Những vấn đề về thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đang gặp phải

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc trong mỗi môi trường khác nhau sẽ có những thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, để tăng nguồn năng lượng lao động nhiệt huyết cho nhân viên thì nhìn chung việc cải tạo môi trường làm việc văn phòng đóng một vai trò quan trọng. Một không gian làm việc hiện đại và tiện nghi không chỉ mang lại hiệu quả mà còn giảm chi phí vận hành.

Cả cách thiết kế nội thất văn phòng, bố trí công nghệ đều có thể ảnh hưởng đến công việc, khiến việc tương tác với khách hàng và đồng nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, trong thiết kế văn phòng thì việc bố trí không gian nội thất sẽ cần phải được tập trung.

Lợi ích của việc cải tạo văn phòng

Một số công ty thường gặp phải khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên do không gian văn phòng kém sự thoải mái. Vì hầu hết nhân viên sẽ chú ý đến vẻ ngoài của văn phòng khi tìm kiếm một công ty.

Không gian văn phòng hiện đại là một phần không thể thiếu trong thiết kế lấy con người làm trung tâm. Văn phòng hiện đại giúp nhân viên tăng năng suất lao động. Các thông số như nhiệt độ, ánh sáng, chất lượng không khí, độ ồn đều sẽ ảnh hưởng tới năng suất của chúng ta.

Văn phòng sáng tạo phải được thiết kế thoải mái để làm việc và phản ánh văn hóa của công ty trở thành một lợi thế cạnh tranh trong cuộc chiến giành những người tìm việc có trình độ cao.

loi-ich-cua-viec-cai-tao-van-phong-anh-1.jpg

Một số vấn đề thiết kế nội thất văn phòng thường gặp

1/ Thiết kế chỗ ngồi văn phòng dày đặc

Khoảng 27% nhân viên không hài lòng với chỗ ngồi chật chội. Họ cảm thấy khó chịu do thiếu không gian cả bàn và ghế.

Không gian văn phòng phải được cân bằng giữa các khu vực phòng thư giãn, phòng trò chơi và phòng họp ấm cúng có thể cải thiện bầu không khí trong văn phòng.

cho-ngoi-trong-van-phong-day-dac.jpg

2/ Có quá nhiều tiếng ồn gây mất tập trung

24% người tham gia khảo sát phàn nàn rằng tiếng ồn văn phòng khiến họ mất tập trung vào công việc. Trong số các lý do của nó là một số lượng lớn nhân viên cùng làm việc trong 1 phòng, các cuộc trò chuyện qua điện thoại của đồng nghiệp và các chuyến thăm thường xuyên của khách khiến công việc bị xao nhãng. Một số yếu tố hiệu quả có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về tiếng ồn. Việc áp dụng vách ngăn giữa các nơi làm việc hoặc làm trần treo tiêu âm giúp ngăn âm thanh phản xạ và che chắn, lan tỏa khắp không gian mở. Với sự giúp đỡ của đơn vị thiết kế nội thất văn phòng, SuKaHome sẽ tạo ra một bố cục và điều hướng tốt, giúp giảm thiểu lưu lượng khách đến thăm trong các khu vực làm việc.

thiet-ke-van-phong-co-qua-nhieu-tieng-on.jpg

3/ Thiếu phòng họp trong văn phòng

Không đủ số lượng phòng họp trong văn phòng  sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Việc sắp xếp các cuộc hẹn sẽ không gây khó khăn nhưng cũng tạo ra thời điểm không thích hợp để tổ chức các cuộc họp tại nơi làm việc của họ, gây ảnh hưởng đến những người khác.

thiet-ke-khong-gian-van-phong-thieu-phong-hop.jpg

4/ Thiết kế ánh sáng kém

Việc ánh sáng kém không đủ ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến công suất làm việc. Bạn nên bố trí lại khu vực làm việc ở những nơi được chiếu sáng nhiều nhất.

van-phong-thiet-ke-thieu-anh-sang.jpg

5/ Đồ đạc khó chịu và dễ vỡ

13% nhân viên vướng vào một chiếc ghế hoặc bàn không thoải mái. Nó làm ảnh hưởng đến trạng thái làm việc. Kích thước nhỏ và đồ nội thất chất lượng thấp sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Trong khi thị trường thiết kế nội thất hiện đại luôn có những mẫu mã và sản phẩm chất lượng tốt. Bạn có thể tùy chọn phù hợp bằng cách tham khảo tư vấn từ những dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng.

van-phong-co-do-dac-de-vo.jpg

6/ Văn phòng thiếu khu vực ăn uống

Việc không có khu vực uống cà phê tại nơi làm việc hoặc hâm nóng bữa trưa mang đi từ nhà có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Theo các nhân viên, việc không có quán cà phê hoặc nhà bếp buộc họ phải mua những bữa trưa công sở đắt tiền và thường vô vị. Do đó, hãy nhờ đến sự trợ giúp chuyên nghiệp của nhà thiết kế nội thất và tạo bầu không khí thoải mái cho các cuộc tiếp xúc giữa các nhân viên trong thời gian nghỉ trưa. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của cả đội. Vì vậy, nên tổ chức khu vực ăn uống ở mọi không gian thoáng cho nhân viên.

thiet-ke-van-phong-thieu-cho-an-uong.jpg

7/ Thiết kế văn phòng thiếu nhà vệ sinh

Khoảng 5% số người được hỏi nêu rõ vấn đề về các nhà vệ sinh liên tục có người sử dụng. Hơn nữa, nó là điển hình nhất cho các nhóm phụ nữ. Số lượng nhà vệ sinh được tính dựa trên số lượng nhân viên. Trong trường hợp này, cải tạo văn phòng bố trí thêm nhà vệ sinh đóng một vai trò lớn.

thiet-ke-van-phong-thieu-nha-ve-sinh.jpg

Không gian làm việc hiện đại có lợi thế to lớn trong việc nâng cao năng suất lao động. Vì vậy khi nói đến việc cải tạo không gian nội thất văn phòng bạn nên thuê những dịch vụ thiết kế nội thất uy tín, SuKaHome sẽ đề xuất và sửa sang lại không gian làm việc theo ý của bạn và một thành một không gian thật quyến rũ và tận dụng tối đa hóa tiện ích nhất.