Những sai lầm chính khi tiến hành cải tạo nhà cửa

Trước khi cải tạo nhà cửa bạn cần phân bổ thời gian và ngân sách thích hợp, vì đôi khi chỉ sơ suất nhỏ sẽ dẫn tới những sai lầm lớn không chỉ lãng phí về tiền bạc mà còn lãng phí thời gian.

Ý tưởng tốt nhất để giảm thiểu những sai lầm này là thuê dịch vụ thiết kế thi công hoàn thiện nội thất uy tín. Vì họ sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mà còn cung cấp cho bạn những phương án cải tạo nhà tốt nhất.

Hầu hết mọi người quan niệm rằng, cải tạo nhà là một công việc đơn giản và bất kỳ nhà thầu nào cũng có thể thực hiện được. Và đó là lý do bạn sẽ phải gặp những rắc rối sau đó. Hãy chọn cho mình một dịch vụ thi công thiết kế có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Đồng thời, hãy dành thời gian tìm hiểu những sai lầm trong cải tạo nhà để tránh chúng.

>>> Những bước cần chuẩn bị khi cải tạo nhà mới

Một số sai lầm thường gặp khi cải tạo nhà cửa

1/ Lập kế hoạch trước khi cải tạo nhà kém

Một số người lao vào cải tạo nhà cửa mà không xây dựng cho mình trước một kế hoạch phù hợp. Kết quả là thuê sai nhà thầu, đánh giá thấp chi phí và thời gian cần thiết để cải tạo.

Do đó, họ hoặc phải dừng công việc giữa chừng hoặc phải chuyển sang một số phương án rẻ hơn mà sau này dẫn đến những sai lầm lớn.

Việc thuê sai một nhà thầu có thể khiến bạn thêm căng thẳng bằng cách kéo dài thời gian cho dự án của mình và tính phí quá cao thông qua quá nhiều công đoạn.

Gợi ý: Luôn nhớ rằng cải tạo là một dự án tốn thời gian và phải tính toán chi phí cải tạo chính xác. Đối với điều này, tốt hơn nên thuê dịch vụ của một công ty xây dựng nổi tiếng và đáng tin cậy.

chua-lap-truoc-ke-hoach-cai-tao-nha.jpg

2/ Thuê dịch vụ thi công thiết kế rẻ

Mặc dù, tìm kiếm một nhà thầu thi công thiết kế rẻ không phải là xấu nhưng chỉ xem xét yếu tố này không bao giờ là một quyết định khôn ngoan vì nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Thông thường, mọi người chỉ tìm nhà thầu có phí tư vấn thấp nhất và do thiếu kinh nghiệm nên họ nghĩ rằng cải tạo không đòi hỏi nhiều chuyên môn thực tế đặc biệt. Hậu quả là họ phải chịu thiệt thòi kép về công việc tu bổ kém và lãng phí nguyên vật liệu.

thue-dich-vu-thi-cong-thiet-ke-noi-that-gia-re.jpg

Trước khi bạn thuê một nhà thầu, hãy tham khảo ý kiến ​​của những người xung quanh bạn, tiến hành tìm kiếm thị trường thích hợp và tìm hiểu tỷ lệ cải tạo nhà phổ biến và chọn nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư giỏi nhất ở khu vực mình sinh sống , người có thể cung cấp cho bạn tác phẩm tốt nhất trong phạm vi ngân sách được phân bổ của bạn và khung thời gian. Đối với điều này, bạn có thể kiểm tra danh mục công việc của công ty ấy, xác minh chất lượng công việc bằng cách tham khảo ý kiến ​​khách hàng trước đây và hiện tại của đơn vị này, đồng thời tiến hành phỏng vấn trực tiếp nhà thầu để phân tích mức độ chuyên môn của kỹ sư phụ trách.

3/ Ước tính chi phí không chính xác

Ngân sách của bạn là một trong những yếu tố quyết định để có được chất lượng cải tạo ngôi nhà của bạn. Khi bạn có kinh phí thấp, bạn phải tạm dừng công việc giữa chừng hoặc lựa chọn thứ hai là thỏa hiệp về chất lượng của công trình cải tạo.

khong-uoc-tinh-chi-phi-dung-dan.jpg

Gợi ý: Hãy phân tích chính xác mức độ cần thiết của công việc cải tạo trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn định sửa sang lại nó sau một thời gian dài, thì bạn có khả năng sẽ chi tiêu nhiều hơn cho một số công việc lớn. Đi đến thị trường địa phương của bạn và tìm giá của các vật liệu xây dựng khác nhau. Đồng thời tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia khác nhau trên thị trường về chi phí ước tính. Thậm chí bạn có thể tìm ra những cách mà bạn có thể giữ các khoản chi tiêu ở mức tối thiểu.

4/ Thực hiện quá nhiều sự thay đổi lớn về cấu trúc

Thông thường, khi mọi người đi sửa sang lại ngôi nhà của mình sau một thời gian dài, họ muốn thực hiện một số thay đổi lớn về cấu trúc và thiết kế để mang lại cho nó một vẻ ngoài hợp thời trang. Những thay đổi cấu trúc lớn hơn như vậy đòi hỏi nhiều tiền hơn, thời gian và công việc của chuyên gia. Ngay cả một số thay đổi về cấu trúc như loại bỏ các bức tường chịu lực, cột trụ, trụ và trụ cầu cũng không đủ an toàn.

thay-doi-cau-truc-cai-tao-nha-qua-lon.jpg

Lựa chọn tốt hơn là cải tạo ngôi nhà của bạn, theo hướng dẫn của kiến ​​trúc sư. Bạn không cần phải trì hoãn công việc sửa chữa trong một khoảng thời gian dài hơn vì nó sẽ làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên phức tạp hơn. Nếu cần thay đổi cấu trúc lớn, hãy ước tính thời gian và chi phí phù hợp. Ngoài ra, hãy thuê một chuyên gia có kinh nghiệm, tận tâm và có trách nhiệm, người có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ cải tạo với mức chi phí tối thiểu hoặc không có sai sót.