Những lựa chọn rèm cửa trong phong cách thiết kế nội thất

Những thách thức quan trọng và lớn nhất khi nói đến trang trí nhà cửathiết kế nội thất nhà ở là việc lựa chọn rèm cửa. Nếu bạn không nắm rõ về việc phối màu bạn sẽ gặp phải khó khăn trước khi bắt đầu.

Trang trí nhà cửa là một công việc độc đáo và đầy thách thức mà chúng tôi những người làm thiết kế nội thất luôn khuyến khích bạn. Nó sẽ làm không gian sống trở nên tươi đẹp và bạn có thể tìm thấy động lực trong cuộc sống để mỗi ngày về nhà sẽ là hạnh phúc.

Lựa chọn rèm cửa cho các khu vực trong nhà

Bạn có nhà bếp, không gian phòng khách, không gian phòng ngủ…và việc lựa chọn rèm cửa cho những không gian này có vẻ không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, nếu để tạo ra những không gian thoải mái và có tính thẩm mỹ thì rèm cửa sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời cho ý tưởng trang trí của bạn.

Bạn có nên sử dụng rèm cửa giống nhau cho tất cả không gian không? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng rèm cửa cho nhiều không gian, thẩm mỹ là yếu tố cần được xem xét và các chức năng cửa gian phòng.

Đối với khu vực bếp, rèm sẽ hoạt động tốt hơn, vì hơi ẩm và nhiệt sinh ra do nấu nướng có thể ảnh hưởng đến vải của rèm. Hãy tìm những loại rèm được làm bằng chất liệu cứng nhắc, với rèm cuốn là một lựa chọn phổ biến. Rèm cuốn có nguy cơ cháy nổ thấp hơn và dễ dàng làm sạch; Khu vực bếp sẽ có nhiều mùi và dầu mỡ, vì vậy bạn muốn rèm cửa có khả năng bảo vệ tốt hơn.

lua-chon-rem-cua-cho-tung-khu-vuc-trong-nha.jpg

Lựa chọn rèm theo bố cục không gian

Một không gian mở với hình dạng đa dạng sẽ cho phép bạn sử dụng các loại rèm khác nhau cho các khu vực khác nhau, vì căn phòng đã được chia nhỏ về mặt thị giác. Không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng có thể sử dụng các loại rèm khác nhau, nhưng chỉ khi rèm phù hợp với đồ nội thất gần đó.

Rèm cửa, rèm cườm, hoặc rèm từ trần nhà là những thứ tuyệt vời để phân chia một khu vực mà không cản tầm nhìn sang một khu vực khác của căn phòng.

Rèm cửa có khả năng cách nhiệt

Ngay cả khi sơ đồ mặt bằng mở có sức ảnh hưởng trực quan, chúng cũng khó tỏa nhiệt. Bất kể bạn chọn loại rèm nào, hãy nhớ rằng bạn phải tìm giải pháp cách nhiệt cho không gian rộng rãi.

Ngay cả khi kính trên cửa sổ là loại kính hai lớp, bạn sẽ có một diện tích bề mặt lớn để tỏa nhiệt, vì vậy bắt buộc phải có rèm dài và chiều dài sàn lót đúng cách.

Lớp lót và ngăn không khí là những giải pháp, và lớp lót thực tế sẽ ngăn tia nắng mặt trời làm phai màu bên trong.

Mặc dù vậy, rèm cửa cách nhiệt, cách nhiệt hoặc tiết kiệm năng lượng là giải pháp dễ dàng nhất, vì chúng không chỉ hấp dẫn mà còn có chức năng. 

Rèm cửa cách nhiệt được làm bằng các vật liệu trong nội thất, dày như polyester và rèm cửa, ngăn không khí nóng bên trong nhà vào mùa hè, và giữ không khí nóng bên trong phòng vào mùa đông. Thêm vào đó, chúng cung cấp sự riêng tư mà bạn cần trong một khu phố sầm uất.

rem-cua-vai-cach-nhiet.jpg

Rèm cửa cách nhiệt có rất nhiều chất liệu, màu sắc và kiểu dáng, vì vậy bạn có thể chọn rèm phù hợp với diện tích sàn mở của mình. 

Rèm cách nhiệt có tác dụng tốt nhất đối với những căn phòng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên. Bạn có thể đạt được cảm giác nhẹ nhàng trong ngày với rèm cửa tiết kiệm năng lượng hoặc thay đổi bầu không khí buổi tối. Vì những tấm rèm này được làm bằng vật liệu dày nên chúng cũng làm giảm tiếng ồn bên ngoài, điều này cực kỳ hữu ích khi bạn sống trong một khu phố đông đúc. 

Kiểu dáng, màu sắc và loại vải khác nhau đối với rèm cách nhiệt, với cotton, polyester, lụa, microfiber, và thậm chí cả nhung là những lựa chọn phổ biến nhất. Bạn có thể có được cảm giác thanh lịch trong khu vực sinh hoạt với một số rèm nhung hoặc có cảm giác lãng mạn với một số rèm cách nhiệt được làm bằng lụa. Rèm cửa tiết kiệm năng lượng cũng có rất nhiều mẫu để bạn có thể phù hợp với phong cách trang trí của mình.

Lựa chọn chiều dài rèm cửa

Quy tắc chung là rèm càng dài thì vẻ ngoài càng trang trọng, trang trọng và thanh lịch. Rèm ngắn có thể hiệu quả, nhưng chúng sẽ tạo cảm giác bình dị, thân mật và thư thái hơn trong không gian. Cuối cùng, bạn phải quyết định sơ đồ tầng mở sẽ như thế nào. 

Dưới đây là một số mẹo cần xem xét khi nói đến chiều dài của rèm cửa:

  • Rèm cửa phải chạm sàn nếu bạn muốn có cảm giác sang trọng và trang trọng.
  •  Những tấm rèm cực dài xếp thành vũng trên sàn làm cho những khu vực lãng mạn càng thêm thẩm mỹ
  • Đi rèm cho bậu cửa hoặc phần trang trí dưới cùng của cửa sổ cho khu vực bếp. Không bao giờ sử dụng rèm bên cạnh bếp nấu.
  • Rèm dài tới sàn hoặc rèm kéo là lựa chọn hoàn hảo cho các phòng gia đình hoặc phòng tập thể.

Cách chọn rèm cửa hài hòa

Bạn vẫn có thể lắp rèm cửa giống nhau cho toàn bộ căn phòng, nhưng chỉ khi phong cách trang trí phù hợp với toàn bộ căn phòng. Khi phong cách trang trí nội thất của bạn khác với không gian này sang không gian khác, rèm cửa của bạn cũng nên thay đổi. Khi tất cả chúng bổ sung cho nhau, hiệu ứng hình ảnh sẽ tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng để đạt được sự hài hòa cho không gian sàn mở của bạn:

  • Cùng một mẫu nhưng có màu bổ sung khác nhau
  • Hai mẫu khác nhau trong cùng một pallet
  • Các sắc thái khác nhau của cùng một màu
  • Hai màu khác nhau từ phía đối diện của bánh xe màu
  • Rèm vải hoa văn và rèm màu khối với màu nhấn từ mẫu bạn chọn 

lua-chon-rem-cua-trong-trang-tri-noi-that-1.jpg

Cho dù bạn chọn màu sắc hoặc hoa văn nào, chúng đều bổ sung cho phong cách trang trí và bảng màu mà bạn hiện có. Để có kiến ​​thức sâu sắc về trang trí và sơ đồ mặt bằng, hãy liên hệ dịch vụ thiết kế thi công nội thất SuKaHome.