Nguyên nhân nào gây ra rò rỉ đường ống dẫn nước?

Tình trạng rò rỉ đường ống nước trong nhà khá phổ biến nhưng mỗi khi xảy ra, chúng lại gây ra rất nhiều phiền toái. Đó là lý do chúng ta phải thường xuyên chú ý sửa chữa rò rỉ đường ống kịp thời.

Những trường hợp rò rỉ nước trong nhà thường gặp như: vòi nước nhỏ giọt, vòi hoa sen bị rò rỉ và nước rỉ ra từ dưới bồn rửa.

Rò rỉ nước trong nhà không chỉ gây ra lãng phí tài nguyên nước mà còn làm thiệt hại cho tài sản. Sự tích tụ nước có thể gây ra nấm mốc và mùi hôi trong nhà của bạn. Vì đường ống không được nhìn thấy trong nhà, người ta không thể tìm ra chính xác vị trí và lý do rò rỉ. Tuy nhiên, hậu quả của sự cố rò rỉ đường ống nước có thể lan rộng nếu nó không được xác định và sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân nào gây ra rò rỉ đường ống dẫn nước?

Những gì có thể trông giống như một rò rỉ nhỏ có thể là nguyên nhân của các vấn đề cơ bản lớn. Gia chủ cần xác định chính xác và hiểu rõ nguyên nhân gây ra thấm dột để tránh thiệt hại đáng kể.

Dưới đây là một số lý do mà các chuyên gia của Sukahome sẽ giúp bạn biết tại sao đường ống trong nhà của bạn có thể bị nhỏ giọt:

1/ Vòng đệm vòi nước bị hư hỏng

Các vòng đệm luôn được dán vào các đường ống trong quá trình lắp đặt. Vòng đệm được đặt để ngăn nước nhỏ giọt qua các mối nối. Tuy nhiên, theo thời gian, những chi tiết này mất đi độ bền và bị lỏng hoặc bị hư hỏng, khiến đường ống bị rò rỉ nước.

vong-dem-voi-nuoc-bi-hong.jpg

2/ Áp lực nước cao làm rò rỉ đường ống

Đường ống có thể bị hỏng do áp lực nước cao. Đường ống nước có thể chịu một áp suất nhất định, khi nước đi qua đường ống với áp suất quá lớn có thể làm hỏng đường ống, hoặc trường hợp xấu nhất có thể làm vỡ đường ống gây ngập lụt khu vực.

ap-luc-nuoc-qua-cao-lam-ro-ri-nuoc.jpg

3/ Đường ống rỉ sét

Đường ống bị rỉ sét là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra hiện tượng rò rỉ nước . Giống như mọi thứ khác, đường ống cũng có hạn sử dụng. Theo thời gian, các đường ống bạn đã lắp đặt trong nhà bị ăn mòn, dễ dàng nhận thấy bằng sự thay đổi màu sắc của đường ống.

Chủ nhà nên thay thế đường ống nếu chúng đã quá cũ. Nếu không được xử lý, sự ăn mòn sẽ từ từ làm nghẹt các đường ống, tạo ra các khe hở để nước rò rỉ ra ngoài, gây hư hỏng kết cấu công trình nhà bạn.

duong-ong-nuoc-bi-ro-ri.jpg

Trước khi bạn quyết định thay thế đường ống, hãy nhờ dịch vụ sửa ống nước chuyên nghiệp kiểm tra chúng. Việc sửa chữa các đường ống bị rỉ sét có thể tốn kém. Vì vậy, điều khôn ngoan là bạn nên gọi dịch vụ sửa ống nước đến và kiểm tra lỗi trước để họ có thể đưa ra chẩn đoán đầy đủ và ước tính chi phí.

Bạn có thể nhờ bạn bè và gia đình giới thiệu cho bạn dịch vụ sửa ống nước. Tuy nhiên, nếu điều đó không hữu ích, bạn có thể tìm kiếm trên internet để tìm một dịch vụ sửa ống nước đáng tin cậy trong khu vực của bạn.

4/ Thay đổi nhiệt độ do môi trường sống

Tính chất bẩm sinh nhất của kim loại là khi nhiệt độ thay đổi, kích thước của kim loại thay đổi. Điều đó có nghĩa là các ống kim loại được sử dụng trong hệ thống ống nước của bạn có thể bị co lại vào mùa đông khắc nghiệt trong khi chúng có thể nở ra vào mùa hè.

thay-doi-nhiet-do-lam-gian-no-duong-ong-nuoc.jpg

Nếu sự thay đổi nhiệt độ này diễn ra nhanh chóng, thì nó có thể gây hư hỏng cho đường ống của bạn. Điều này là do sự thay đổi nhanh chóng của mức nhiệt độ sẽ tạo điều kiện cho sự co lại và giãn nở của các đường ống dẫn đến vỡ và nứt, do đó làm rò rỉ nước.

5/ Đường cống bị nghẹt

Để cống không bị tắc, bạn sẽ phải vệ sinh chúng thường xuyên. Nếu chúng bị tắc nghẽn, đường thoát nước không chỉ gây bất tiện cho bạn mà còn có thể dẫn đến tình trạng nước bị hư hỏng nặng và tràn ra ngoài.

cong-thoat-nuoc-bi-ro-ri.jpg

6/ Kết nối nước lỏng lẻo

Các kết nối nước lỏng lẻo cũng gây ra rò rỉ. Người thợ sửa ống nước đã sửa đường ống trong nhà bạn lần trước có thể đã để lỏng mối nối gây rò rỉ nước. Ngoài ra, nếu các đường ống không được lắp đúng góc, mối nối sẽ không giữ chặt. Nó cũng khiến nước bị rò rỉ.

7/ Do cây cối đâm vào đường ống

Nguyên nhân chính của rò rỉ nước cũng có thể được tìm thấy bên ngoài nhà của bạn. Rễ cây ở sân sau của bạn có thể làm gián đoạn dòng chảy của nước trong các đường ống và cản trở hoạt động bình thường của chúng. Rễ cây có thể là nguyên nhân gây rò rỉ nước nếu chúng cản trở đường nước ra vào nhà.

Để xác định rò rỉ nước do rễ cây gây ra, hãy để ý các khu vực ẩm ướt trong sân sau của bạn hoặc gọi cho chuyên gia nếu nhận thấy áp lực nước của bạn thay đổi.

Rò rỉ nước có thể tạo ra một thảm họa trong nhà của bạn. Nếu bạn có một bức tường ố vàng ở một góc của ngôi nhà của bạn, thì rất có thể đường ống nước bị rò rỉ. Những thiệt hại mà nó gây ra cho ngôi nhà của bạn không chỉ làm cho nó trông xấu xí mà còn gây ra mùi hăng. Nó cũng làm giảm giá trị của ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, việc khắc phục kịp thời các tình trạng rò rỉ nước là điều cần thiết. Để ngăn ngừa các vấn đề lớn hơn, hãy kiểm tra nhà của bạn bằng dịch vụ sửa ống nước chuyên nghiệp và tiết kiệm cho mình một khoản tiền lớn trong trường hợp có thiệt hại lớn.