Tùy chỉnh không gian nhà với phong cách trang trí tường

Những bức tường không có nghệ thuật giống như một câu văn không có dấu chấm câu. Thêm tác phẩm nghệ thuật vào những bức tường trống của bạn giúp bạn cá nhân hóa không gian của mình. Vẻ đẹp của phong cách trang trí tường có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên tường một cách tự nhiên và phát triển giá trị của nó theo thời gian.

Cho dù bạn là người đam mê thiên nhiên, nhà sưu tập nghệ thuật có nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh và cá nhân hóa các bức tường của bạn để làm nổi bật sở thích của bạn. Từ tranh treo tường, gương đến kệ, bạn có thể tùy chỉnh không gian tường của mình để đảm bảo xung quanh bạn là những thứ bạn yêu thích.

Ý tưởng trang trí tường

1/ Trang trí tường kiểu thư viện

Để tạo nên một bức tường phòng trưng bày thành công, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố khác nhau sẽ đóng vai trò như thế nào với nhau. Bạn có thể thu thập mọi thứ bạn muốn treo sau đó tạo một bản đồ hoặc kế hoạch về cách bạn muốn các mảnh ghép xuất hiện trên tường của mình trước khi treo chúng. Bạn cũng có thể bắt đầu với một phần chủ đạo, bạn sẽ treo ở giữa, sau đó thêm các phần khác một cách hữu cơ và theo thời gian.

tao-thu-vien-bang-tranh-treo-tuong.jpg

Bất kể phương pháp bạn chọn là gì, bí quyết là tránh các mẫu giống như lưới nhàm chán bằng cách trộn các mảnh có kết cấu và kích thước khác nhau. Bạn có thể sử dụng một chiếc gương cổ, đồng hồ hoặc nhạc cụ để phá vỡ các đường thẳng của khung ảnh hình chữ nhật hoặc hình vuông. Một mẹo chuyên nghiệp là mở rộng bức tường phòng trưng bày lên trần nhà để tạo ảo giác về một không gian nội thất đẹp rộng lớn hơn.

2/  In Tranh Treo Tường

Từ thời tiền sử, con người đã sử dụng tranh treo tường như một cách thể hiện kinh nghiệm, truyền thống và mối quan hệ của họ. Tranh treo tường đã phát triển qua các thời đại về kiểu dáng và kết cấu với loại tranh tường nguyên thủy nhất được vẽ thẳng trên tường hoặc thạch cao bằng sơn tempera, dầu và acrylic cho đến những bức tranh tường gần đây nhất được sơn vecni để có tuổi thọ cao.

in-tranh-treo-tuong.jpg

Ngoài việc thêm màu sắc và thiết kế cho các bức tường của bạn, các bức tranh tường có thể mang lại một luồng khí và kích thước đáng yêu cho các bức tường của bạn mà không làm hỏng các bức tường.

3/  Sử dụng giá đỡ và gờ

Tường phòng trưng bày là nghệ thuật tường tuyệt vời nhưng có thể gây nhàm chán nếu không được thực hiện đúng cách. Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo ra một hiệu ứng tương tự bằng cách trộn các khung ảnh có kết cấu và kiểu dáng khác nhau, bạn có thể sử dụng kệ và gờ. Bạn có thể nhóm các kệ có kích thước tương tự lại với nhau để giúp bạn trưng bày sự kết hợp của các bức ảnh được đóng khung và tác phẩm nghệ thuật cùng với các mặt hàng thú vị như lọ bằng đá, cây nhỏ, đồng hồ để bàn và đồ trang sức cổ được làm thủ công.

su-dung-gia-do-trang-tri.jpg

4/ Cá nhân hóa với Vải

Truyền thống sử dụng vải làm đồ trang trí trên tường đã chiếm ưu thế trong nhiều nền văn hóa trên thế giới qua nhiều thế kỷ. Trong thập kỷ trước, vải đã được sử dụng như một nghệ thuật trang trí tường hiện đại. Bạn có thể treo chúng giống như một tấm thảm mà mỗi góc của vải được ghim vào tường để kéo căng vải hoặc treo lỏng lẻo như rèm cửa. Bạn cũng có thể lỏng tinh bột để dán vải lên tường, đây là một phương pháp trang trí lại nhà cửa đơn giản. Vải dán tường là lựa chọn lý tưởng nếu bạn sống trong không gian thuê và không có sự đồng ý của chủ nhà hoặc hội đồng nhà ở để thực hiện những thay đổi mạnh mẽ.

ca-nhan-hoa-voi-vai-trang-tri-tuong.jpg