Mẹo trang trí nội thất để biến không gian trở nên rộng lớn

Trang trí nội thất không gian nhỏ vô cùng phức tạp vì sẽ rất khó có đồ nội thất phù hợp với không gian nhỏ mà không cảm thấy chật chội. Trang trí nội thất không gian nhỏ cũng rất cần những kỹ năng và ý tưởng thiết kế.

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên để trang trí căn hộ studio của mình có thể tham khảo những không gian sau:

Trang trí nội thất cho không gian nhà ở nhỏ

Sử dụng đồ nội thất nhỏ tận dụng không gian

Bạn có thể cần bàn ăn với những chiếc ghế gấp lại hoặc ghế đẩu dấu dưới gầm bàn. Cách này có thể giải phóng không gian khi không sử dụng.

thiet-ke-noi-that-voi-khong-gian-nho-anh-1.jpg

Trang trí nội thất góc nhỏ

Một ngóc ngách mà bạn có thể để trống trong một không gian lớn hơn có thể được sử dụng trong một không gian nhỏ để có thêm chức năng, chẳng hạn như đặt bàn bar hoặc khu vực bàn làm việc. Nếu căn phòng của bạn bừa bộn, hãy xem xét một số cách sáng tạo để tận dụng những góc và ngóc ngách chưa được tận dụng thay vì biến chúng thành không gian lãng phí.

thiet-ke-noi-that-voi-khong-gian-nho-anh-2.jpg

Tận dụng gương trong thiết kế nội thất

Một kỹ thuật lâu đời và đã được thử nghiệm là sử dụng gương để tạo ảo giác về không gian. Vách gương rất phù hợp với những không gian nhỏ hẹp và có thể nhân đôi không gian một cách hiệu quả. Nếu bạn không thích ý tưởng lắp gương sát tường trong phòng ngủ của mình, tại sao không đặt gương ở nửa trên của bức tường phía trên đầu giường?

thiet-ke-noi-that-su-dung-guong-lam-chu-dao.jpg

Giữ lại những đồ nội thất lớn

Khi bạn trang trí nội thất cho một không gian nhỏ, không có lý do gì để không vứt bỏ một món đồ nội thất lớn, nhưng bạn không biết đặt đồ nội thất ở đâu. Giữ cảm giác về chiều sâu bằng cách đặt các vật dụng lớn (tủ, ghế sofa, tủ sách, v.v.) dựa vào tường thay vì ở giữa sàn.

Trang trí nội thất với thảm trải sàn lớn

Trang trí một không gian nhỏ có nghĩa là đánh lừa thị giác của bạn và làm cho chúng trông nhiều hơn so với thực tế. Nếu bạn sử dụng một tấm thảm nhỏ trong một khu vực nhỏ, bạn sẽ thấy và nghĩ rằng nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn trang trí nó với một tấm thảm lớn, bạn có thể tận hưởng sự hùng vĩ và bầu không khí của một căn phòng lớn. Cuối cùng, hình dạng của căn phòng và đồ nội thất trong phòng sẽ xác định kích thước tấm thảm tốt nhất để mua nhưng hãy luôn hướng đến kích thước lớn nhất có thể.

su-dung-tham-trai-san-lon.jpg

Thiết kế đồ nội thất trên trần nhà

Nếu bạn không thể trải rộng ra, hãy trải lên trần nhà, lên bầu trời. Điều này có thể tạo thêm không gian thông qua việc chuyển đổi gác xép hoặc gác lửng cho một số người. Tuy nhiên, nhìn lên trên cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng không gian hiện có. Giá treo cao, tác phẩm nghệ thuật và bộ tản nhiệt có tính năng thẳng đứng tận dụng toàn bộ không gian mà bạn đã bỏ qua.

Trang trí không gian và nội thất với tông màu đậm

Không gian nhỏ là nơi hoàn hảo cho những bức tranh có màu sắc, họa tiết và bản in đậm. Đảm bảo bạn kết hợp màu sắc trung tính để không làm căn phòng choáng ngợp. Nếu bạn lo lắng về việc quá hung hăng, hãy sử dụng màu sắc và hoa văn của bạn theo những cách nhỏ hơn, như gối, tường trang trí và khung. Hoặc đặt một số giấy dán tường tươi sáng và đầy màu sắc, hoặc cuối cùng mua chiếc ghế sofa nhung màu xanh mà bạn hằng mong muốn. Miễn là bạn giữ cho căn phòng được cân bằng, bạn có thể thêm màu sắc hoặc hoa văn đậm. Một số kỹ năng thiết kế nội thất bạn cần để làm cho bất kỳ nơi nào đẹp và sống động.

thiet-ke-noi-that-voi-khong-gian-nho-anh-6.jpg

Bố trí tăng sáng cho không gian nhà ở

Giống như không có gì khiến thế giới trở nên nhỏ bé hơn một lớp mây đen, một ngôi nhà bị thu hẹp lại do ánh sáng kém. Chiếc gương là kỹ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách, mở rộng không gian nội thất hiện đại. Sử dụng bảng màu sáng. Chú ý đến tất cả các khía cạnh của ánh sáng, bao gồm cả tông màu của bóng đèn và vị trí tự nhiên. Núi và bóng râm cũng sẽ ảnh hưởng đến môi trường nhà của bạn. Mở không gian và tháo cửa (hoặc lắp cửa có khảm kính) sẽ tạo ra quang thông làm sáng mọi ngóc ngách trong nhà.

cung-cap-them-anh-sang-cho-khong-gian.jpg

Nội thất đặt theo yêu cầu

Lựa chọn nội thất đặt làm riêng sẽ tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn và đây cũng là một cách đáng tin cậy để tiết kiệm không gian. Bỏ tủ quần áo cồng kềnh, tối tăm, TV độc lập hoặc tủ bên. Cài đặt bảng điều khiển phương tiện và hệ thống lưu trữ phù hợp để tạo không gian rộng rãi phù hợp với bạn. Chọn một chiếc giường có ngăn kéo và ghế dài gắn sẵn và một chiếc ghế đẩu có chỗ để chân để giấu chăn thừa và áo len. Trong không gian chật hẹp, mọi thứ phải nhẹ nhàng hơn. Ghế sofa giường có thể được sử dụng như một chiếc ghế sofa hoặc giường ngủ tiếp khách.

ke-trang-tri-thiet-ke-theo-yeu-cau.jpg

Thiết kế vách ngăn vùng cho từng không gian nhà ở

Không ai muốn tiếp đãi khách miễn là họ bước vào cửa trước và nhìn thấy chiếc giường. Thật không may, đây thường là thực tế của cuộc sống đô thị hiện đại. Với một số kỹ thuật thông minh, bạn có thể che giấu thực tế. Tạo các khu vực nhỏ hơn trong nhà, tách biệt việc vui chơi với công việc và khôi phục quyền riêng tư. Một phần tường kính, bể cá, bình phong sơn, và thậm chí cả những bức tranh treo trên trần nhà là một cách bắt mắt để phân chia không gian của bạn.

su-dung-vach-ngan-khong-gian-phong.jpg

Thiết kế căn phòng phủ xanh

Bạn có thể không có một khu vườn rộng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải cô lập mình với thiên nhiên. Ở một thành phố mà bạn trả tiền cho mỗi inch, không gian mở không giới hạn là lựa chọn cuối cùng của bạn. Sử dụng các loại cây có cửa sổ lớn hoặc bắt chước môi trường xung quanh địa phương thông qua các lựa chọn vật liệu và ánh sáng.

thiet-ke-noi-that-voi-khong-gian-nho-anh-10.jpg

Cuối cùng, mục đích là sử dụng càng nhiều không gian càng tốt, tối đa hóa khả năng của nó và thể hiện nó ở mức tốt nhất. Không có quy tắc thiết kế nào được đặt ra, nhưng những mẹo trên có thể giúp bạn thực hiện điều đó.