Thiết kế không gian mở giúp không gian nhỏ trở nên rộng lớn

Cho dù bạn đang thiết kế nội thất một ngôi nhà hoặc một văn phòng làm việc thì sơ đồ thiết kế không gian mở sẽ là cách để bạn tận dụng không gian nhỏ trở nên rộng lớn.

Sơ đồ mặt bằng không gian mở đánh lừa mắt người nhìn rằng không gian rộng hơn so với thực tế. Vì nhiều lý do, tất cả đều tập trung vào việc cho phép di chuyển tự do trong không gian này.

Sơ đồ không gian mở làm cho không gian nhỏ trở nên rộng lớn như thế nào?

Đầu tiên, sơ đồ thiết kế nội thất không gian mở cho phép cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo tràn ngập hoàn toàn tòa nhà. Nếu có một cửa sổ trong nhà bếp, nó sẽ chiếu sáng phòng khách của bạn với ánh sáng tự nhiên. Điều này làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn và sáng hơn, ngay cả khi không gian thực sự rất nhỏ.

thiet-ke-khong-gian-mo-tang-dien-tich-su-dung.jpg

Lý do chính tiếp theo khiến các không gian mở cảm thấy lớn hơn là việc đã loại bỏ đi những bức tường ngăn cách. Khi loại bỏ các rào cản vật lý, bạn sẽ thấy không gian mở rộng ra và mọi người có thể đi bộ xung quanh nhà.

Thiết kế không gian mở như thế nào?

Khi bạn thiết kế không gian mở, bạn muốn loại bỏ đi tất cả các bức tường để làm mọi thứ dễ nhìn hơn. Tuy nhiên, một thiết kế nội thất không gian mở độc đáo sẽ khéo léo sử dụng những bức tường để tạo cảm giác ngôi nhà lớn hơn so với thực tế.

so-do-thiet-ke-noi-that-khong-gian-mo.jpg

Bắt đầu bằng cách chấp nhận rằng bạn sẽ cần những bức tường để ngăn cách phòng ngủ, phòng tắm và bất kỳ khu vực riêng tư nào khác. Sau đó, hãy xem xét không gian mà bạn có cho các khu vực tiếp khách, nhà bếp và phòng ăn. Để không gian sống mở hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể muốn bao gồm một vách ngăn nhỏ để tạo ảo giác có hai phòng riêng biệt mà trước đây chỉ có một phòng tồn tại.

Mở ra không gian sống của bạn

Nhiều người sống trong những ngôi nhà nhỏ không nhận ra rằng họ có thể tăng đáng kể diện tích không gian của mình chỉ bằng cách dỡ bỏ một trong những bức tường. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là một số bức tường chịu lực và không thể chỉ đơn giản là dỡ bỏ mà không làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà.

khong-gian-mo-tang-dien-tich-su-dung.jpg

Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là liên hệ với dịch vụ thi công cải tạo nhà . Đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp sẽ có thể giúp bạn thiết kế sơ đồ mặt bằng, xác định kết cấu chịu lực và giúp bạn loại bỏ và thay thế các bức tường để tạo ra một không gian nội thất hiện đại, sống thoải mái hơn cho bạn.

Bất kể bạn đang sống trong ngôi nhà nào, thiết kế nội thất không gian mở có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện không gian của bạn. Hãy nhớ làm việc với các chuyên gia để có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Liên hệ đội ngũ thiết kế thi công nội thất SuKaHome qua số điện thoại 0888 778866.