6 mẹo để làm sạch máng thoát nước của bạn trong mùa mưa

Là một chủ nhà, bạn cần phải biết tầm quan trọng của máng xối nước. Bảo trì máng xối thoát nước thường xuyên nhất là trong mùa mưa tới là việc quan trọng để bạn bảo vệ ngôi nhà bạn. Ngăn ngừa những việc sửa chữa tốn kém do nước ứ đọng và không thoát kịp,

Rãnh thoát nước có thể là cơn ác mộng đối với những người không biết sửa chữa ống nước. Để chuẩn bị mùa mưa tới bạn cần làm sạch máng thoát nước ngăn ngừa tắc nghẽn và những vấn đề khác có thể xảy ra.

Tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của một chuyên gia, người được đào tạo về làm sạch hệ thống máng xối. Họ thường cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật để giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn nhiều. Họ cũng có thể tư vấn mua nắp đậy máng xối và loại nào tốt nhất để mua; những công cụ tiện dụng này giúp bảo vệ mái nhà khỏi bị đổ nát nếu nước mưa tràn vào bên trong.

Cách làm sạch máng thoát nước

Trong bài viết này, SuKaHome thảo luận về một số mẹo hàng đầu để làm sạch máng thoát nước nhà của bạn.

1/ Cần có một cái thang an toàn

Làm sạch máng xối có thể là một công việc tẻ nhạt và đòi hỏi kỹ năng. Nếu bạn biết mình đang làm gì, chúng rất dễ làm sạch. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi làm sạch máng xối hoặc tiến hành thay thế máng xối là sự an toàn của bạn.

su-dung-thang-sua-chua-mang-xoi-nuoc.jpg

Khi bạn đang sử dụng thang, hãy nhớ thông báo cho ai đó có thể giúp bạn giữ thang đứng yên chắc chắn. Không sử dụng thang vườn cây ăn quả vì nó có ba chân để hỗ trợ và một người có thể dễ dàng mất thăng bằng. Không nên dùng loại bằng gỗ vì chúng có thể lung lay.

2/ Đeo găng tay bảo vệ

Trong khi làm sạch rãnh nước của bạn, hãy đảm bảo bảo vệ bàn tay của bạn. Bạn cũng có thể cần đeo găng tay vì điều này sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ chấn thương nào có thể xảy ra. Đưa tay không vào rãnh nước có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về sức khỏe. Mang găng tay dày có thể ngăn bàn tay của bạn khỏi vi khuẩn trong các mảnh vụn thối. Găng tay cũng bảo vệ tay bạn khỏi bất kỳ kim loại và cạnh sắc nào có thể tìm thấy trong các mảnh vỡ và có thể giúp bạn không tự cắt mình.

deo-gang-tay-bao-ve-khi-lam-viec.jpg

3/ Sử dụng một máng xối hợp lý

Phương pháp dễ nhất và tốt nhất để làm sạch rãnh nước của bạn là sử dụng một cái muỗng xới nước để loại bỏ các mảnh vụn. Để làm sạch các mảnh vụn lá cây, hãy chọn một dụng cụ xúc nhựa. Tránh sử dụng muỗng kim loại vì đế của máng xối và các đường nối có thể bị hỏng.

ve-sinh-mang-xoi-thuong-xuyen.jpg

4/ Sử dụng vòi xịt để làm sạch máng xối nước

Để làm sạch máng xối, hãy sử dụng vòi nước có vòi phun áp lực cao. Chọn vòi phun cho phép bạn điều chỉnh áp lực nước dễ dàng. Bạn cần cẩn thận nếu không sẽ bị bắn tung tóe khắp nhà.

xit-troi-rac-ban-trong-duong-thoat-nuoc.jpg

5/ Mang giày bảo hộ khi sửa chữa nhà

Nếu độ dốc của mái nhà của bạn rất nhẹ, có thể là một lựa chọn tốt hơn để làm việc trên đó mà không cần thang. Bạn có thể chọn những đôi giày có đế cao su là loại giày lý tưởng để chống té ngã. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm việc theo cách này sau khi bạn đã chắc chắn rằng nó hoàn toàn an toàn.

mang-giay-cao-su-khi-sua-chua-nha.jpg

6/ An toàn điện

Trước khi bạn bắt đầu làm sạch, hãy kiểm tra nơi cáp kết nối với mái nhà. Đảm bảo rằng lớp cách điện bảo vệ của dây điện không bị mòn. Nếu dây cáp của bạn trông bị hỏng, hãy gọi dịch vụ chuyên nghiệp để làm sạch máng xối của bạn, đừng tự làm; bạn cũng có thể muốn gọi thợ điện, tùy thuộc vào loại hư hỏng.

7/ Thuê dịch vụ vệ sinh máng xối chuyên nghiệp

Mặc dù một số chủ nhà có thể thấy dễ dàng khi tự mình vệ sinh máng xối, nhưng tốt hơn hết bạn nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp khi tòa nhà của bạn cao hơn hai tầng và thang của bạn không chạm tới máng xối. Nếu việc tháo mở máng xối của bạn là một thách thức hoặc nó cần phải sửa chữa nghiêm trọng, tốt hơn hết bạn nên gọi một dịch vụ vệ sinh máng xối chuyên nghiệp để thực hiện công việc.

thue-dich-vu-xu-ly-nghet-nuoc-chuyen-nghiep.jpg

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn khỏi sự cố do nước, điều quan trọng là phải làm sạch các máng xối của bạn ít nhất hai lần một năm. Nếu bạn đang sống ở một khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thì bạn có thể cần phải làm điều đó thường xuyên hơn. Khi tự mình vệ sinh máng xối, hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, bao gồm thang chắc chắn và đồ bảo hộ thích hợp cho mắt, tay và chân của bạn.