Thủ thuật để thiết kế một ngôi nhà đẹp và thân thiện với trẻ em

Có một ngôi nhà xứng tầm với ảnh tạp chí mọi lúc là điều gần như không thể đạt được. Đặc biệt là khi những đứa trẻ đang sống trong nhà. Nhưng thiết kế một ngôi nhà hoàn hảo như vậy không phải là vấn đề nếu bạn và con bạn không cảm thấy thoải mái khi ở trong đó. Bí quyết là trong việc thiết kế một ngôi nhà thực dụng và tiện dụng, trang nhã và tinh tế, phù hợp với nhu cầu của mọi người. Chắc chắn, đôi khi nó sẽ lộn xộn nhưng đó cũng sẽ là nơi chúng ta tạo nên những kỷ niệm quý giá. Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn tìm hiểu về một số cách dễ dàng để làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với trẻ nhỏ.

Thiết kế một ngôi nhà thân thiện với trẻ em

Tính thực tiễn và chức năng ở mọi khía cạnh

Khi nói về việc thiết kế một ngôi nhà thân thiện với trẻ em và phong cách, chúng ta cần phải hít thở sâu và xem xét lại một số ý tưởng mà chúng ta có. Một điều là có một số ý tưởng về một thiết kế ngôi nhà mơ ước và suy nghĩ hoàn toàn khác về tính thực tế và chức năng của thiết kế. Vì vậy, nếu bạn có một số ý tưởng thiết kế nội thất không thực tế với nghĩa là chúng có thể dễ bị ố, rách hoặc hỏng – hãy từ bỏ chúng ngay lập tức. Tất nhiên, không phải mãi mãi, nhưng bây giờ, khi bạn có trẻ nhỏ trong nhà. Khi lũ trẻ bừa bộn, hãy tránh xa bất cứ thứ gì cần dọn dẹp liên tục.

thiet-ke-mot-ngoi-nha-co-tre-em.jpg

Chọn đồ nội thất cẩn thận

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp là điều cần thiết vì nó là thứ chiếm nhiều không gian và là nơi thoải mái để thư giãn nhưng đồng thời, các cạnh sắc của nó có thể tiềm ẩn nguy cơ cho trẻ đang chạy nhảy. Và hãy đối mặt với nó – trẻ em sẽ chạy quanh nhà bạn. Vì vậy, để tránh những sự việc đáng tiếc này, hãy chắc chắn rằng bạn chọn những món đồ nội thất hình tròn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ nội thất hấp dẫn và hiện đại mà không có các cạnh sắc. Điều này bao gồm tất cả các loại ghế sofa, ghế bành và ghế bành, thích hợp cho một phòng khách. Có rất nhiều ý tưởng để làm cho phòng khách của bạn trở nên đẹp hơn về mặt thẩm mỹ và đồng thời thân thiện với trẻ nhỏ.

chon-do-noi-that-phu-hop-voi-tre-em.jpg

Sử dụng sàn nhà thân thiện với trẻ em và thanh lịch

Sàn nhà là một yếu tố quan trọng khác trong việc thiết kế một ngôi nhà hiện đại và với trẻ em trong đó, nó cần được xem xét cẩn thận. Như chúng ta đã biết, trẻ em rất bừa bộn và có xu hướng làm đổ mọi thứ cũng như bôi bẩn khắp nhà. Thật không may, chưa ai phát minh ra thảm chống trẻ em kỳ diệu, vì vậy chúng tôi cần làm việc với các lựa chọn thảm thân thiện với trẻ em. Khi xem xét việc lắp đặt thảm trong phòng trẻ em của bạn, hãy nghĩ đến các vật liệu như nylon và polyester – có tất cả các đặc tính đã đề cập ở trên khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho phòng chơi. Thêm vào đó, bạn có thể tìm thấy chúng với nhiều màu sắc, hoa văn và chủ đề.

su-dung-san-nha-phu-hop-voi-tre-em.jpg

Chọn chất liệu, hoa văn và họa tiết khó

Vật liệu cứng là một lựa chọn tốt vì chúng sẽ ở đó, nguyên vẹn trong một thời gian khá dài. Vì vậy, đó chắc chắn là một khoản đầu tư đáng giá. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lựa chọn những vật liệu lâu đời này cũng đắt hơn nhiều. Nếu bạn không có đủ tiền cho chúng, hãy tìm kiếm một số lựa chọn thay thế hợp lý. Điều bạn cần chú trọng là chất liệu chống ố, chống mài mòn, chống trầy xước và chất liệu dễ lau chùi.

chat-lieu-hoa-van-phu-hop-voi-so-thich-tre-em.jpg

Xác định các khu vực khác nhau

Để duy trì một ngôi nhà gọn gàng và sạch sẽ với trẻ em, bạn cần xác định các khu vực nhất định. Có thể có các khu vực chẳng hạn như khu vực chỉ dành cho người lớn, khu vực dành cho trẻ em và khu vực chung. Ví dụ, phòng ngủ chính là khu vực chỉ dành cho người lớn, nên được thiết kế theo cách như vậy và không có đồ chơi. Mặt khác, khu vực dành cho trẻ em nên hoàn toàn tập trung vào chúng và được thiết kế theo một chủ đề thích hợp. Các khu chung thường là phòng tắm và nhà bếp. Bạn nên thiết lập một số quy tắc liên quan đến các khu vực và bắt trẻ em tuân theo chúng.

xac-dinh-khu-vuc-khac-nhau.jpg

Trang trí các bức tường với tất cả các loại tác phẩm nghệ thuật

Bằng cách trang trí các bức tường trong nhà bằng một loại tác phẩm nghệ thuật khác, bạn làm cho nó trở nên cá tính hơn và thêm phần sáng tạo và sang trọng. Nó có thể phản ánh con người của bạn. Bên cạnh việc trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật do các họa sĩ chuyên nghiệp thực hiện, bạn cũng có thể trưng bày tác phẩm nghệ thuật của con mình. Nó sẽ cho họ thấy bạn tự hào về họ như thế nào và khiến họ cảm thấy có động lực hơn. Ngoài ra, bạn và con bạn có thể chơi với tất cả các loại kỹ thuật và vật liệu nghệ thuật, kết quả là có thể tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

trang-tri-tuong-bang-cac-tac-pham-nghe-thuat.jpg

Thiết kế một ngôi nhà thân thiện với trẻ em, sang trọng, thông minh và ấm cúng là một quá trình thú vị và sáng tạo. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng tuyệt vời trên mạng, đó có thể là nguồn cảm hứng cho ngôi nhà mơ ước của riêng bạn.