Những sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách thường gặp

Không gian phòng khách là nơi giải trí, họp mặt quây quần sau thời gian làm việc cả ngày dài. Cho nên thiết kế nội thất phòng khách cần tạo cảm giác ấm áp và thoải mái. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã đúc kết và nêu ra những lỗi mà hầu hết mọi người mắc phải, để bạn có thể tự hào khoe căn phòng của mình.

>>> 12 thủ thuật thiết kế nội thất phòng khách trông rộng hơn

Những điều cần chú ý trong thiết kế nội thất phòng khách

1/ Đồ nội thất không phù hợp với ngôi nhà

Có thể bạn thích những chiếc ghế nhỏ, những chiếc ghế sofa đẹp. Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn có chỗ ngồi đủ thoải mái dành cho bạn và khách. Nếu không bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến phòng khách.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-1.jpg

2/ Kê ghế sofa của bạn sát tường

Bạn thường đặt chiếc ghế sofa sát tường, đặc biệt là đối với không gian nhỏ thì cần thiết. Nhưng đối với không gian rộng lớn bạn nên thả nổi bộ ghế sofa ra khỏi vách tường để làm không gian rộng hơn và chu đáo hơn.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-2.jpg

 

3/ Treo tranh không đúng độ cao

Chúng tôi thường nhận được những câu hỏi là nên treo tranh ở những độ cao như thế nào? Câu trả lời là bạn nên treo tranh từ sàn nhà hoàn thiện đến trung tâm tầm mắt là 1m50. Khi nghi ngờ vị trí treo tranh không đúng, hãy lấy con người làm trung tâm.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-3.jpg

4/ Phòng khách không đủ ánh sáng

Đa số mọi người khi bước vào căn phòng và điều họ không thích đầu tiên đó chính là không gian. Để không gian nội thất làm hài lòng mọi người chúng ta nên có nhiều nguồn ánh sáng khác nhau gồm đèn chiếu sáng âm tường, đèn treo, ánh sáng tự nhiên.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-4.jpg

5/ Không đủ chỗ ngồi cho khách

Căn phòng khách nhà bạn đa số sẽ phục vụ chính cho mục đích sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, sẽ có những vị khách quan trọng của gia đình mà bạn phải đảm bảo chỗ ngồi cho họ. Đó là nguyên tắc tạo ra căn phòng tốt nhất.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-5.jpg

6/ Rèm cửa không để đúng độ cao

Những chiếc rèm cửa vừa có tác dụng trang trí cho không gian phòng đẹp mắt, vừa tạo cảm giác căn phòng rộng hơn và đó là điều ai cũng muốn. Hãy cân nhắc độ cao của rèm, không được chạm đất và cũng không nên quá ngắn.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-6.jpg

7/ Không tin tưởng vào trực giác của bạn

Đừng cố gắng bắt chước một phong cách nào cả chỉ vì nó hợp thời trang. Khi bạn lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách. Hãy theo đuổi ý tưởng của mình, bạn thích nó hay là không? Vì những món đồ yêu thích, sẽ tạo cảm giác thoải mái và thích thú khi sử dụng.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-7.jpg

8/ Thay thế tất cả đồ đạc cùng một lúc

Làm mới nội thất phòng khách không nhất thiết là phải thay mới tất cả đồ đạc. Thay vào đó hãy dần thay thế đồ đạc tốt  mỗi năm, trong 5 năm bạn đã có 5 món đồ tốt. Mọi thứ khác có thể thay đổi nhưng chúng sẽ không đổi.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-8.jpg

9/ Không chú ý đến kích thước đồ vật

Một món đồ có thể đẹp hoàn hảo trong cửa hàng. Nhưng nó có thể sẽ không phù hợp với không gian nội thất phòng khách nhà bạn. Việc hình dung những tác phẩm vào không gian nội thất phòng khách là rất quan trọng, đồng thời trước khi quyết định mua, bạn cũng nên thử ướm chừng nó vào không gian nội thất phòng khách của mình trước khi mua.

sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-anh-9.jpg