Thiết kế trải nghiệm nhà hàng sau đại dịch cần những thay đổi gì?

Thiết kế trải nghiệm nhà hàng sau đại dịch Covid 19 không chỉ thách thức lớn đến các dịch vụ nhà hàng ăn uống mà cũng mang đến cho ngành này cơ hội chưa từng có để thực sự ngồi suy nghĩ lại toàn bộ kế hoạch chiến lược tiếp cận F&B và khách hàng của họ.

Điều quan trọng là các bạn phải hiểu rằng, phản ứng của mọi người đối với việc ăn uống tại nhà hàng và quán cafe đã thay đổi sau đại dịch. Việc khởi chạy lại hoặc đổi thương hiệu nhà hàng trong các món ăn, thiết kế nhà hàng, không gian, và các khía cạnh thiết kế thi công nội thất nhà hàng khác nhau để giải quyết được vấn đề này. An toàn – khoảng cách vật lý – miễn nhiễm trong khi vẫn đảm bảo được sự thoải mái là quan trọng.

>>> Cách tạo dựng thương hiệu và phong cách thiết kế nhà hàng của bạn

‘Cùng tồn tại’ là chìa khóa: Với nhận thức rằng không gian nhà hàng sau đại dịch có thể không được sử dụng thường xuyên như trước đây, một lựa chọn có thể được xem xét là chuyển đổi nhà hàng hoặc quán cà phê thành không gian đa chức năng – một không gian thực hiện một vai trò nhất định trong ngày và thay đổi vào một cái khác vào ban đêm, hoặc có thể những cái có nhiều chức năng cùng tồn tại với nhau. Đó là một thời điểm cơ hội để xem xét các nỗ lực hợp tác với các lĩnh vực khác mà trước đây chưa được khám phá, có lẽ là như vậy.

Liệu chúng ta có thích nghi với một cách tiếp thị và truyền thông mới, với những cách làm việc cũ có vẻ lỗi thời, hay chỉ đơn giản là quay trở lại hoạt động kinh doanh như bình thường? Các sự kiện ảo sẽ là bình thường mới? Không nghi ngờ gì nữa, ngành sự kiện và triển lãm là vô cùng linh hoạt và nhu cầu tương tác và trao đổi thông tin trực tiếp của con người chúng ta sẽ dẫn đến sự phục hồi trong thời gian. Tuy nhiên, tác động của Covid-19 sẽ thay đổi cách chúng tôi làm việc mãi mãi.

Những thiết kế nhà hàng sau đại dịch để thu hút khách hàng

Kết hợp làm đẹp và quán bar

Một ý tưởng hay là kết hợp hai loại tiện nghi một cách thú vị – có các giao dịch tại tiệm cùng với đồ ăn nhẹ và đồ uống. Trong thời gian mọi người cố gắng tránh di chuyển quá nhiều, việc cung cấp kết hợp các dịch vụ tại một nơi có thể thu hút khách hàng. Loại khái niệm này có thể hoạt động tốt với một quán cà phê, hoặc thậm chí nhà hàng bình dân hoặc nhà hàng cao cấp, nơi khách hàng sẵn sàng dành thời gian để giải trí.

Trình diễn nấu ăn

Các nhà hàng vốn đã chật cứng không còn nhiều không gian để mở rộng. Các chức năng nhà bếp không nhất thiết phải diễn ra sau cánh cửa, chẳng hạn như chuẩn bị thức ăn cho các món cụ thể hoặc thậm chí phục vụ quầy bar có thể diễn ra ở trên một bệ cao để cho thực khách dễ dàng nhìn thấy.

thiet-ke-trai-nghiem-nha-hang-sau-dai-dich-anh-5.jpg

Nhà hàng karaoke kết hợp quán bar

Các nhà hàng / quán bar ăn uống bình thường có thể tạo ra các nhóm riêng với thiết lập karaoke cho nhóm nhỏ hoặc nhiều người. Định vị chúng xung quanh nơi làm việc hoặc trường đại học có thể thu hút khách hàng mục tiêu (nhân viên trẻ tuổi hoặc sinh viên).

thiet-ke-trai-nghiem-nha-hang-sau-dai-dich-anh-4.jpg

Quán cà phê học tập – làm việc

Một hình thức phổ biến khác của Đông Á là quán cà phê học tập. Không gian làm việc kết hợp các khu vực học tập, thư viện và khu vực ăn uống có thể hoạt động tốt để thu hút sinh viên muốn cộng tác, đặc biệt là khi nằm xung quanh các khu vực trường đại học.

thiet-ke-trai-nghiem-nha-hang-sau-dai-dich-anh-3.jpg

Quán cà phê / nhà hàng theo chủ đề Nghệ thuật / Thủ công mỹ nghệ 

Chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các nghệ sĩ và doanh nghiệp độc lập / tự lập và hoạt động ngoài nhà của họ, cho dù họ có liên quan đến nghệ thuật thị giác, ẩm thực hay âm nhạc hay không. vài. Hợp tác với những doanh nhân như vậy có thể có lợi cho cả hai bên – những doanh nhân độc lập có thể được thúc đẩy trong khi công việc hoặc buổi biểu diễn của họ có thể mang đến hương vị độc đáo cho quán cà phê / nhà hàng.

thiet-ke-trai-nghiem-nha-hang-sau-dai-dich-anh-2.jpg