Vách Kính trang trí giải pháp ánh sáng trong thiết kế nội thất

Tất cả chúng ta đều mơ ước có được nhiều ánh sáng tự nhiên trong nhà của mình – nhưng điều đó không phải lúc nào cũng vậy, đặc biệt là trong những không gian nhỏ hơn hoặc có nhiều phòng. 

Vách kính trong cửa ra vào chính là giải pháp được nhà thiết kế phê duyệt sẽ không làm gián đoạn luồng thị giác trong khi vẫn tách biệt nó để mỗi khu vực phục vụ một chức năng riêng biệt, với nhiều ánh sáng mặt trời chiếu qua. Chưa kể, các chi tiết bằng kính bên trong làm tăng thêm sức hấp dẫn cho kiến ​​trúc, ngay cả trong những không gian ban đầu trông giống như một chiếc hộp màu trắng đơn giản.

Các kiểu kính trang trí nội thất

Và trong khi cửa kính cổ điển rất lộng lẫy, các nhà thiết kế đã sáng tạo giao diện theo những cách mới, sáng tạo, như thêm sức mạnh và cá tính bằng các tấm kính có kết cấu, mờ và nhiều màu sắc. Trước đó, chúng tôi đã nêu bật năm xu hướng kính trang trí nội thất vui nhộn đưa toàn bộ giải pháp vách ngăn kính lên một tầm cao mới, cả về mặt hình thức và chức năng.

1/ Cửa kính nhiều khung

Trong không gian chuyển tiếp giữa các phòng, vách ngăn kính có rãnh ngăn cách hành lang với cầu thang. Các rãnh tạo thêm sự riêng tư và hấp dẫn về kết cấu, che khuất các khu vực lân cận mà không làm cản trở chúng. Trang trí hoa oải hương bất ngờ cũng giữ cho hành lang trẻ trung và vui tươi, tương phản với tấm thảm khu vực truyền thống và bảng điều khiển tích hợp.

vach-kinh-trang-tri-giai-phap-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-anh-1.jpg

2/ Cửa kính mờ

Để có một chút riêng tư hơn so với kính mờ và cũng có nhiều ánh sáng được chia sẻ hơn những gì bạn nhận được từ một vật liệu thay thế cho cửa. Những thứ này có xu hướng tốn kém hơn một chút vì chúng yêu cầu một lớp kính trong suốt với một lớp phim mờ được thêm vào cả hai mặt. Kiến trúc sư đã sử dụng chúng cho một cửa kính trong văn phòng tại nhà này, nhưng chúng cũng trông đẹp như một vách ngăn giữa khu vực ngủ và ăn trong một căn hộ studio.

vach-kinh-trang-tri-giai-phap-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-anh-2.jpg

3/ Kính Plexi đầy màu sắc

Kính màu, nhưng làm cho nó trở thành thế kỷ 21. Nếu bạn sống trong một không gian có cửa sổ nội thất kỳ quặc, đây là cách làm cho chúng trông thật phong cách.

4/ Kính lốm đốm cửa kính lấp lánh

Những chiếc khăn tắm này thậm chí còn trở nên long lanh hơn với cửa túi bằng kính lấp lánh. Cửa ra vào với cửa sổ kính cho phép ánh sáng chung chảy khắp không gian đồng thời tạo ra sự ngăn cách. Và tuyệt vời hơn, cửa kính được thiết kế trượt ngay vào tường khi không sử dụng, chiếm ít diện tích hơn nhiều so với cửa xoay.

5/ Vách ngăn kính nội thất

Trong không gian nhỏ hơn toàn bộ vách ngăn bằng kính sẽ chỉ làm cho nó cảm thấy nhỏ hơn. Vì vậy, hãy lưu ý từ nhà bếp này thay vào đó, nơi cửa vòm bằng kính mở ra không gian và nó làm cho không gian nhẹ nhàng hơn. Cổng vòm trong suốt cho phép ánh sáng được chia sẻ đồng thời tạo sự cân bằng giữa cổ điển và hiện đại.

6/ Kính thủy trang trí

Sản phẩm kính thủy dùng để ốp tường trang trí được làm từ chất liệu chính là kính thủy thông thường có độ dày 5mm, thường được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan hay Nhật Bản… Kính sẽ được đưa vào máy cắt tạo hình CNC với thiếu kế đã có sẵn từ trước với độ chính xác cực kì cao. Chính vì thế nên kính sẽ có đặc điểm giòn dễ vỡ, nên hình dáng của chúng cũng được thiết kế sao cho đơn giản nhất như hình tròn, hình quả trám hay hình đa giác… để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

vach-kinh-trang-tri-giai-phap-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-anh-6.jpg