Thiết kế nội thất hiện đại theo phong cách châu Á kết hợp phương Tây

Thiết kế nội thất hiện đại vào những năm 60 được ảnh hưởng bởi thiết kế Scandinavia vốn trở nên nổi tiếng khắp thế giới với những đường nét gọn gàng, sử dụng không gian mở.

Những phong cách thiết kế này cũng đã có ở thế giới phương Tây của Châu Âu và Châu Mỹ. Tại Nhật Bản thì đường nét phụ tùng cũng tương tự vào thẩm mỹ thiết kế và đặt tên cho nó là phong cách hiện đại.

Chia sẻ văn hóa từ thời Marco Polo

Kể từ khi Marco Polo hành trình đến châu Á và mang các kho báu của lục địa đó trở lại châu Âu. Các nhà thám hiểm và thương nhân trên toàn cầu đã biến nó thành một công việc kinh doanh để chia sẻ và giao dịch những khía cạnh tốt nhất của văn hóa và truyền thống mỗi quốc gia.

thiet-ke-noi-that-kieu-marco-polo.jpg

Cơ hội được đào tạo ở nước ngoài tăng lên, các nhà thiết kế và trang trí nội thất trẻ đã nắm bắt truyền thống của thương nhân cổ đại và nghiên cứu những thiết kế khác nhau từ các khu vực khác nhau trên thế giới.

Những thiết kế đơn lẻ đang được lãng quên và các nhà thiết kế đang khám phá những gì có thể tạo ra thẩm mỹ của riêng họ. Đó là thiết kế hiện đại.

Một số người theo chủ nghĩa thuần túy phản đối những nhà thiết kế này chỉ đơn giản là làm điều không thể tránh khỏi – tận dụng các phong cách khác nhau mà họ gặp phải để tạo ra một phong cách của riêng họ. Nhưng họ chỉ đang theo bước chân của những nhà thám hiểm trước họ.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-phong-cach-chau-a-anh-1.jpg

Xu hướng thiết kế hiện đại kết hợp phương Tây đã có từ lâu

Những người theo chủ nghĩa thuần túy cũng sẽ ít thấy xung đột với việc trải một tấm thảm Ba Tư trên sàn của một căn phòng trong một ngôi nhà hiện đại theo phong cách phương Tây. Vì vậy, rõ ràng là xu hướng này không thực sự mới. Nó đã diễn ra trong nhiều năm. Chỉ là các nhà thiết kế ngày nay có rất nhiều ảnh hưởng để lựa chọn.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-chau-a-ket-hop-phuong-tay.jpg

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại kết hợp Phương Tây là một cái gì đó rất riêng và sự kết hợp này tạo nên những thiết kế mới và thú vị. Có lẽ một ngày nào đó sẽ trở thành tiêu chuẩn mới trong thiết kế thi công nội thất hiện đại.

Con người ngày nay cởi mở hơn với việc thử những món ăn mới và trải nghiệm những khía cạnh khác của một nền văn hóa mà họ hiếm khi thấy trước đây. Cũng giống như việc ăn taco Mexico vào bữa trưa và thưởng thức một đĩa sushi Nhật Bản cho bữa tối ngày càng phổ biến, mọi người đang bắt đầu cảm thấy thoải mái khi đánh giá cao những ảnh hưởng khác nhau trong phong cách trang trí xung quanh họ.

Các nhà thiết kế nội thất ngày nay chỉ đơn giản là phản ánh những thay đổi của thế giới xung quanh họ và đưa ra tuyên bố rằng thế giới đang trở nên đa văn hóa hơn. Điều này sẽ chứng minh lợi ích trong thiết kế của chúng tôi và mở rộng tầm nhìn của chúng tôi với tất cả vẻ đẹp mà thế giới cung cấp.