Mẹo thiết kế nhà cho không gian căn hộ nhỏ

Những chung cư nhỏ có thể là sự lựa chọn tiện lợi cho những cặp vợ chồng mới cưới, những người có kinh tế eo hẹp. Vì vậy việc bố trí không gian và sắp xếp đồ đạc trong không gian căn hộ nhỏ sẽ là thách thức với nhiều người. Mọi người đều muốn thiết kế căn hộ nhỏ tiện nghi mà đồ đạc không phải xếp chồng chéo lên nhau. Đặc biệt, khi gia đình bạn có thêm trẻ nhỏ thì đây chính là một thử thách trong trang trí nhà cửa.

Bạn có thể tận dụng không gian mà vẫn thoải mái trong một căn hộ nhỏ nhờ những mẹo thiết kế nội thất căn hộ dưới đây:

1/ Chọn đồ nội thất phù hợp với không gian căn hộ nhỏ

Đồ nội thất sẽ chiếm phần lớn diện tích không gian căn hộ nhỏ của bạn, chủ nhà nên khôn ngoan trong việc lựa chọn các món đồ nội thất của họ để có thể tối đa hóa công năng và hạn chế việc sắp xếp đồ đạc cồng kềnh.

y-tuong-trang-tri-khong-gian-can-ho-nho-tang-dien-tich.jpg

  • Đối với bàn nên chọn những loại bàn nhỏ
  • Chọn bàn làm việc treo tường có ngăn kéo và ngăn phù hợp

2/ Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Bất kỳ không gian dân cư nào cũng phải cho phép người dân ngụ cư đi qua mọi khu vực mà không bị tắc nghẽn. Cũng như trong nhà, đồ đạc phải được xếp gọn gàng, chừa lối đi và có không gian cho những hoạt động khác.

Thiết kế nội thất có những phần nổi như kệ, giá sách và tủ đầu giường để đặt các vật dụng khác. Chọn các thiết bị có thể bắt vít vào tường như quạt, tivi, đèn tường.

3/ Treo những món đồ trang trí

Lý tưởng nhất trong việc tiết kiệm không gian căn hộ nhỏ và tận dụng không gian chính là việc treo những món đồ trang trí như khung ảnh, sách, đồ trang sức lên tường, đồ dùng cá nhân.

Vì vậy, bạn có thể thiết lập móc kim loại và giá đỡ bằng gỗ, túi đeo vai, giấy tờ tùy thân, áo khoác, mũ…

treo-nhung-mon-do-trang-tri-khong-gian.jpg

4/ Tạo kho lưu trữ đồ đạc

Một không gian căn hộ ấm cúng là một ngôi nhà được tổ chức và sắp xếp tốt. Những đồ hay dùng và những đồ có thể cất đi có thể lấy sử dụng dễ dàng.

  • Trong nhà bếp, bố trí các kệ trượt và tủ đựng thức ăn để xếp nhanh. 
  • Đối với phòng ngủ, hãy thêm thanh nâng giường làm nơi cất giữ an toàn cho một số túi xách, giày dép không sử dụng và thậm chí cả khăn trải giường. Cuối cùng, lắp đặt các kệ xung quanh nhà.

tao-kho-luu-tru-trong-khong-gian-nho.jpg

5/ Đặt đồ trang trí nhà cửa theo chiều dọc

Một cách thông minh để làm nổi bật không gian căn hộ nhỏ của bạn là tận dụng không gian phía trên. Ngoài việc treo đồ trang trí và đồ nội thất, không gian phía trên cũng có thể chứa đồ nội thất cao.

Tủ sách, tủ và ngăn kéo có thể cao hết cỡ, cho phép bạn có thêm chỗ cho quần áo, đồ gia dụng, phụ kiện, vật tư, thiết bị và các đồ dùng khác.

dat-do-noi-that-theo-chieu-doc.jpg

6/ Tạo vách ngăn cách cho các khu vực

Không gian căn hộ có thể thay đổi tùy theo sơ đồ mặt bằng. Do đó, việc chỉ định các khu vực xung quanh căn phòng nhỏ của bạn, chủ yếu là nếu những khu vực đó được phân bổ cho các hoạt động đòi hỏi sự tập trung hoặc riêng tư, có thể thực hiện được nếu các vách ngăn được thiết lập tại chỗ. Các ngăn có thể có dạng vách ngăn phòng bằng gỗ hoặc dạng tủ sách cao. Tùy vào phong cách để làm cho chúng trở nên phù hợp với thẩm mỹ của căn hộ của bạn.

7/ Tăng cường ánh sáng

Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của một người về mức độ lớn hay nhỏ của một không gian sống. Không gian của bạn càng nhỏ, vị trí cửa sổ có thể được đặt càng ít. Nếu không thể có ánh sáng tự nhiên, hãy lắp đặt vừa đủ ánh sáng ở những khu vực được sử dụng thường xuyên hơn như: phòng khách, nhà bếp và khu vui chơi. Đảm bảo rằng chúng không tỏa ra quá nhiều nhiệt.

8/ Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đơn giản

Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa không gian và phong cách trong căn hộ của bạn chỉ đơn giản phải thẩm mỹ. Hãy giữ cho thiết kế nhà của bạn gắn kết và đơn giản. Sự kết hợp của nhiều phong cách, chẳng hạn như những bức tường được trang trí quá mức có thể khiến bạn trở nên phức tạp và đông đúc. Hãy nhớ rằng sự đơn giản là vẻ đẹp.

chon-thiet-ke-noi-that-don-gian.jpg

Nhìn chung, để việc thiết kế không gian căn hộ nhỏ của bạn mang lại vẻ đẹp và sự thoải mái ở mọi góc bạn hãy chú ý đến sự an toàn trong lối đi và loại bỏ những rào cản trong không gian sinh hoạt. Nếu bạn không thể xử lý, hãy liên hệ ngay với đội ngũ thiết kế nội thất SuKaHome, chúng tôi có thể biến đổi ngôi nhà của bạn.