Chiêm ngưỡng thiết kế nội thất nhà ở mang phong cách địa trung hải

Có phải bạn luôn muốn có một kỳ nghỉ ở châu Âu. Vâng hãy tưởng tượng bạn đang sống trong không gian đó qua thiết kế nội thất địa trung hải cho nhà ở mà kiến trúc sư của chúng tôi đã tạo ra cho khách hàng.

Một gia đình gồm có 3 người với cha mẹ làm trong ngành giải trí. Ngôi nhà lấy cảm hứng từ Tây Ban Nha, gia chủ muốn một ngôi nhà có cảm giác biệt thự Địa Trung Hải để tiếp sức cho sự sáng tạo của họ.

Ngôi nhà có thiết kế nội thất mang phong cách địa trung hải

Phòng khách chính được thiết kế mái vòm, lối đi vào ở giữa các phòng. Sử dụng kết hợp nhiều màu sắc phong phú, gỗ, kim loại, ngói tạo ra sự gắn kết giữa các màu sắc chất liệu để mang đến sự thoải mái và sang trọng.

Ví dụ, những chiếc ghế sofa màu đỏ nhung trong phòng khách mang lại cảm giác sang trọng, trong khi những chiếc ghế da ở khu vực ăn uống có vẻ trang trọng hơn một chút. Nhà bếp toát lên vẻ sang trọng giản dị với sự kết hợp giữa gỗ và kim loại, trong khi phòng ngủ lại mang đến cảm giác thanh tao nhờ bộ khăn trải giường mềm mại và hoa văn tinh tế xuyên suốt. Bằng cách kết hợp một loạt các vật liệu trong suốt không gian, kiến trúc sư đã tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo cho cả việc giải trí và thư giãn. 

Nói về đặc điểm phong cách thiết kế nội thất của mình: “Nếu một màu thực sự mạnh, việc sử dụng các vật liệu sẽ giúp làm mềm nó lên một chút. “Giống như chiếc ghế sofa màu đỏ tươi trong phòng khách – tôi nghĩ rằng việc làm nó bằng nhung sẽ giúp làm dịu đi một chút. Nó chắc chắn làm cho nó sang trọng hơn, nhưng cũng hấp dẫn hơn.”

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-dia-trung-hai-anh-1.jpg

Khách hàng của chúng tôi muốn thiết kế nội thất ngôi nhà ở có chiều sâu, như một sự tôn vinh cho sự nghiệp nghệ thuật của họ. “Điều quan trọng nhất là mọi thứ đều mang tính nghệ thuật và đầy cảm hứng chân thật. Chúng tôi không muốn những nội thất quá đắt, quá quý giá, chúng tôi muốn tạo ra không gian thân thiện và thư giãn. Do đó, các kiến trúc sư đã phải thiết kế làm cho căn nhà có cùng màu sắc. Mỗi bức tranh đóng vai trò là một khung cảnh, và sử dụng các loại sơn để mang lại chiều sâu hơn cho mỗi không gian.

Và tất nhiên ngôi nhà nhận cần nhận được rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Để kiểm soát mức độ ánh sáng trong không gian, kiến trúc sư đã sử dụng các phương pháp xử lý nhiều cửa sổ với màn che màu sáng để có đủ lượng ánh sáng chiếu vào căn nhà. Tương tự, bồn tắm trong phòng tắm hướng ra ánh sáng mặt trời để mang nhiều ánh sáng bên ngoài vào, và khu vực tiếp khách và sân vườn bên ngoài sử dụng cùng một kết cấu và gạch lát với nội thất để làm cho nó trông gắn kết. Những chi tiết nhỏ thực sự làm cho các căn phòng trở nên sống động.

1/ Phòng khách phong cách địa trung hải

Mọi thứ trong không gian này đều được lựa chọn kết hợp giữa truyền thống và quan điểm hiện đại hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-dia-trung-hai-anh-4.jpg

2/ Không gian phòng bếp

Gỗ óc chó được tận dụng để làm cho không gian trở nên khác biệt

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-dia-trung-hai-anh-5.jpg

3/ Thiết kế nội thất phòng ăn

Không gian này có tông màu trung tính hơn so với các phòng còn lại của ngôi nhà vì phòng ăn là nơi mọi người trong gia đình có thể ngồi trò chuyện cùng nhau, tạo cảm giác ấm cúng.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-dia-trung-hai-anh-6.jpg

4/ Bố trí nội thất phòng ngủ chính

Các kết cấu nhẹ hơn vẫn thể hiện sự thoải mái và hoa văn, nhưng việc sử dụng các thiết kế đơn giản màu đen và trắng mang lại sự rung cảm tinh tế cho căn phòng.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-dia-trung-hai-anh-7.jpg

5/ Trang trí không gian phòng tắm

chậu tắm đồng, chậu tắm trắng, cây trồng, vòi hoa sen, gạch trắng, vòi và vòi bằng đồng

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-dia-trung-hai-anh-8.jpg

Một phòng tắm được xây dựng vào những năm 1930 thật khó, nhưng kiến trúc sư đã xoay sở để phù hợp với mọi thứ mà khách hàng yêu cầu: bao gồm bồn tắm có chân đế, góc tắm vòi sen mở và nhà vệ sinh riêng phòng.