4 mẹo giúp sắp xếp đồ nội thất tối đa hóa không gian

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc bán từ căn nhà lớn chuyển sang một căn nhà nhỏ hơn thì điều khó khăn nhất chính là làm thế nào có thể lưu trữ được tất cả đồ đạc của mình. Tin tốt là với một chút suy tính sắp xếp đồ nội thất, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tối đa hóa không gian của mình.

Tuy nhiên, cần phải nói rằng trước khi bắt đầu, bạn nên cân nhắc xem bạn cần giữ lại bao nhiêu món đồ nội thất. Bạn có thể đã lưu trữ những món đồ cũ kỹ không sử dụng tới, hoặc không phục vụ cho mục đích nào cả. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không còn muốn hoặc không còn sử dụng nữa. Nó không chỉ giúp quá trình sắp xếp đồ nội thất dễ dàng hơn và ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Mẹo sắp xếp đồ nội thất giúp tiết kiệm tối đa không gian

Cung cấp ánh sáng cho không gian phòng

Khi xử lý các khu vực sinh hoạt nhỏ, bạn nên giữ phong cách trang trí nhẹ nhàng và thoáng mát để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian nội thất phòng khách. Nếu căn phòng của bạn có ít ánh sáng tự nhiên, đèn bàn và đèn đứng là một cách tuyệt vời để thắp sáng các góc của căn phòng và ngoài ra còn có thể giúp căn phòng trông rộng hơn.

tao-them-anh-sang-cho-khong-gian-nha-nho.jpg

Lựa chọn đồ nội thất thông minh

Khi nói đến đồ nội thất, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua bất cứ thứ gì. Ghế sofa hiện đại kiêm giường ngủ là một sản phẩm đồ nội thất thông minh. Chúng không chỉ trông tuyệt vời mà còn thoải mái và cung cấp thêm một nơi để ngủ, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn có gia đình hoặc bạn bè ở lại.

Nếu bạn đang đấu tranh cho không gian tường và chỉ có chỗ cho một chiếc ghế sofa, thì một chiếc ghế có điểm nhấn là một cách tuyệt vời để kết hợp thêm chỗ ngồi đồng thời tạo thêm nét đẳng cấp cho căn phòng của bạn.

Khi mua bàn cà phê, tủ âm tường hoặc TV, hãy cố gắng mua những chiếc có nhiều ngăn chứa được tích hợp sẵn. Nó sẽ rất hữu ích để lưu trữ các vật dụng nhỏ.

Thiết kế nội thất Phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, thì rất có thể không có chỗ cho nhiều thứ khác ngoài giường, tủ quần áo và một số bàn cạnh giường. Chìa khóa ở đây là đảm bảo rằng nó được tổ chức tốt nếu không nó có thể trông lộn xộn và không gọn gàng.

phong-ngu-chi-dat-nhung-do-noi-that-can-thiet.jpg

Nếu bạn có tủ quần áo vừa vặn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hết không gian. Sử dụng móc treo nhiều quần áo sẽ giúp bạn chứa được nhiều quần áo hơn trong cùng một khoảng không gian. Giá để giày được đặt ở dưới cùng của tủ quần áo là một giải pháp lưu trữ tuyệt vời và sẽ tốn ít diện tích hơn nhiều so với hàng núi hộp giày được xếp chồng lên nhau.

Thiết kế phòng tắm tiết kiệm không gian

Nếu phòng tắm của bạn có rất ít không gian, bạn nên sử dụng bất kỳ không gian tường trống nào mà bạn có. Nhiều gương phòng tắm đóng vai trò là nơi lưu trữ đồ trang điểm trên tường, vì vậy nếu bạn chưa có, nó có thể giải phóng rất nhiều không gian. Chúng chứa khá nhiều, vì vậy thay vì có một bồn rửa đầy mỹ phẩm làm sạch da, huyết thanh, bàn chải đánh răng… tất cả chúng có thể được cất đi.

thiet-ke-noi-that-phong-tam-tiet-kiem-khong-gian.jpg

Thêm kệ để lưu trữ khăn tắm là một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm không gian. Chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau và cũng sẽ thêm một tính năng thiết kế đẹp cho căn phòng của bạn.

Thiết kế phòng bếp tiết kiệm không gian

Phòng bếp là khu vực khó sắp xếp không gian nhất. Từ đồ sành sứ đến đồ gia dụng cho đến cửa hàng tạp hóa, có thể khó tìm thấy một không gian cho mọi thứ. Một trong những điều tốt nhất nên làm là đóng hộp cất giữ những đồ dùng mà bạn không sử dụng thường xuyên và cất chúng ở nơi khác cho đến khi bạn cần dùng lại. Chọn mua đồ dùng nhà bếp ít hơn, chọn loại bền sẽ giúp tiết kiệm không gian nhà bếp.

thiet-ke-noi-that-phong-bep-tiet-kiem-khong-gian.jpg

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ, nội thất nhà nhỏ có thể làm mất thời gian hơn của bạn, bạn phải làm quen lại với không gian nhỏ. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy rõ rằng bạn không cần nhiều tài sản để có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.