Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sơ đồ nội thất cho ngôi nhà

Mọi ngôi nhà đều cần được thiết kế sơ đồ nội thất và các phòng hiệu quả. Cho dù đó là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì bạn cũng cần phải có kế hoạch thiết kế nội thất tốt. Môi trường sống đóng vai trò quan trọng trong gia đình.

Nếu không gian nội thất tích cực bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Nhưng đôi khi cách bố trí và thiết kế nội thất không phù hợp có thể phá hủy đi diện mạo của ngôi nhà. Bài viết này nêu bật những sai lầm phổ biến có thể phát sinh khi thiết kế sơ đồ nội thất mà bạn có thể phòng tránh.

Những lỗi thường gặp khi thiết kế sơ đồ nội thất

Thiết kế sơ đồ nội thất không đồng đều

Diện tích phòng là yếu tố quan trọng trong bố trí không gian. Phòng khách, nhà bếp, khu vực rửa và tất cả các phòng khác trong nhà phải được bố trí hợp lý. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông trang nhã và đẹp hơn.

Mặc dù phòng có thể trông lớn hơn trên sơ đồ mặt bằng, nhưng trong thực tế thì không như vậy. Bạn có thể nhận được các kích thước phòng khác nhau trên biểu đồ và trong khi mua nhà thực tế. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đo đạc bàn ghế để lên ý tưởng về mặt bằng thực tế.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-thiet-ke-so-do-noi-that-anh-1.jpg

Lối đi sai

Nếu bạn có một căn hộ lớn, bạn phải chú ý đến việc bố trí cầu thang và các lối đi khác. Bên cạnh đó, bạn cũng phải xem bếp có gần gara ô tô hay không. Bạn có thể dễ dàng lấy các bàn đồ tạp hóa từ xe hơi đến nhà bếp của bạn. Ngoài ra, bạn cũng phải đặt cầu thang ở phần trung tâm của ngôi nhà.

Không có không gian lưu trữ

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều đồ dùng sinh hoạt cá nhân và đồ dùng sinh hoạt gia đình. Vì vậy, bạn cần phải giữ không gian trống để tạo tủ, xây dựng tủ lưu trữ tùy thuộc vào các mục bạn muốn lưu trữ bên trong chúng.

Thiếu ánh sáng tự nhiên

Không thể bạn phải cứ phải bật đèn vào ban ngày. Khi thiết kế không gian nhà ở bạn phải cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào nhà và tất cả các phòng. Cách tốt nhất là nên đặt cửa sổ trên tường để ánh sáng lọt vào tất cả ngóc ngách trong phòng.

Sử dụng đèn không tiết kiệm điện

Thời buổi này có rất nhiều đèn led được sáng chế tiết kiệm điện, giếng trời. Bạn hãy sử dựng những đèn led tiết kiệm điện trong nhà.

>>> Xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu với hệ thống chiếu sáng thông minh

nha-thieu-anh-sang-tu-nhien.jpg

Không thiết kế không gian ngoài trời

Những căn hộ nhỏ không thể thiếu tiện nghi này, bạn phải lập sơ đồ thiết kế nhà và không gian nội thất kết nối trong nhà vào ngoài trời. Điều này sẽ giúp bạn có không gian thoải mái tổ chức một bữa tiệc hoặc họp mặt gia đình.

Giữ không gian cho đồ nội thất

Phòng khách lộn xộn gây khó chịu hơn bất cứ điều gì. Bạn phải giữ một khoảng trống nhất định giữa đồ nội thất và TV và ghế dài. Ngoài ra, bạn cũng phải quan tâm đến khoảng cách giữa cửa sổ, ban công và bộ ghế sofa.

Không gian nội thất không an toàn cho trẻ em

Bạn có thể thích nhiều thứ đắt tiền cho ngôi nhà của mình nhưng không thể mang chúng đi. Đó là bởi vì chúng không an toàn để sử dụng. Cầu thang không có lan can và đồ nội thất sắc nhọn có thể gây hại cho con bạn. Cách đúng đắn nhất là chọn những thứ không gây thiệt hại hoặc thương tích cho con bạn.