Mẹo làm sạch bàn ghế đá cẩm thạch trong nhà bếp

Nhà bếp là một phần thiết yếu không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Và bàn ghế là không gian được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất phòng bếp. Hầu hết các bữa ăn, khu vực chế biến thực phẩm được thực hiện ngay trên mặt bàn đá cẩm thạch. Vậy làm sao để vệ sinh làm sạch bàn ghế đá cẩm thạch?

Làm sạch mặt bàn nhà bếp bằng đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là một vật liệu phổ biến cho quầy bar trong nhà bếp. Đá cẩm thạch là loại mặt bàn thanh lịch và bền nhất nhưng việc bảo trì khó hơn do đá cẩm thạch không phải là vật liệu chống trầy xước và bạn cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Đá cẩm thạch xốp và có thể bị hỏng khi để một chất có tính axit như rượu vang, nước cà chua hoặc nước cốt chanh lên đó. Cần lau sạch vết đổ ngay khi chúng xảy ra để chúng không có thời gian làm xước bề mặt.

lam-sach-mat-ban-da-cam-thach-nha-bep.jpg

Đá cẩm thạch có khả năng chống lại nhiệt, vì vậy bạn nên tránh đặt bất kỳ nồi hoặc chảo đã được làm nóng nào trên mặt bàn bằng đá cẩm thạch. Dưới đây là cách làm sạch mặt bàn bằng đá cẩm thạch.

Vệ sinh đá cẩm thạch bằng chất tẩy rửa

Không dùng giấm để tẩy trực tiếp trên đá cẩm thạch. Chỉ sử dụng một lần các chất có tính axit này sẽ ăn vào bề mặt bàn đá cẩm thạch và làm đá bị xỉn màu. Đá hoa cương rất dễ có vết xước, vì vậy bạn có thể dùng giấm pha với nước ấm để làm sạch mặt bàn. Không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn hoặc miếng đệm.

lam-sach-vet-ban-da-cam-thach.jpg

Nên làm sạch vết bẩn đúng cách

Bạn phải luôn lau sạch vết dầu tràn trên mặt bàn đá cẩm thạch ngay lập tức. Khăn lau phải thấm vết bẩn.

Bạn nên làm sạch đá cẩm thạch bằng xà phòng nhẹ và nước nóng. Lau sạch nước đổ trên quầy bằng khăn mềm hoặc miếng bọt biển. Thao tác này sẽ loại bỏ bụi bẩn nhưng sẽ không làm lành bất kỳ vết khắc hoặc vết bẩn nào.

Sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng mềm, chất tẩy rửa gia dụng, amoniac hoặc rượu mạnh khoáng để làm sạch vết bẩn gốc dầu. Sử dụng hỗn hợp 12% hydrogen peroxide và vài giọt amoniac để làm sạch các vết bẩn hữu cơ.

Làm sạch bằng baking soda

Bạn cần trộn nước và baking soda, sau khi làm sạch vùng da bằng nước bạn cần thoa đều hỗn hợp này lên và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong vòng 2 ngày vết bẩn sẽ tự bong ra.

su-dung-baking-soda-lam-sach-phong-bep.jpg

Làm sạch mặt bàn đá cẩm thạch thường xuyên

Để bảo dưỡng thường xuyên và chống tràn, bạn sử dụng nước xà phòng ấm. Chỉ cần đảm bảo rửa sạch, loại bỏ hết nước đọng và làm khô hoàn toàn bề mặt. Đá cẩm thạch, axit là kryptonite, vì vậy hãy cố gắng hết sức để giữ những thứ như rượu và nước chanh tránh xa bề mặt. Và nếu chúng làm bẩn, hãy hướng đến chúng càng nhanh càng tốt.

meo-lam-sach-nha-bep.jpg