Làm thế nào để không gian văn phòng làm việc tại nhà thoải mái

Trong khi trước đây, những người trong chúng ta đều sẽ có một văn phòng tại nhà nhưng có lẽ không tận dụng được nhiều như bây giờ, nhất là trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra. Nếu bạn hoàn thành công việc trong một văn phòng không thoải mái điều này có thể dẫn đến công việc kém hoàn thiện. Văn phòng tại nhà của bạn phải là một nơi để bạn cảm thấy thư giãn và sáng tạo để bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Giờ đây, làm việc tại nhà là xu hướng mùa dịch, bạn nên tách cuộc sống công việc ra khỏi cuộc sống ở nhà. Đảm bảo chúng không trùng lặp có thể ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ của bạn.

Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các mẹo cần thiết để làm cho văn phòng làm việc tại nhà của bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều!

>>> Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà nâng cao cảm xúc làm việc

Mẹo thiết kế không gian văn phòng làm việc tại nhà thoải mái

1/ Chọn ghế ngồi thoải mái

Một số thứ trong cuộc sống có giá trị lớn hơn những thứ khác, và một chiếc ghế thoải mái là thứ mà bạn không nên cố gắng tiết kiệm. Cũng giống như nệm của bạn, bạn nên đảm bảo rằng nó thoải mái nhất có thể và không khiến bạn bị đau lưng. Vì bạn sẽ dành một phần lớn thời gian trong ngày của mì  nh cho nó.

tao-khong-gian-lam-viec-van-phong-tai-nha-thoai-mai.jpg

Chúng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm khi mua một chiếc ghế nếu bạn muốn làm việc hiệu quả và thoải mái tại nhà. Hãy đảm bảo rằng nó đủ thoải mái để bạn có thể ngồi trên đó suốt cả ngày!

2/ Sơn văn phòng của bạn

Tác động của việc sơn một căn phòng trong nhà của bạn có thể sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự sáng tạo của bạn. Tốt nhất là bạn nên chọn màu sắc cho những căn phòng cụ thể phù hợp với mục đích của căn phòng. Màu sắc không chỉ là một trong những cách dễ dàng nhất để làm mới căn phòng mà còn là một cách tuyệt vời để tách biệt cuộc sống cá nhân của bạn với cuộc sống văn phòng.

thay-doi-mau-son-van-phong-theo-so-thich.jpg

Màu sơn phù hợp có thể làm tăng năng suất lao động của bạn, vì nó có thể thay đổi diện mạo căn phòng và tâm trạng của bạn! Các nhà tâm lý học cho rằng một số màu sắc có thể tác động mạnh đến cảm giác của chúng ta. 

3/ Đầu tư vào nội thất mới

Nếu bạn là một người nghiện đồ nội thất như chúng tôi và đã giành vô số thời gian rảnh để xem xét tất cả những món đồ nội thất gia đình: chiếc bàn, ghế sofa… và muốn thay đổi nội thất mới. Nếu bạn đang thiết kế văn phòng tại nhà thoải mái, bạn nên đảm bảo đồ nội thất của bạn phù hợp với không gian mà bạn muốn văn phòng mang lại.

Bạn không chỉ cảm thấy thoải mái trong văn phòng của mình mà còn được truyền cảm hứng và sáng tạo, và đồ nội thất mang phong cách mới có thể khiến bạn cảm thấy như vậy.

dau-tu-vao-do-noi-that-moi-trong-van-phong.jpg

Đồ nội thất thiết kế có thể khá đắt tiền, bạn sẽ tốn một khoảng tiền cho đồ nội thất. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, so sánh giá giữa các đơn vị cung cấp thông qua internet.

Bạn sẽ thấy văn phòng của mình sẽ được thay đổi nhanh như thế nào với sự thay đổi về đồ nội thất, biến nó thành một nơi làm việc thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều.

Phần kết luận

Khi ngôi nhà của của bạn trở thành văn phòng làm việc tại nhà, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có một không gian riêng trong ngôi nhà của mình. Trước hết, bạn nên đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái và có động lực trong không gian làm việc. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian của mình và hoàn thành công việc một cách tối đa và dễ dàng nhất.