Những loại trần nhà tốt nhất dành cho mọi ngôi nhà

Trong một ngôi nhà thực sự được trang trí đẹp mắt , không có gì được bỏ qua — ngay cả trần nhà . Chiều cao, hình dạng, kiểu dáng và thậm chí cả màu sắc của chúng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng chung của không gian. Nhưng chúng ta không chỉ nói chuyện giấy dán tường với sơn; một số cách xử lý trần nhà đáng kinh ngạc nhất là kết quả của kiến ​​trúc sáng tạo, có nghĩa là bạn hoàn toàn nên xem xét tất cả các lựa chọn nếu bạn đang bắt tay vào cải tạo. Đọc tiếp để tìm hiểu sâu hơn về nhiều thiết kế trần nhà khác nhau, bao gồm các lợi ích trang trí nội thất, đặc điểm của chúng và mẹo về cách mang lại hiệu quả tốt nhất trong từng lựa chọn.

Thiết kế trần nhà phù hợp với phong cách

1/ Trần cove ceillings

Bạn thường thấy trần cove tại những vị trí ngóc ngách nhỏ, dưới cầu thang, trên tầng gác mái hoặc phòng tắm đầy phong cách. Trần Cove có nhiều dạng và có thể tồn tại ở quy mô lớn hơn: trong phòng khách, phòng ngủ, v.v. Ý tưởng chính là bức tường chuyển tiếp vào trần nhà ở một góc rộng.

nhung-loai-tran-nha-tot-nhat-anh-1.jpg

2/ Trần nhà có vòm

Trần hình vòm chỉ là trần nhà nâng cao. Chúng có thể có nhiều ngóc ngách được khoét hoặc có dạng khung chữ A nghiêng tổng quát hơn. Trong không gian này, trần nhà có độ dốc cong có hình hộp, mở ra và làm mềm toàn bộ căn phòng. Đối với một trần tròn thậm chí còn phức tạp hơn, hãy xem xét đến việc sử dụng trần nhà mái vòm.

nhung-loai-tran-nha-tot-nhat-anh-2.jpg

3/ Trần nhà mái nhọn

Đối xứng trong thiết kế, trần nhà thờ có hình nhọn: Chúng có hai mặt dốc xuống cùng một góc so với một đỉnh chính giữa.

nhung-loai-tran-nha-tot-nhat-anh-3.jpg

4/ Khay trần

Máng trần chỉ là trần chìm trong đó điểm cao nhất, chính giữa, được đảo ngược. Nếu bạn có trần nhà cao, chúng có thể tạo chiều sâu cho căn phòng và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Chúng có thiết kế đơn giản nhưng thêm phần hoàn thiện đẹp mắt.

nhung-loai-tran-nha-tot-nhat-anh-4.jpg

5/ Khuôn đúc đặc biệt

Các đường gờ trang trí phức tạp thường thấy trong các ngôi nhà lịch sử từ thời Victoria và Tân cổ điển. Nhưng chúng trông đẹp với nhiều phương án thiết kế khác nhau, cho dù bạn muốn kết hợp truyền thống với các yếu tố hiện đại.

nhung-loai-tran-nha-tot-nhat-anh-5.jpg

6/ Trần nhà phẳng

Trần phẳng tiêu chuẩn thực sự có thể đẹp như một số loại trần đẹp hơn. Giữ cho nó bằng phẳng là điều bạn có thể muốn làm nếu bạn không có trần nhà đặc biệt cao, vì thêm khay và dầm có thể làm cho nó cảm thấy thấp hơn.

nhung-loai-tran-nha-tot-nhat-anh-6.jpg