Cách lưu trữ đồ vật âm tường để tối đa hóa không gian

Khi bạn có một phòng tắm nhỏ thì việc tìm kiếm không gian để lưu trữ các vật dụng rất khó khăn. Vì thế, không gian lưu trữ đồ vật âm tường sẽ được các nhà thiết kế nội thất quan tâm và tận dụng.

Những mẹo thực sự để tận dụng tối đa phòng tắm nhỏ không phải là tranh giành không gian mà là tạo thêm không gian bằng cách đặt vật dụng lưu trữ trực tiếp vào tường.

Kệ âm tường lưu trữ đồ đạc

Các kệ truyền thống gắn trên bề mặt tường, cố định vào các đinh tán và nhô ra trong gian phòng, cung cấp cho bạn thêm một chút không gian để đặt mọi thứ, nhưng cũng làm chật chội không gian về mặt hình ảnh và vật lý.

thiet-ke-ke-am-tuong.jpg

Sử dụng Kệ âm tường về cơ bản là những lỗ khoét trên tường của bạn được đóng khung, dán tường khô và sơn hoặc lát gạch để bạn có được cùng một không gian kệ, nhưng không có bất cứ thứ gì nhô ra trong phòng. Những kệ này có thể là hình vuông nhỏ, hình chữ nhật lớn hoặc thậm chí là tủ đầy đủ có cửa.

Tủ âm tường trong nhà tắm

Nếu bạn thích ý tưởng biến không gian bên trong tường phòng tắm của mình thành không gian lưu trữ trống, nhưng bạn không thực sự tự tin vào khả năng tự làm của mình, thay vào đó, bạn có thể muốn tìm đến tủ lưu trữ treo tường được thiết kế âm tường.

ke-tu-am-tuong-nha-tam.jpg

Tủ treo âm tường có thể được đặt chìm hoàn toàn hoặc một phần, tùy thuộc vào lượng không gian lưu trữ bạn cần, có thể được gắn ở bất cứ đâu trong phòng tắm mà bạn cần.

Tủ thuốc gia đình

Bạn cũng có thể nhận được các tủ thuốc có thể được làm chìm hoàn toàn hoặc một phần, và nếu không có, bạn đang lãng phí không gian, thời gian. Vì khu vực phía trên bàn trang điểm của bạn sẽ có gương và tủ thuốc âm tường không chiếm nhiều diện tích. Ngay cả một tủ thuốc cơ bản cũng sẽ làm tăng đáng kể không gian bạn có để lưu trữ những đồ dùng vệ sinh nhỏ mà không bị cản trở hoặc chiếm không gian mà bạn có thể sử dụng cho việc khác.

tu-thuoc-am-tuong.jpg

Nhà vệ sinh gắn trong tường

Ngay cả nhà vệ sinh cũng có thể được lắp chìm vào tường của bạn, và đối với một phòng tắm thực sự nhỏ, đây có thể là một công cụ tiết kiệm không gian đáng ngạc nhiên. Thay vì có bồn cầu và bồn tiêu chuẩn, bồn được lắp trực tiếp vào tường và bồn cầu được gắn bên dưới. Thủ thuật này sẽ yêu cầu một sự cải tạo khá rộng rãi, vì bạn sẽ cần phải phá bỏ một đoạn tường và chơi xung quanh hệ thống ống nước của bạn để kéo nó ra, nhưng vì bạn không cần phải có khoảng trống cho bể (rộng hơn bồn cầu), bạn có thể đặt nhà vệ sinh gần các đồ đạc khác, như bàn trang điểm hoặc bồn tắm, giải phóng không gian có thể được sử dụng cho mục đích khác, chưa kể đến việc tăng thêm diện tích sàn.

nha-ve-sinh-gam-cau-thang.jpg

Xây dựng vào các bức tường của bạn thay vì dựa vào chúng là một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa không gian lưu trữ của bạn trong một phòng tắm nhỏ. Nếu bạn làm đúng, nó có thể tạo thêm nét nghệ thuật đẹp mắt cho không gian nội thất phòng khách của bạn, và sẽ làm cho phòng tắm của bạn trông hoàn thiện và bóng bẩy hơn.