Mẹo chà nhám và đánh bóng sàn gỗ

Sàn gỗ nhà bạn cần phải phục hồi nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế sàn gỗ. Bạn nghĩ rằng việc chà nhám và đánh bóng là lộn xộn và khó khăn. Bạn thậm chí có thể lo lắng rằng bạn sẽ làm sai và làm hỏng gỗ. Nhưng với sự chuẩn bị thích hợp và hỗ trợ từ đơn vị thiết kế nội thất, việc tân trang lại sàn nhà của bạn có thể là một điều dễ dàng. SuKaHome sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện làm sạch vật liệu gỗ nội thất điều đó trong ba bước đơn giản.

Các bước thực hiện chà nhám đánh bóng sàn gỗ

Bước 1: Chuẩn bị thu dọn phòng khi chà nhám và đánh bóng sàn gỗ

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều người bỏ qua bước quan trọng này. Không chỉ chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sử dụng lâu dài, bạn cũng sẽ tránh được các vấn đề có thể khiến gia đình bạn gặp rủi ro. Đây là danh sách kiểm tra những việc bạn cần làm:

thu-don-phong-truoc-khi-cha-nham-danh-bong-san-go.jpg

  • Di chuyển tất cả đồ đạc ra khỏi phòng. Nếu nó được tích hợp sẵn hoặc không thể di chuyển, hãy che nó bằng một tấm để không bị hỏng do quá trình chà nhám.
  • Loại bỏ thảm. Nếu không thể dễ dàng loại bỏ nó, hãy sử dụng một con dao tiện ích để cắt nó thành nhiều mảnh. Loại bỏ gạch hoặc tấm vinyl khỏi sàn.
  • Kiểm tra xem có ván nào bị lỏng hoặc đinh nhô ra không. Sàn lỏng lẻo có thể làm hỏng máy chà nhám. Đảm bảo chúng được đóng ít nhất 3 – 4 mm dưới bề mặt.
  • Tắt hệ thống thông gió và che tất cả các ống dẫn và vỉ nướng bằng băng nhựa. Đặt các tấm lên trên ổ cắm điện, lỗ thông hơi và treo tường. Chà nhám tạo ra các hạt mịn có thể lọt vào các khe hở và thiết bị. Bạn cần tắt quạt nếu không muốn quạt của mình thổi bụi vào không khí khi bạn bật nó lên sau này!
  • Nếu bạn đang chà nhám sàn bếp, hãy phủ các bề mặt và loại bỏ thức ăn tiếp xúc.
  • Để ngăn bụi bay vào các phòng khác, hãy dùng băng dính dán kín các ô cửa. Nếu bạn muốn hoàn thiện tốt hơn xung quanh các ô cửa, hãy xem xét việc tháo cánh cửa khỏi bản lề.
  • Hút bụi sàn nhà và mở cửa sổ và cửa ra vào. Sử dụng kính bảo hộ, bịt tai và mặt nạ chống bụi của bạn.

Bước 2: Chà sàn gỗ

Bạn sẽ cần hai loại máy để chà nhám sàn gỗ: máy chà nhám trống và máy chà nhám tay . Máy chà nhám trống được sử dụng để chà nhám sàn, trong khi máy chà nhám cạnh tay dành cho các góc và ván chân tường.

tien-hanh-cha-nham-san-go.jpg

Bạn cũng sẽ cần giấy nhám với độ nhám phù hợp. Điều này quyết định độ mịn của cát. Số grit càng cao, giấy càng mịn. Ví dụ, 24 – grit là thô và 1000 – grit là rất tốt. Bắt đầu bằng cách sử dụng giấy nhám thô, tiếp theo với loại trung bình và kết thúc bằng loại mịn.

Sàn mới không yêu cầu chà nhám thô, vì vậy hãy bắt đầu với đá mặt trung bình. Hãy nhớ rằng các sàn cũ hơn hoặc cũ hơn có các yêu cầu khác nhau. Trình tự phổ biến cho sàn gỗ là 40-60-100.

Bước 3: Hoàn thiện tầng

Bạn có thể chọn giữa hai loại hoàn thiện sàn: gốc nước và gốc dầu. Phổ biến nhất là loại sơn bóng polyurethane gốc nước, ít mùi hơn và đóng rắn nhanh chóng. Loại này có sẵn ở dạng bóng, mờ và bán mờ.

hoan-thien-san-go-tang-nha.jpg

Trộn hỗn hợp hoàn thiện bằng cách làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dùng chổi quét vecni quét lên sàn gỗ và xoa đều khắp các tấm ván để tránh bong bóng. Nhiệt độ phòng lý tưởng để thi công là từ 12 đến 25 độ C. Chải từ góc phòng này sang góc phòng khác, đảm bảo rằng bạn không chải mình vào một góc phòng!

Chờ cho lớp sơn bóng khô, sau đó sơn lớp thứ hai. Khi bạn đã hoàn thành, hãy đợi 2-3 ngày để sàn đóng rắn.

Có rất nhiều lợi ích đối với sàn gỗ cứng và như bạn có thể thấy, chà nhám và đánh bóng sàn gỗ của chính bạn có thể là một cách tuyệt vời để thổi sức sống mới vào những tấm ván sàn cũ. Nó không chỉ gây ấn tượng với bạn bè của bạn, mà họ sẽ nghĩ rằng bạn có một chuyên gia sàn!