Xu hướng chọn màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2021

Bạn phát ngán khi nhìn vào những bức tường, sàn nhà, thiết kế nội thất chung của ngôi nhà giống nhau sau thời gian dài. Và tìm kiếm những không gian mới, vậy làm thế nào để bạn có thể thay đổi không gian sống, thiết kế nội thất đổi mới hợp xu hướng màu sắc thiết kế năm nay.

Để làm được điều này, SuKaHome sẽ giới thiệu đến bạn những xu hướng chọn màu sắc hàng đầu truyền cảm hứng cho bạn.

Xu hướng chọn màu sắc thiết kế nội thất

1/ Màu vàng hạnh phúc

Sau thời gian dài ở nhà do dịch bệnh, có lẽ bạn cần phải đổi mới 1 chút về không gian sống. Những màu sắc nội thất đẹp tươi vui sẽ được tập trung sử dụng và màu vàng nắng là một điểm nổi bật đặc biệt được thể hiện trong màu tường, đồ nội thất…

Cho dù bạn chọn màu vàng nhạt cũng sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên bừng sáng, giúp ích trong việc cổ vũ tinh thần.

xu-huong-chon-mau-sac-hien-nay.jpg

2/ Tông màu đất

Một xu hướng khác hiện nay là sử dụng nhiều tông màu đất hơn trong thiết kế nội thất

Thật dễ hiểu khi mọi người đang hướng về những sắc thái ấm áp, phong phú gắn bó với thiên nhiên xung quanh chúng ta. Để trang trí bằng bảng màu ấm cúng này, hãy chọn các màu như nâu sôcôla đậm, nâu đất, xám bụi, cam cháy, xanh rêu, tông đất nung và nâu đỏ đục.

tong-mau-dat-duoc-ua-chuong-trong-thiet-ke-noi-that.jpg

3/ Sắc xanh

Các loại màu xanh lá cây khác nhau đang có xu hướng ngay bây giờ. Tuy nhiên, ngoài bạc hà và rêu, màu xanh lá cây đang có mặt trong mọi loại tông màu, từ những màu nhạt, dịu cho đến những màu đậm nhất, phong phú nhất. Hãy chú ý đến màu xanh lá cây có bọt biển yên bình, nhẹ nhàng và màu xanh lá cây lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cũng như các sắc thái sáng hơn như xanh lục bảo, xanh ô liu và xanh rừng.

mau-xanh-thien-nhien-trong-thiet-ke-noi-that.jpg

4/ Lựa chọn gam màu trung tính

Thiết kế nội thất hiện đại gam màu trung tính là sự phối trộn hài hòa giữa 4 màu: trắng, đen, nâu be và xám tạo nên một tổng thể thống nhất và hợp lý. Căn hộ màu trung tính thường mang đến cảm giác đơn giản, thanh lịch mà tinh tế, hiện đang là xu hướng rất được yêu thích.

mau-trung-tinh-duoc-ua-chuong-trong-thiet-ke.jpg

Với lựa chọn này, bạn có thể chọn màu tường xám hoặc trắng và đồ nội thất đen, trắng kết hợp xám cùng màu. Để cách điệu hơn, bạn cũng có thể thêm màu nâu be nổi bật vào không gian như một bộ ghế sofa màu da bò hoặc gối tựa màu nâu be.