc nội thất sẽ ảnh hưởng đến thiết kế toàn bộ không gian.

Màu sắc trong thiết kế nội thất có ý nghĩa như thế nào? Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng thế nào? Để tránh việc phải sơn lại toàn bộ nội thất trong nhà, chúng tôi những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp của SuKaHome sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tuyệt vời mà chỉ cần thay đổi một số yếu tố trong nội thất chứ không cần phải thay đổi toàn bộ cũng làm cho không gian trở nên ý nghĩa hơn.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất

Nhẹ nhàng, kích thích hoặc thậm chí là cổ vũ – ngoài khả năng làm cho bất kỳ căn phòng trở nên phong cách, mỗi màu sắc còn có những đặc điểm có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng của những người sống ở đó. Để khám phá và hiểu tâm lý của màu sắc, điều quan trọng là phải xác định các đặc điểm của từng loại và tìm ra màu sắc phù hợp nhất với nhu cầu và tính cách của bạn.

1/ Màu trắng vượt thời gian

Màu trắng là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, hòa bình, tâm linh và sự trong trắng. Màu trắng còn có sức mạnh để làm cho một căn phòng trông lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn.

Trong trang trí Scandinavian, màu trắng có một vị trí rất quan trọng. Nó thường gắn liền với chất liệu gỗ và các đồ vật trang trí nhiều màu sắc. Màu trắng là màu có thể sử dụng trong mọi căn phòng của ngôi nhà, là gam màu phù hợp với bất kỳ chi tiết và vật dụng nào.

y-nghia-mau-trang-trong-thiet-ke-noi-that.jpg

Tuy nhiên, màu trắng là trung tính bạn nên kết hợp giữa màu trắng và những món đồ nội thất đầy màu sắc, sẽ tạo nên một phong cách độc đáo, vì những chi tiết trang trí sẽ nổi bật trên nền màu trắng.

2/ Một chút hiện đại với màu xanh đen đậm

Người ta thường nói rằng màu đen là bóng “không màu”. Thật vậy, màu đen thực sự hấp thụ tất cả các màu và không phản chiếu bất kỳ ánh sáng và tông màu nào. Ngoài thực tế là màu đen tượng trưng cho bóng tối, hư vô, tang tóc và im lặng, nó còn là biểu tượng của sự sang trọng, sự hiện diện mạnh mẽ và quyền lực. Đó là những gì làm cho nó trở thành một màu rất được đánh giá cao trong trang trí nội thất.

tam-quan-trong-cua-mau-xanh-den-dam.jpg

Không giống như màu trắng, nên sử dụng màu đen nhẹ nhàng, vì nó có thể làm cho căn phòng trông chật chội. Hơn thế, màu đen đã trở nên rất phổ biến trong trang trí nội thất trong những năm gần đây. Nó cũng có khả năng làm nổi bật đẹp mắt các đồ vật trang trí có màu sắc khác, đặc biệt là các chi tiết bằng vàng và bạc.

3/ Gần gũi hơn với thiên nhiên với nhiều sắc xanh

Màu xanh lá cây rất thường gắn liền với thiên nhiên tươi mát. Nó cũng tượng trưng cho hòa bình, yên tĩnh, tái sinh và hòa hợp. Do vẻ ngoài tự nhiên của nó, màu xanh lá cây có đặc tính làm dịu, sảng khoái và thư thái, tùy thuộc vào sắc thái được chọn.

y-nghia-cua-mau-xanh-la-cay.jpg

Sử dụng màu xanh lá cây trong trang trí của bạn, đặc biệt là trong phòng khách và phòng ngủ của bạn, sẽ giúp cho bầu không khí thiền định và êm dịu, trong đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Những món đồ nội thất có màu sắc như vậy, cũng như những bức ảnh về thiên nhiên hoặc phong cảnh cũng sẽ rất hoàn hảo để mang lại nét tự nhiên cho nội thất của bạn!

4/ Màu xanh lam nhiều sắc thái

Màu xanh lam là màu của bầu trời và đại dương. Ngoài tác dụng thư giãn, nó còn có thể tiếp thêm sinh lực sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Mặc dù màu xanh lam êm dịu, nhưng nếu bạn chọn một màu xanh đậm thì đây sẽ trở thành một bầu không khí buồn và chán nản.

mau-xanh-lam-truyen-cam-hung.jpg

Màu xanh lam nhạt sẽ kích thích sự sáng tạo của một người. Những món đồ nội thất trong sóng biển và bầu trời mùa hè trong xanh tuyệt đẹp sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tô điểm thêm màu xanh cho căn phòng của bạn!

5/ Trở nên đầy cảm hứng với màu tím

Màu tím là màu của sự cân bằng và tinh thần sáng tạo. Nó cũng rất thường xuất hiện ở những nơi thiền định hoặc thư giãn, đồng thời có đặc tính khử trùng và thanh lọc không khí.

Nhờ nhiều đặc tính của nó, màu tím là một màu nhẹ nhàng, trông rất dễ chịu trong phòng khách. Ưu tiên đồ nội thất có màu này, như tủ quần áo màu tím hoặc ghế sofa bọc nệm để làm nổi bật tính chất thư giãn của màu tím.

tam-quan-trong-cua-mau-tim-trong-thiet-ke.jpg

Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng màu tím một cách thông minh và nên sử dụng kết hợp với các màu trung tính.

6/ Màu đỏ, điểm chạm của đam mê

Các sắc thái của màu đỏ thể hiện sự xa hoa, sức mạnh và sự quyết tâm. Do đó, màu đỏ thổi rất nhiều sức sống vào căn phòng.

Mặt khác, cũng không nên sơn tường phòng ngủ bằng màu đỏ – màu này sẽ mang lại quá nhiều hưng phấn cho tinh thần của bạn và khiến bạn có thể bị khó ngủ.

y-nghia-cua-mau-do-trong-thiet-ke.jpg

Ngược lại, màu đỏ rất phổ biến cho các phòng như phòng bếp hoặc phòng khách. Với những nét chấm phá nhỏ, màu sắc này mang đến cho căn phòng sự sống động, sự sáng sủa và tươi vui.

7/ Màu cam, màu của hạnh phúc

Màu cam là màu hoàn hảo cho nội thất trung tính. Màu cam năng động, nó thúc đẩy hoạt động thích hợp của hệ thống hô hấp, tăng nhiệt tình và kích thích sức sống. Làm thế nào để không chọn cam với nhiều lợi ích cho ngôi nhà và sức khỏe của bạn?

tam-quan-trong-cua-mau-cam.jpg

Màu cam là hoàn hảo cho một căn phòng như nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng khách. Nó cũng rất thường được sử dụng trong các nhà hàng vì nó dường như làm tăng cảm giác ngon miệng.

8/ Làm bừng sáng nội thất của bạn với màu vàng

Màu vàng mang lại năng lượng và sự lạc quan, nhờ chúng tương đồng với màu của mặt trời. Màu sắc này sẽ đảm bảo tâm trạng tốt và niềm vui cho tất cả gia đình của bạn. Nó sẽ hoàn hảo trong phòng khách, phòng làm việc hoặc nhà bếp.

y-nghia-cua-mau-vang.jpg

Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đồng ý rằng màu sắc đóng một vai trò thực sự trong tâm trạng. Do đó, điều quan trọng là phải tính đến khía cạnh này và điều chỉnh đồ nội thất theo tâm trạng, sở thích và phong cách của bạn. Liên hệ xưởng nội thất SuKaHome để có những món đồ nội thất phù hợp.