Những hư hỏng trong ngôi nhà cần khắc phục ngay lập tức

Khi sở hữu một ngôi nhà đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Một số sửa chữa và cải tạo có thể chờ đợi, nhưng cũng có những vấn đề cần được chú ý ngay lập tức. Mặc dù việc sửa chữa hệ thống ống nước hoặc làm sạch máng xối của bạn sẽ không thể nhận thấy bằng mắt thường, nhưng nó sẽ có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần khắc phục ngay khi nhận thấy hư hỏng thường gặp trong ngôi nhà.

Các vấn đề hư hỏng trong nhà cần khắc phục

1/ Vấn đề mái nhà

Mái nhà của bạn là thứ bảo vệ bạn khỏi tất cả các yếu tố, vì vậy bạn nên chú ý đến trạng thái của nó. Một trong những sửa chữa khẩn cấp nhất là hư hỏng mái nhà của bạn. Nếu khu vực của bạn gặp bão lớn, thì vấn đề hư hỏng mái nhà có thể xảy ra. Nếu một cành cây rơi trên mái nhà của bạn, nó có thể làm hỏng tấm lợp hoặc thậm chí cả công trình xây dựng, và bạn nên gọi một chuyên gia để đánh giá nó. Ngay cả khi bạn không sống ở nơi có bão, theo thời gian, mái nhà của bạn có thể bị hao mòn rò rỉ và thiệt hại do nước, vì vậy việc thay thế chúng càng sớm càng tốt là điều cần làm.

khac-phuc-van-de-hu-hong-mai-nha.jpg

2/ Cống bị tắc

Vấn đề phổ biến thứ hai cần được giải quyết càng sớm càng tốt là cống bị tắc. Cống bị tắc có thể nguy hiểm, vì nước thải sẽ không thể vào cống đúng cách. Điều này sẽ làm cho nước chứa đầy vi khuẩn này tồn tại xung quanh, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy nhà vệ sinh, vòi hoa sen hoặc các cống khác của bạn không hoạt động bình thường, việc gọi thợ sửa ống nước là việc cần làm.

sua-chua-duong-cong-thoat-nuoc-bi-tac.jpg

3/ Rò rỉ gây hư hỏng đồ đạc trong nhà

Một điều khác mà bạn sẽ phải gọi thợ sửa ống nước ngay lập tức là rò rỉ. Rò rỉ là một vấn đề nghiêm trọng có thể gây thiệt hại cho tài sản của bạn nếu không chú ý. Không nên bỏ qua các dấu hiệu như các mảng ẩm ướt trên tường – chúng có thể có nghĩa là đường ống trong tường của bạn bị hư hỏng và nước đang xâm nhập vào khu vực xung quanh. Độ ẩm cao nó có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vì vậy việc tìm ra nguồn gốc thấm dột là điều quan trọng hàng đầu. Nếu bạn nhận thấy rò rỉ sau một cơn bão, hãy kiểm tra mái nhà và máng xối. Chúng có thể bị hỏng nhưng cũng có thể máng xối của bạn bị tắc và cần được làm sạch để tránh rò rỉ trong tương lai.

>>> Làm thế nào để biết đường ống của bạn bị rò rỉ nước

hu-hong-trong-nha-ro-ri-nuoc-can-phai-khac-phuc.jpg

3/ Độ ẩm trong tầng hầm của bạn

Như bạn thấy, nước có thể là một thủ phạm gây khó chịu trong nhà của bạn. Bạn không muốn ẩm ướt dẫn đến nấm mốc phát triển và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, vì vậy nếu nhận thấy hư hỏng trong nhà đặc biệt dưới tầng hầm của mình gặp phải vấn đề này, bạn phải hành động càng sớm càng tốt. Các vấn đề về nước trong tầng hầm của bạn đôi khi có thể bắt nguồn từ các máng xối của bạn. Có lẽ các lỗ thoát hiện tại của bạn không đủ để hướng nước mưa ra khỏi nền móng của bạn.

khac-phuc-hu-hong-trong-nha-khu-vuc-tang-ham.jpg

4/ Các vấn đề về điện

Tuy nhiên, một ổ cắm không hoạt động có vẻ không phải là một vấn đề khẩn cấp, nó thực sự có thể là dấu hiệu của các vấn đề liên quan đến hệ thống dây điện cơ bản khác và bạn không muốn hệ thống dây điện bị hỏng gây ra hỏa hoạn trong nhà của mình. Mặc dù một số vấn đề nêu trên có thể được Tự làm nếu bạn có bí quyết phù hợp, nhưng bạn không bao giờ nên tự sửa chữa điện. Vì vậy, hãy tìm một thợ điện địa phương đáng tin cậy trong trường hợp khẩn cấp.

sua-chua-cac-van-de-ve-dien.jpg

5/ Vết nứt tường nhà

Một vấn đề phổ biến khác thường bị bỏ qua nhưng không nên là các vết nứt. Các vết nứt trên nền móng của bạn, không được chăm sóc chắc chắn sẽ khiến chúng trở nên tồi tệ hơn. Các vết nứt có thể mở rộng khi nhiệt độ và thời tiết thay đổi và cuối cùng trở thành một vấn đề tốn kém để giải quyết. Các vết nứt trên nhựa đường hoặc bê tông có thể dễ dàng được sửa chữa bằng một số chất độn, tuy nhiên, nếu nền móng của bạn bị ảnh hưởng, bạn có thể cần gọi một chuyên gia để đánh giá tình hình.

cai-tao-cac-vet-tuong-bi-nut.jpg

6/ Lan can lung lay

Cuối cùng, việc sửa chữa bạn không nên bỏ qua nếu muốn bảo vệ sự an toàn cho gia đình mình là lan can bị lung lay. Nếu lan can, ban công hoặc cầu thang của bạn bị lung lay, điều đó có nghĩa là đó là một mối nguy hiểm về an toàn. Ngoài ra, việc sửa chữa bộ phận bị ảnh hưởng ngay bây giờ dễ dàng và rẻ hơn nhiều so với việc chờ nó hỏng hoàn toàn. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải thay thế toàn bộ, điều này có thể tốn kém.

hu-hong-lan-can-trong-nha-can-phai-sua-chua-ngay.jpg

Mỗi chủ nhà có trách nhiệm nên xem xét các vấn đề nói trên để đảm bảo an toàn cho cả tài sản và những người sống trong đó. Nếu ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề nào trong số này, đừng bỏ qua việc sửa chữa hư hỏng trong nhà – bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và đỡ phải đau đầu.