Những cách cải tạo nhà mà bạn có thể làm

Đại dịch đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của mọi người trên toàn cầu. Các biện pháp an toàn và sức khỏe cộng đồng hầu như vẫn còn nguyên vẹn, với việc không khuyến khích việc đi lại trong các trường hợp không thiết yếu. Mặc dù ở nhà là một sự khác biệt lớn so với thói quen trước đại dịch của bạn, nhưng điều quan trọng là phải tránh tiếp xúc với COVID-19.

Trên thực tế, đây là một cơ hội tuyệt vời để tôn lên không gian sống của bạn. Dưới đây các cách cải tạo nhà bạn có thể làm.

Cách cải tạo nhà trong mùa dịch

1/ Sơn lại đồ nội thất cũ

Hãy hình dung điều này, bạn đang ngồi trên chiếc ghế yêu thích của mình hoặc đặt tách trà xuống chiếc bàn thân yêu. Bạn muốn dọn dẹp mọi thứ trong nhà, nhưng bạn không thể chịu được khi phải chia tay với đồ đạc mà bạn có bây giờ. Câu trả lời rất đơn giản: thay đổi những tác phẩm cũ bằng một lớp sơn mới.

son-do-noi-that-cu.jpg

Bạn sẽ cần một số giấy nhám, rượu cọ xát hoặc bất kỳ giải pháp làm sạch tương tự và một lon sơn. Bạn có thể chọn sơn lại hoặc thay thế bất kỳ phần cứng hoặc phụ kiện hiện có nào để thêm tinh tế.

2/ Tạo một bức tường thư viện

Các bức tường thư viện mang đến cho không gian của bạn nét đặc trưng. Bạn có thể treo hầu hết mọi thứ lên: những bức ảnh quý giá, kỷ vật, đồ sưu tập và thậm chí cả ảnh ghép thủ công.

cai-tao-buc-tuong-cu-trong-nha.jpg

3/ Sắp xếp tủ quần áo của bạn

Dành nhiều thời gian hơn ở nhà đồng nghĩa với việc ít cơ hội để khoe khoang tủ quần áo của bạn hơn. May mắn thay, điều này cũng có nghĩa là bạn có cơ hội phân loại và sắp xếp quần áo của mình.

sap-xep-lai-tu-quan-ao.jpg

Giải phóng không gian tủ quần áo. Quyết định làm gì với những món đồ cũ, không vừa vặn hoặc lỗi thời? Bắt đầu bán quần áo cũ trực tuyến.

4/ Bắt đầu một khu vườn đô thị

Có nhiều lý do khiến mọi người, đặc biệt là thế hệ millennials, gắn bó với cây trồng trong nhà. Từ việc tìm kiếm một giải pháp thay thế bền vững hơn cho trẻ em hoặc vật nuôi và nuôi dưỡng không gian xanh trong môi trường đô thị để tạo ra sự gắn bó với thiên nhiên.

bat-dau-mot-khu-vuon-moi.jpg

Cân nhắc bắt đầu khu vườn đô thị của bạn với các loại thảo mộc và rau có thể phát triển trong không gian được phân bổ của bạn. Bạn không chỉ có cây xanh để khử độc không khí mà còn có những loại rau xanh tươi ngon để dùng cho bữa ăn của mình. Chỉ cần đảm bảo xem xét nhu cầu của từng loại cây khi chọn không gian cho chúng phát triển.

5/ Thu dọn đồ đạc của bạn

Thật khó để thư giãn trong một ngôi nhà lộn xộn và chật chội. Ở nhà thường xuyên hơn thậm chí có thể làm tăng tác động của sự bừa bộn lên hạnh phúc của bạn. Sắp xếp gọn gàng và sắp xếp mọi thứ của bạn có thể giúp bạn khôi phục sự yên tâm.

thu-don-do-dac-trong-nha-gon-gang.jpg

Đảm bảo rằng tất cả các thay đổi cải tạo nhà của bạn đều dựa trên mục đích của không gian. Nếu nó cản trở diện tích của căn phòng, thì cách bố trí của bạn cần phải thay đổi.

Khi thế giới dần chuyển đổi sang “trạng thái bình thường mới”, có thể mất một thời gian trước khi có thể an toàn để đi ra ngoài trở lại. Trong thời gian chờ đợi, không gian sống vẫn là cách cải thiện không gian sống của mình. Với một số thay đổi đơn giản, bạn có thể sống tốt hơn và cảm thấy tốt hơn.