Mẹo chọn đúng tấm thảm trang trí phù hợp với căn phòng

Thảm trải sàn là cách làm tăng thêm giá trị nghệ thuật cho thiết kế căn phòng và cũng là một cách trang trí phòng tuyệt vời. Mẹo chọn thảm trang trí nội thất mang lại sự thoải mái và ấm áp tuyệt vời so với sàn gỗ hoặc sàn bê tông.

Lựa chọn thảm trang trí như thế nào?

Bạn cũng có thể sử dụng thảm khu vực trong nhà thay vì lắp đặt sàn mới. Điều duy nhất là tấm thảm phải phù hợp với sàn nhà của bạn. Đó chắc chắn là một điều khó khăn để chọn một tấm thảm hoàn hảo cho ngôi nhà.

1/ Chọn thảm trước những đồ nội thất khác

Các nhà thiết kế luôn đề nghị bạn bắt đầu từ thảm khu vực trước khi nó là một công trình xây dựng mới hoặc tu sửa một ngôi nhà. Vì vậy, bạn có thể chọn màu sắc cho tường, tranh dựa trên màu thảm. Quy tắc cơ bản nhất là,

tấm thảm phải có kích thước ít nhất là 15cm và không được cách tường quá 60cm.

chon-tham-truoc-khi-chon-noi-that.jpg

2/ Đo thảm thích hợp

Chọn căn phòng mà bạn muốn sử dụng tấm thảm và thực hiện các phép đo tùy thuộc vào không gian mà bạn muốn trải. Chìa khóa chính để thêm tấm thảm khu vực hoàn hảo là tìm tấm thảm hoàn hảo. Do đó, hãy thực hiện các phép đo cẩn thận.

kich-thuoc-tham-trang-tri-phu-hop-voi-khong-gian.jpg

3/ Chọn một tấm thảm dựa trên kích thước phòng của bạn

Một tấm thảm có kích thước như thế nào sẽ phù hợp trong phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn của bạn? Tấm thảm nên được đặt tại tâm điểm của căn. Tấm thảm phải đủ lớn để chứa hoàn toàn bộ ghế sofa của phòng khách. Bạn có thể sử dụng hai tấm thảm nếu muốn ngăn cách phòng khách.

Đối với khu vực ăn uống, bạn có thể chọn một tấm thảm đủ lớn để chứa tất cả các ghế của bàn ăn ngay cả khi chúng được kéo ra.

chon-tham-phu-hop-kich-thuoc-can-phong.jpg

4/ Chọn thảm trải sàn theo phong cách của bạn

Hai yếu tố chính cần xem xét khi chọn một tấm thảm là: phong cách sống và phong cách cá nhân của bạn. Bạn sẽ sử dụng tấm thảm trong một thời gian dài; do đó bạn cần đảm bảo rằng nó phù hợp hoàn hảo với lối sống của bạn. Tiếp theo, bạn phải quyết định nơi bạn muốn đặt tấm thảm, như phòng khách hoặc hành lang. Nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, bạn nên mua một tấm thảm dễ làm sạch và bền. Những tấm thảm làm bằng len, cỏ biển hoặc sợi pha tổng hợp sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp đó. Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng một tấm thảm tối màu có thể che giấu vết bẩn.

quan-tam-den-mau-sac-thiet-ke-cua-can-phong.jpg

5/ Chọn màu sắc thiết kế phù hợp

Nếu bạn muốn mang đến một cái nhìn đương đại cho các căn phòng của mình, bạn có thể nghĩ đến một họa tiết hoa lớn hoặc các hình dạng hình học tuyệt đẹp.

Các hình dạng vuông, tròn và hình chữ nhật của thảm diện tích có sẵn trên thị trường và bạn có thể chọn một loại dựa trên phong cách nội thất của bạn.

Bạn có thể cân nhắc màu sắc dịu hoặc hoa văn cổ điển với sắc thái tinh tế để tăng thêm sự ấm áp và chế độ thư giãn.

Phòng tắm lớn là lựa chọn thích hợp để sử dụng tấm thảm tròn. Nếu bạn mua một tấm thảm có để thiết kế nội thất đẹp mắt, hãy tránh đặt bất kỳ đồ đạc nào lên trên tấm thảm để bạn có thể nhìn thấy thiết kế từ mọi góc độ. Các họa tiết in đậm trên tấm thảm nhỏ có thể làm cho căn phòng trông lớn hơn.