Mẹo kết hợp đồ nội thất hiện đại trong phòng ngủ của bạn

Thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn cần rất nhiều ý tưởng, đặc biệt là khi bạn muốn tạo ra một thẩm mỹ độc đáo. Một trong những cách tốt nhất để tạo ra phong cách cá nhân là trộn và kết hợp những món đồ cũ và mới. Vẻ đẹp cổ điển của đồ nội thất cổ có thể đụng độ hoặc kết hợp với những món đồ hiện đại.

Khi bạn kết hợp những món đồ cổ và hiện đại trong phòng ngủ của mình, bạn đang tạo ra một nơi đầy phong cách nhưng vẫn thoải mái. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo các mảnh ghép hoạt động tốt với nhau. Để giúp bạn bắt đầu, hãy xem các mẹo sau để kết hợp đồ nội thất cổ và hiện đại trong phòng ngủ của bạn. Bắt đầu bằng cách lập kế hoạch thiết kế hiện đại của bạn, khám phá các tùy chọn của bạn, ghi nhớ quy tắc 80/20, thêm các yếu tố ngẫu nhiên hữu ích và chơi với ánh sáng của bạn. Làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ phù hợp với những bộ nội thất cổ và hiện đại của mình.

Cách kết hợp đồ nội thất hiện đại

1/ Lên kế hoạch cho thiết kế nội thất

Luôn vui vẻ khi làm việc với hai thiết kế vì nó mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn về bộ nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn muốn lập kế hoạch thiết kế của mình hơn là lấp đầy phòng ngủ của bạn với đồ trang trí nội thất không phù hợp. Bạn đang ghép nội thất hiện đại và nội thất cổ, hay bạn muốn ghép nội thất cổ và nội thất trong không gian của mình? Có thể bạn muốn thiết kế hiện đại dựa trên một màu hoặc chủ đề cụ thể.

len-thiet-ke-noi-that-hien-dai.jpg

2/ Khám phá thêm phong cách thiết kế nội thất

Bước tiếp theo là khám phá các tùy chọn phù hợp với thiết kế đó. Bạn có thể lấy cảm hứng cho phòng ngủ cổ và hiện đại của mình từ các tạp chí, danh mục, phòng trưng bày và trang web. Một ý tưởng là thêm một chiếc gương Pháp trang trí cho một phòng ngủ cực kỳ hiện đại, hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc ghế hiện đại ở bàn trang điểm gỗ kiểu Pháp.

kham-pha-tuy-chon-thiet-ke-noi-that.jpg

3/ Lưu ý đến Quy tắc thiết kế 80/20

Một ý tưởng khác là tuân theo quy tắc 80/20 khi phối đồ nội thất phòng ngủ cổ và hiện đại của bạn. Rất có thể 80% đồ nội thất của bạn sẽ phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại. Nếu đúng như vậy, bạn muốn sử dụng những món đồ cổ nhỏ hơn cho 20 phần trăm đồ nội thất còn lại của mình. Đồ nội thất cổ của bạn có thể bao gồm bàn đầu giường, ghế hoặc ghế đẩu.

luu-y-thiet-ke-80-20.jpg

4/ Tự do với ánh sáng

Chơi với ánh sáng và sự phản chiếu của bạn là một cách tuyệt vời để nâng cao sự kết hợp giữa các tác phẩm cổ và hiện đại. Ví dụ, bạn có thể quyết định muốn chủ yếu tập trung vào nội thất phòng ngủ hiện đại. Một chiếc đèn chùm bằng thủy tinh là lựa chọn hoàn hảo để thêm phần cổ kính vào phòng ngủ của bạn. Nó tạo thêm nét đặc trưng trong khi phản chiếu ánh sáng xung quanh căn phòng để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn và sáng hơn.

tu-do-thiet-ke-anh-sang.jpg

Khi bạn lên kế hoạch thiết kế, khám phá các lựa chọn của mình và ghi nhớ các quy tắc thiết kế hiện đại, bạn có thể dễ dàng kết hợp đồ nội thất cổ và hiện đại trong phòng ngủ của mình.