Mẹo cải thiện chất lượng không khí tốt hơn vào mùa hè

Bạn dành rất nhiều thời gian trong nhà, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi về cải thiện chất lượng không khí mà bạn hít thở bên trong ngôi nhà của mình chưa? Không khí trong nhà của chúng ta chứa tất cả các loại hạt có thể không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc những mẹo cải thiện chất lượng chất lượng không khí tốt hơn vào mùa hè.

1/ Duy trì sàn nhà sạch cải thiện chất lượng không khí

Di chuyển lên xuống sẽ làm tăng khả năng hít phải chất ô nhiễm tích tụ trong nhà bạn. Trong suốt mùa hè, trẻ em được nghỉ học và mọi người phải di chuyển lên xuống nhiều hơn, chính là môi trường thuận lợi cho những hạt bụi bay trong không khí. Do đó, làm tăng khả năng xuất hiện của các mầm bệnh và ô nhiễm không khí tại nhà.

ve-sinh-san-nha-thuong-xuyen-nhat-la-vao-mua-he.jpg

Đảm bảo cho bạn tránh được những chất gây ô nhiễm tràn vào nhà gây ra các bệnh hen suyễn và dị ứng. Chúng ta cần đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt, đề nghị mọi người vào nhà phải tháo giày để bên ngoài, vì giày chứa rất nhiều hạt bụi.

2/ Làm sạch các ống dẫn

Thông thường, các chất ô nhiễm như chất gây dị ứng và bụi sẽ tụ lại và lắng đọng trong ống dẫn. Các hạt này được khuấy và thổi đến các bộ phận khác nhau trong nhà của bạn bất cứ khi nào bạn chạy máy lạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh đường ống, vệ sinh máy lạnh định kỳ để giúp duy trì không khí sạch trong gia đình.

lam-sach-ong-dan-khi-ve-sinh-may-lanh.jpg

3/ Trồng cây trong chậu

Cây xanh ngoài công dụng trang trí nội thất làm đẹp cho ngôi nhà thì chúng hấp thụ CO2 vào ban đêm và tạo ra oxy. Có những chậu cây trong nhà sẽ giúp tăng cường chất lượng không khí trong nhà vào mùa hè này bằng cách chuyển hóa các chất độc này thành oxy có lợi cho bạn. Thay cho máy lọc không khí bằng hóa chất, hãy thử trồng nhiều cây hơn trong nhà để có được không khí trong lành và thoải mái.

trong-them-cay-trong-nha-de-lam-sach-khong-khi.jpg

4/ Vệ sinh bộ lọc không khí

Bạn sử dụng máy lọc không khí thì phải loại bỏ hoặc thay thế bộ lọc không khí định kỳ, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bộ lọc hoạt động hiệu quả. Loại bỏ các chất ô nhiễm không khí, bụi và chất bẩn thường có trong không khí.

thay-bo-loc-khong-khi-dinh-ky.jpg

Bằng cách cải thiện chất lượng không khí bằng một số hoạt động vệ sinh được thực hiện tại nhà của bạn như thường xuyên lau sàn nhà, làm sạch ống dẫn, trồng nhiều cây hơn, làm sạch và thay thế bộ lọc không khí, bạn sẽ cải thiện chất lượng không khí trong nhà của mình vào mùa hè này!