Mẹo để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ

Có trẻ em và vật nuôi cũng như một ngôi nhà sạch sẽ có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng đó chắc chắn là giấc mơ. Hãy nhớ khi bạn sống một mình trong suốt những năm trước đây? Ngôi nhà của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Bây giờ bạn có một người chồng, hai đứa trẻ, một con chó và một con mèo lại làm mọi thứ thêm lộn xộn. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện và giữ cho ngôi nhà sinh động của mình luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Mẹo dọn dẹp ngôi nhà luôn sạch sẽ

1/ Gấp gọn mọi thứ sau khi sử dụng

Không đóng gói đồ đạc, gấp gọn sau khi sử dụng là thủ phạm chính của một ngôi nhà không gọn gàng. Khi bạn đi ngủ vào ban đêm, hãy quét nhanh căn phòng để tìm bất cứ thứ gì bạn có thể đóng gói trước khi đi ngủ.

gap-don-do-dac-sau-khi-su-dung.jpg

2/ Bám sát lịch trình dọn dẹp của bạn

Nếu bạn chưa có một lịch trình nào, hãy lập một lịch trình và sau đó bám vào nó. Hãy dọn dẹp giường ngủ khi bạn thức dậy vào buổi sáng, công việc đơn giản này sẽ giúp bạn giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và gọn gàng suốt cả ngày. Đổ sạch thùng rác vào cùng một ngày mỗi tuần để tạo thói quen giữ nhà sạch sẽ và giảm nguy cơ bị dịch hại xâm nhập.

co-lich-trinh-don-dep-hang-ngay.jpg

3/ Cây chổi là bạn của bạn

Nhà bếp của bạn là một khu vực giao thông cao nên các tầng thu thập nhiều bụi bẩn và mảnh vụn nhất của bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Dành 10 phút để quét sàn bếp mỗi ngày và bạn sẽ không bị bụi bẩn này kéo đi khắp các phần còn lại trong nhà. Giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ sẽ đi một chặng đường dài trong việc giữ cho phần còn lại của ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

cay-choi-la-ban.jpg

4/ Giữ cho vật nuôi của bạn sạch sẽ

Động vật của bạn là những người bạn lông lá của bạn, đối với hầu hết chúng ta, điều đó có nghĩa là cho phép chúng vào không gian của chúng ta. Những ngày chỉ nuôi thú cưng bên ngoài phần lớn đã là dĩ vãng. Giữ cho vật nuôi của bạn sạch sẽ và ngôi nhà của bạn sẽ sạch sẽ lâu hơn. Hãy tìm những giống chó không rụng nhiều khi chọn bạn đồng hành nhiều lông, ít rụng lông có nghĩa là ít phải dọn dẹp cho bạn.

giu-sach-se-cho-vat-nuoi.jpg

5/ Làm sạch khi làm xong

Dọn dẹp đống lộn xộn sau khi bạn nấu ăn xong. Việc bổ sung đơn giản này cho thói quen của bạn sẽ ngăn không cho bát đĩa chất thành đống trong bồn rửa và đảm bảo bạn không phải dọn dẹp nhiều trong một lần. Nếu bạn dọn dẹp sạch sẽ, bạn sẽ ít có khả năng bỏ việc rửa bát trước khi đi ngủ.

don-dep-sach-se-sau-khi-nau-nuong.jpg

6/ Làm cho việc dọn dẹp trở nên thú vị

Dọn dẹp không nhất thiết phải là một công việc tẻ nhạt, hãy bật một vài bản nhạc và nhảy theo cách của bạn khi dọn đẹp. Việc đơn giản này giúp bạn phân tán tâm trí khỏi những điều trần tục sẽ cho phép bạn dọn dẹp nhà cửa và giữ cho nó không bị lộn xộn.

vua-bat-nhac-vua-don-dep.jpg