Thiết kế nội thất đơn giản cho không gian bỏ trống trong nhà

Một số không gian bị bỏ trống và lộn xộn bạn có thể dọn dẹp lại và cải tạo chủ đề thiết kế nội thất cho căn nhà. Các chuyên gia sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn và đây cũng có thể là những mẹo DIY để tận dụng tối đa không gian nhà và thêm thiết kế cần thiết cho nội thất.

Mẹo tự thiết kế nội thất đơn giản để làm đẹp ngôi nhà của bạn

Trang trí cửa trước

Thiết kế cửa trước nhà của bạn là quan trọng! Nó tạo nên phần lớn ấn tượng đầu tiên mà khách truy cập sẽ có đối với bạn. Đảm bảo rằng nó được tô màu và duy trì đẹp mắt với hiệu ứng vui nhộn. Một số màu sắc được hỗ trợ trong trường hợp cửa trước theo các nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Tuy nhiên, màu đỏ, vàng, cam và xanh là những màu mang ý nghĩa của sự chào đón nồng nhiệt và cử chỉ hạnh phúc.

thiet-ke-noi-that-don-gian-cho-khong-gian-bo-trong-anh-1.jpg

Sơn tường màu nhẹ và trung tính

Hãy chọn những màu nhẹ nhàng và yên bình hơn là sáng và ồn ào. Chúng giúp bạn linh hoạt trong việc trang trí và điều chỉnh, đồng thời cũng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi.

Màu sáng thường giúp không gian trông rộng hơn cũng như tạo thêm cảm giác thư thái và tĩnh lặng.

su-dung-mau-son-tuong-nhe-nhang-va-trung-tinh.jpg

Thiết kế nội thất phù hợp trong từng căn phòng

Đặc biệt là thiết kế nội thất trong phòng khách, bàn và ghế của bạn nên là những người bạn tốt nhất. Phòng khách là nơi có những cuộc trò chuyện tuyệt vời và thời gian vui vẻ. Hãy để đồ đạc của bạn nói chuyện với nhau. Giữ tất cả đồ nội thất không dựa vào tường có thể giúp ích rất nhiều cho việc làm cho không gian nội thất đẹp hơn và có cảm giác rộng hơn.

thiet-ke-noi-that-phu-hop.jpg

Thiết kế nội thất phòng bếp thông gió

Nhà bếp là nguồn gốc của sự tươi mới và sức khỏe. Đảm bảo giữ cho nhà bếp của bạn luôn mới và sáng. Nhà bếp mở với hệ thống thông gió tuyệt vời và ánh sáng đẹp có thể tạo thêm sự sinh động cần thiết cho ngôi nhà và năng lượng cho những người làm việc trong nhà bếp.

Hãy để ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà bếp của bạn từ mọi hướng và cố gắng để cửa sổ ở trạng thái trần. Tạo ra các loại vải nhẹ cho các tấm như bông, vải lanh và lụa để treo tốt hơn và vui vẻ hơn.

nha-bep-voi-cua-so-thong-gio.jpg

Tranh treo tường nghệ thuật

Tại sao lại để các bức tường của bạn trống khi chúng có thể được sử dụng để trưng bày một thứ gì đó hấp dẫn và sang trọng? Thêm các tác phẩm nghệ thuật vào tường của bạn và giữ chúng tương tác với khách truy cập. Sự pha trộn giữa những bức tranh ngoại cỡ và nhiều bức tranh nhỏ và những mảng trang trí có thể mang lại sức sống cho những bức tường và không khiến chúng trở nên trầm lặng và đơn điệu.

Những tác phẩm nghệ thuật và phong cách trang trí đẹp mắt có thể được treo hoặc gắn vào tường. Đèn và tranh có thể được bổ sung thêm.

su-dung-tranh-treo-tuong-nghe-thuat.jpg

Tấm thảm dưới đồ nội thất chỗ ngồi

Cố định những tấm thảm bên dưới đồ nội thất chỗ ngồi tạo nên phần chính của sự quyến rũ cho căn phòng. Nội thất phòng khách có thể được trang bị thảm đẹp mắt và một tỷ lệ rộng rãi của tấm thảm có thể xác định khu vực tiếp khách của căn phòng. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không đi với kích thước quá nhỏ của một tấm thảm khiến mọi thứ trông không theo quy mô.

tam-trai-san-nha-noi-ban-tiep-khach.jpg

Chỗ đọc ấm cúng và giá sách

Giá sách và một nơi đọc sách ấm cúng không còn là điều đáng cân nhắc đối với nội thất đẹp của ngôi nhà. Chúng là một phần không thể thiếu và điều quan trọng đối với chúng là khu vực thoải mái và nhẹ nhàng nhất của ngôi nhà.

Thêm một chiếc ghế dài và một chiếc bàn gỗ sẽ tạo thêm những ngôi sao cho góc phòng. Hãy chắc chắn rằng nó không bị lộn xộn với nhiều thứ và được giữ nhẹ nhàng và rộng rãi.

thiet-ke-noi-that-don-gian-cho-khong-gian-bo-trong-anh-2.jpg

Hoặc tìm một  nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để chọn một chủ đề bổ sung phù hợp cho bạn hoặc chỉ bắt đầu với các thủ thuật và chiến thuật được đề cập ở trên để làm đẹp không gian nội thất của riêng bạn. Những thủ thuật này chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho nội thất ngôi nhà của bạn cũng như cảm giác khi ở xung quanh những công trình cải tạo này.