Thiết kế nội thất điển hình của căn hộ Studio

Căn hộ Studio là tên chỉ những căn hộ không vách ngăn, không phân chia không gian có diện tích khoảng 25 đến 65m2. Thiết kế không gian được kết hợp bởi phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp để tạo ra cảm giác không gian rộng lớn

Căn hộ Studio là gì?

Trong lĩnh vực bất động sản thì căn hộ Studio (Studio Apartment còn được gọi bằng các cái tên khác như Bachelor, Efficiency ý muốn chỉ những căn hộ có diện tích khá nhỏ, thiết kế nội thất có không gian liền mạch nhau, không có sự phân chia rõ rệt giữa các bức tường. Tại một vị trí nào đó trong căn nhà bạn cũng có thể dễ dàng quan sát hết toàn bộ sự tiện nghi của căn hộ.

can-ho-studio-25m2-phu-hop-voi-nguoi-doc-than.jpg

Ưu điểm sử dụng của căn hộ Studio

Phong cách thiết kế của căn hộ Studio được thiết kế trong một không gian chung, nên nhu cầu sinh hoạt đều sẽ dàn trải chung trong một diện tích nhỏ. Nghĩa là các hoạt động từ ăn, ngủ, sinh hoạt…từ phòng này sang phòng kia đều diễn ra với nhau.

Căn hộ phù hợp với nhiều đối tượng phân khúc khách hàng từ trung bình đến trung cấp nên chi phí thiết kế căn hộ sẽ tiết kiệm hơn những căn hộ khác. Ngoài ra, diện tích sống nhỏ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản chi phí khác…Do không gian chung nên tại căn hộ chung cư nhỏ cũng được cho là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là từ việc chiếu sáng. Thay vì việc phải sắm sửa nhiều bóng điện, quạt hay máy điều hòa cho nhiều phòng như căn hộ thông thường, bạn chỉ cần sắm 1 hay 2 cái để sử dụng cho cả căn hộ.

Với nhu cầu sống tiện ích, hiện đại khi còn độc thân, đây được cho là không gian sống lý tưởng với phong cách thiết kế thi công nội thất căn hộ riêng. Hiện, có rất nhiều thiết kế nội thất đẹp, hiện đại dành cho loại hình căn hộ này.

thiet-ke-noi-that-can-ho-studio-anh-1.jpg

Nhược điểm của căn hộ Studio

Do diện tích nhỏ và không gian sinh hoạt chung, nên chỉ phù hợp với đối tượng là cá nhân hoặc cùng lắm là vợ chồng mới cưới. Còn với gia đình nhiều người cần không gian riêng tư thì căn hộ Studio không phù hợp.

Với nhu cầu sinh hoạt thuận tiện, đồ đạc trong căn hộ cần được sắp xếp có bố cục hay tính toán để tận dụng được diện tích. Đồ nội thất tối giản được cho là sự lý tưởng cho loại hình căn hộ này.

Thời hạn sử dụng chỉ trong vòng từ 20-25 năm. Do đó, nếu lựa chọn để ở lâu dài, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Điều kiện pháp lý cần biết khi mua căn hộ Studio

Căn hộ Studio đang được xây dựng khá nhiều trong các thành phố lớn. Mô hình này mang đến muôn vàn lợi ích cho nhà đầu tư.

Lưu ý đây là căn hộ có thời gian ở khá ngắn chỉ khoảng 20 đến 25 năm.

can-ho-studio-co-gia-tri-phap-ly-20-25-nam.jpg

Đối tượng sở hữu căn hộ Studio để ở

Studio phù hợp nhất với những người độc thân năng động đang kiếm tìm cho mình một không gian sống chất lượng, tiện nghi, thông minh để tận hưởng và nghỉ ngơi sau chuỗi ngày làm việc vất vả.

Các cặp vợ chồng mới cưới muốn tìm một tổ ấm an cư để yên tâm mà “lạc nghiệp” cũng có thể cân nhắc về loại hình căn hộ này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí sinh hoạt mà vẫn đảm bảo có một không gian sống tiện nghi, riêng tư, phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn và tiếp khách ghé thăm mỗi khi cần.

Đối tượng khách hàng phù hợp mua căn hộ studio để đầu tư

Nhờ mức giá vừa phải, khả năng thanh khoản tốt, căn hộ Studio được đánh giá phù hợp và đem lại nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư lướt sóng. 

Đặc biệt, với những khách hàng có nguồn tài chính dư giả, việc đầu tư vào chung cư nhỏ để đa dạng hóa các hình thức kinh doanh, bỏ trứng vào nhiều giỏ cũng là điều được nhiều người tính toán đến. 

Ngoài ra, nhiều khách hàng muốn tích trữ của cải, bảo đảm giá trị tài sản hoặc muốn mua bất động sản làm quà thừa kế cho con cháu thì việc chọn mua căn hộ  chung cư cũng là gợi ý thiết thực.