13 mẹo tận dụng đồ nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Nếu bạn đang ở trong không gian nhà nhỏ và việc lưu trữ đồ đạc thiếu không gian đang là vấn đề bức bối, thì cách tận dụng đồ nội thất thông minh này sẽ phù hợp với bạn.

Từ việc tận dụng những bức tường, đến những đồ nội thất kệ, tủ cho nhà nhỏ sẽ giúp bạn tận dụng không gian sống tối đa nhất. Sukahome sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng đồ nội thất thông minh.

Ý tưởng đồ nội thất giải phóng không gian cho nhà nhỏ

1/ Giá đỡ phía trên tường nhiều tầng

Lớp tường được trang bị giàn giá đỡ nhiều tàng hoặc tạo một hàng trải dọc theo chu vi của phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ mọi thứ, từ sách đến phụ kiện, chăn, ví, giày dép, v.v.v

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-1.jpg

2/ Gói hút chân không Quần áo không sử dụng

Những bộ quần áo theo mùa, hay đồ cũ không sử dụng chiếm nhiều không gian. Hãy sử dụng gói hút chân không quần áo và treo chúng hoặc cất dưới gầm giường, trong vali để tiết kiệm không gian.

Hút bụi đóng gói những chiếc áo khoác lớn và áo len chunky của bạn trong những tháng mùa hè để chúng không chiếm nhiều diện tích. Bạn có thể đóng gói hút chân không và treo chúng hoặc cất chúng dưới giường, trong vali hoặc trong ngăn kéo.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-2.jpg

3/ Mua tủ quần áo

Không có tủ? Tủ quần áo cũng hoạt động tốt và có thể tạo nên một thiết kế trong căn phòng của bạn. Tác phẩm tuyệt đẹp này sẽ khiến bạn phải trầm trồ mỗi khi đi ngang qua.

o-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-7.jpg

4/ Treo quần trên móc chữ S

Tiết kiệm không gian kệ bằng cách treo quần của bạn bằng vòng thắt lưng trên móc chữ S. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng giải phóng không gian tủ và hơn nữa còn giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp hơn để phối hợp style.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-3.jpg

5/ Giá đỡ gắn tường

Bạn có thể không có chỗ cho một chiếc tủ đầu giường, nhưng một chiếc tủ nhỏ treo tường, ở góc sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn để nước và sách bừa bộn trên sàn nhà.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-4.jpg

6/ Sử dụng giá treo quần áo

Điều tuyệt vời nhất là quần áo của bạn sẽ được trưng bày mọi lúc, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng biết được món đồ nào bạn yêu thích và món đồ nào bạn có thể ném hoặc tặng.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-5.jpg

7/ Treo giày trên cửa

Sử dụng cửa vào phòng ngủ của bạn để cất giày. Nếu bạn không có nhiều giày, các khe trống có thể cất áo len và các loại quần áo khác.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-6.jpg

8/ Giường ngủ có kệ

Một chiếc tủ đựng đồ kết hợp với đầu giường để đồ tạo nên bộ đôi tiết kiệm không gian tối ưu. Hãy lấp đầy chúng với bất cứ thứ gì từ sách đến chăn.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-8.jpg

9/ Bàn gắn trên lan can

Giải phóng không gian sàn với bàn làm việc. Bạn có thể chọn một chiếc giá treo tường cổ điển hoặc thử một chiếc bàn gắn lan can hoặc gắn trên cửa sổ lớn.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-9.jpg

10/ Sử dụng giá đỡ góc

Thay vì nhét một chiếc ghế vào góc và ném quần áo của bạn lên đó, hãy sử dụng một chiếc giá treo tường ở góc để treo những món đồ là quần áo. Nó sẽ khiến họ luôn nhớ đến khi bạn mặc quần áo và để bạn tự hào khoe những món đồ yêu thích của mình.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-12.jpg

11/ Đặt một băng ghế dài gần giường

Một băng ghế lưu trữ ở cuối giường tạo ra chỗ ngồi và lưu trữ tuyệt vời . Bạn có thể sử dụng nó để đựng chăn, áo len, sách, đồ ăn nhẹ, đồ công nghệ.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-10.jpg

12/ Tủ giấu giày

Chiếc tủ này rất lý tưởng để bạn cất giữ những đôi giày yêu thích và giải phóng không gian sàn.

do-noi-that-thong-minh-cho-phong-ngu-nho-anh-11.jpg

13/ Bỏ đồ bẩn cần giặt vào một chiếc túi treo

Thay túi đựng quần áo của bạn bằng một túi giặt treo ở bên trong cánh cửa vào hoặc bên ngoài cửa tủ quần áo của bạn. Nó lý tưởng để giải phóng không gian sàn bởi những chiếc sọt đựng đồ.