Mẹo thiết kế nhà bếp giúp cải tạo không gian tuyệt đẹp

Mọi người đều muốn có một căn bếp tuyệt vời có thể nấu những bữa ăn thịnh soạn cho người thân yêu của mình. Tuy nhiên, nếu thiết kế nhà bếp của bạn không thuận lợi hoặc không được trang bị tốt thì cần phải nâng cấp cải tạo lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cải tạo thiết kế nhà bếp mới là công việc cần nhiều yếu tố, thiết kế tổng thể, mục đích cũng như theo sở thích của gia chủ. Vậy nên khi muốn sửa chữa, cải tạo không gian nhà bếp bạn nên chọn cho mình đơn vị thiết kế nhà bếp chuyên nghiệp để đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng cách và đúng thời hạn.

Mẹo thiết kế nhà bếp để cải tạo tuyệt đẹp

Mục đích là để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, cho phép khu vực này hoạt động hiệu quả hơn và không bị căng thẳng.

su-dung-khong-gian-nha-bep-hieu-qua.jpg

Tận dụng chức năng của thiết kế bàn đảo nhà bếp

Nếu bạn vẫn chưa có một bàn đảo trong nhà bếp của mình, thì việc tân trang lại là thời điểm hoàn hảo để bạn lắp đặt một bàn đảo. Thêm ghế quầy bar trong nhà bếp của bạn để bạn có thể dễ dàng có một bữa ăn nhanh trước khi bắt đầu buổi sáng.

tan-dung-chuc-nang-cua-ban-dao-nha-bep.jpg

 

Đặt một bồn rửa hoặc bếp trên đảo của bạn – hoặc để nó sạch sẽ và trống rỗng. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích của bạn và cách bạn muốn làm việc trong nhà bếp của mình.

Thiết kế nhà bếp theo chủ đề

Bạn có thể chọn phong cách thiết kế nhà bếp để có một nhà bếp mộc mạc, công nghiệp, hiện đại…

Hãy thoải mái tìm kiếm nguồn cảm hứng và đảm bảo rằng nó phù hợp với giao diện của ngôi nhà của chúng ta – mặc dù bạn có một ngôi nhà mộc mạc và có một nhà bếp thiết kế tối giản hiện đại có thể là một lựa chọn khá độc đáo.

Đảm bảo đồ nội thất được bố trí thuận tiện

Bổ sung nhiều tủ treo tường để tiết kiệm tối đa không gian bếp. Ngoài việc thêm tủ, bạn thậm chí có thể đặt lò nướng của mình treo tường. Điều này có thể cực kỳ tiết kiệm không gian, nhưng đừng quên đặt chúng ở độ cao mà người sử dụng có thể dễ dàng tiếp cận.

toi-da-hoa-cong-nang-do-noi-that-nha-bep.jpg

Vật liệu dễ làm sạch được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà bếp

Sử dụng chất liệu dễ lau chùi nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc dọn dẹp mỗi khi nấu xong. Sẽ rất khó để có một mặt bàn bằng gỗ vì bạn sẽ luôn phải kiểm tra tình trạng của gỗ. Hãy mua một mặt bàn cực kỳ dễ lau chùi trong nhà bếp, chẳng hạn như thạch anh hoặc đá cẩm thạch, và cố gắng sử dụng tủ lạnh bằng kính để bạn có thể dễ dàng lau sạch mọi vết bẩn và vết đổ.

su-dung-vat-lieu-nha-bep-de-lam-sach.jpg

Bố trí vị trí đặt mặt bàn rộng rãi

Nếu bạn thường xuyên nấu nướng các bữa ăn thì một chiếc quầy rộng rãi là không thể thiếu. Sẽ rất khó để tạo ra những kiệt tác ẩm thực nếu bạn không có đủ không gian để làm việc xung quanh.

Khi cải tạo nhà bếp của bạn , hãy dành cho mình đủ không gian quầy để bạn có thể nấu ăn thoải mái mà không cần lo lắng về nơi bạn cần đặt một số nồi và nắp đậy. Cùng với đó, hãy thêm nhiều không gian lưu trữ để cho phép đặt các dụng cụ nhà bếp khác của bạn một cách kín đáo mà không chiếm quá nhiều diện tích mặt bàn của bạn.

thiet-ke-mat-ban-nha-bep-rong-rai.jpg

Phần kết luận

Khi cải tạo nhà bếp của bạn, không chỉ tìm kiếm thiết kế nội thất nhà bếp hoàn hảo, bạn cũng cần phải xem xét chức năng của từng khu vực. Hãy tính đến sở thích phong cách cá nhân, yêu cầu nấu nướng và thói quen chuẩn bị bữa ăn thông thường của bạn. Trên hết, hãy đảm bảo làm việc với một chuyên gia có thể giúp biến kế hoạch của bạn thành hiện thực.