Những bước cần chuẩn bị khi cải tạo nhà mới

Bạn đang có ý định chuyển đến một ngôi nhà mới điều cần thiết là phải lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín. Bạn đã nghĩ đến cách trang trí nội thất hoàn hảo nào chưa, những vật dụng trang trí, thiết bị chiếu sáng sẽ tô điểm cho không gian nhà ở của bạn.

Điều quan trọng nhất trong khi chuẩn bị cải tạo nhà là bạn cần đảm bảo một số thứ trong không gian mới. Trong khi bạn có hàng tấn nhiệm vụ trước khi chuyển nhà phải hoàn thành, có thể là đóng gói, thuê người di chuyển, cải tạo ngôi nhà mới, nơi ở mới có vẻ không phải là ưu tiên.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì chúng tôi đã cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra để xem xét các cải tạo nhà cần thiết trước khi bạn di dời.

Ý tưởng sơn cải tạo nhà mới là gì?

Cải tạo nhà không hoàn thành nếu không sơn, và do đó, điều này phải được ưu tiên thực hiện.

Bạn không thể lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức vào việc sơn lại nội thất sau khi dọn đến cùng với tất cả đồ đạc, vật dụng của mình. Vì vậy, điều quan trọng là phải sơn nội thất trước khi bạn chuyển nhà để giảm bớt rắc rối.

Ngoài ra, hãy tham khảo một số ý tưởng vẽ tranh tường tuyệt vời cho ngôi nhà trên internet và bắt đầu với một số hành động trước.

chuan-bi-gi-khi-cai-tao-nha-moi-anh-1.jpg

Ngôi nhà mới của bạn có đủ an toàn không?

Một trong những điều quan trọng không thể bỏ qua là an ninh gia đình. Trước khi những người đóng gói và chuyển nhà bạn đã chọn chuyển mọi thứ đến ngôi nhà mới của bạn, hãy kiểm tra chỉ số an toàn của ngôi nhà của bạn.

Để có một giấc ngủ ngon, bạn phải đảm bảo an toàn cho mình trong ngôi nhà mới. Có thể là khóa thông minh tốt, camera giám sát, đèn cảm biến chuyển động, hoặc cửa an toàn và hệ thống báo động, hãy sắp xếp mọi thứ trước ngày cuối cùng của việc di dời.

chuan-bi-gi-khi-cai-tao-nha-moi-anh-2.jpg

Tạo cho ngôi nhà của bạn sự an toàn để bạn và gia đình có một nơi ở yên bình trong thời gian dài hơn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Đừng quên khắc phục các vấn đề về hệ thống ống nước

Bạn sẽ không muốn bồn rửa nhà bếp của bạn bị tràn hoặc đường ống phòng vệ sinh của bạn bị tắc khi bạn bắt đầu sinh hoạt, phải không? Vì vậy, không thể bỏ qua việc kiểm tra mọi thứ liên quan đến hệ thống ống nước.

Nếu bạn bắt gặp đường ống bị gỉ hoặc bị tắc hoặc van bị rò rỉ, hãy nhờ thợ sửa ống nước sửa chúng và không bị căng vào ngày thay đổi.

chuan-bi-gi-khi-cai-tao-nha-moi-anh-3.jpg

Cần phải đảm bảo an toàn điện

Cho dù đó là bất động sản mới hay cũ, hãy xem xét các vấn đề về điện có thể có ở đó hoặc lập danh sách tất cả các nâng cấp về điện mà bạn muốn trong ngôi nhà mới của mình. Gọi cho thợ điện và khắc phục các sự cố, chẳng hạn như quá nhiệt và đoản mạch.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm một số ổ cắm điện mới hoặc lắp đặt các hạng mục như một vài đèn, quạt và các thiết bị khác, hãy hoàn thành chúng trước.

Lắp đặt thêm kệ trang trí

Ngôi nhà mới của bạn có thể có tủ đựng quần áo tích hợp sẵn, nhưng bạn có cần thêm không? Một trong những mẹo cải thiện nhà chính là bổ sung nhiều tùy chọn lưu trữ hơn trong nhiều tủ quần áo hơn, lắp đặt thêm kệ và cây giày.

Tủ đựng thức ăn và nhà bếp cũng có thể yêu cầu thêm giá đỡ để tổ chức tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn làm cho không gian trông bớt lộn xộn và rộng rãi hơn.

y-tuong-trang-tri-noi-that-doc-dao-anh-4-1.jpg

Có Cần Thay Đổi Sàn Không?

Bạn đang chuyển đến một nơi ở có thảm hoặc gạch mà bạn không thích? Hay sàn gỗ cứng cần được tân trang lại?

Sau đó, đây là thời điểm hoàn hảo để thi công sàn và thực hiện các thay đổi cần thiết sớm nhất. Các nhà thầu thậm chí có thể làm việc trên ván chân tường và thực hiện các công việc cắt tỉa khác trong khi thi công sàn.

chuan-bi-gi-khi-cai-tao-nha-moi-anh-6.jpg

Tu sửa lại gian phòng cũ kỹ

Bạn có một số kế hoạch tu sửa cho một căn phòng cụ thể hoặc phòng vệ sinh hoặc ban công hoặc thậm chí là nhà bếp? Tránh xa tất cả những rắc rối trong tương lai và hoàn thành công việc cải tạo trước khi chuyển đi.

Nó có thể là một cái gì đó như thay đổi thiết kế trần nhà hoặc thậm chí thay đổi cấu trúc của một căn phòng. Thảo luận với các chuyên gia và dành chút thời gian để hoàn thành việc này trước ngày chuyển nhà cuối cùng.

tu-sua-lai-can-phong-cu.jpg

Đảm bảo an toàn điện khi nhà có trẻ em

Nếu bạn có con hoặc bạn đang có kế hoạch sinh con sớm, điều cần thiết là phải kiểm tra xem mọi thứ có phải là bằng chứng về con cái hay không.

Vì vậy, trước tiên, bạn nên cố gắng che tất cả các ổ cắm điện, cố định cổng, để sẵn khóa trẻ em và lắp đặt cổng gần cầu thang để đảm bảo an toàn cho trẻ.

an-toan-dien-neu-nha-co-tre-em-1.jpg

Nâng cấp thiết bị cho cuộc sống thông minh

Nếu đó là một tài sản được trang bị nội thất, việc kiểm tra tình trạng của các thiết bị bên trong ngôi nhà là rất quan trọng. Có thể là máy điều hòa không khí, lò sưởi, tủ lạnh, hoặc thậm chí là những thứ nhỏ nhất như đèn hoặc quạt, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt.

Ngôi nhà càng sạch sẽ, cuộc sống của bạn càng trở nên tốt đẹp hơn

Cho dù ngôi nhà của bạn có đẹp đến đâu, nếu nó không sạch sẽ, thì không có gì là hoàn hảo cả. Cọ rửa mọi thứ, có thể là phòng tắm, nhà bếp hoặc thậm chí là các phòng, là điều tối quan trọng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cũng bao gồm cả việc làm sạch thảm và ngăn kéo.

ve-sinh-nha-moi-sach-se.jpg

Rò rỉ mái nhà? Sửa chữa chúng ngay bây giờ

Để tránh nấm mốc, nấm mốc hoặc bất kỳ loại vấn đề nào khác do mái nhà bị dột , bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng mái tôn của ngôi nhà mới của mình. Bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc nếu bạn không thể làm như vậy, hãy gọi cho các kỹ thuật viên và sắp xếp mọi thứ nhanh chóng. 

Như vậy, đảm bảo cải tạo nhà trước khi chuyển đến nhà mới sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tạo sự an tâm và giúp cho toàn bộ hành trình chuyển nhà trở nên tốt đẹp và thú vị hơn.