Cách lựa chọn cửa sổ tạo ra sự khác biệt cho phòng cách ngôi nhà

Có rất nhiều lưu ý khi lựa chọn một cửa sổ làm vật liệu nội thất hiện đại sẽ mang lại cái nhìn độc đáo và phong cách cho ngôi nhà. Cửa sổ ảnh hưởng đến giao diện chung và toàn bộ ngôi nhà, bạn có thể nhận được nhiều biến thể phong cách cho dù  là một ngôi nhà mới hay sửa chữa ngôi nhà cũ. 

Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn lựa chọn đúng cửa sổ mơ ước của mình.

1/ Chọn cửa sổ phù hợp với ngôi nhà của bạn

Điều quan trọng là tìm kiếm sự hỗ trợ của nhà thầu hoặc kiến ​​trúc sư thiết kế kiến trúc của bạn để giúp chọn cửa sổ phù hợp để tôn lên ngôi nhà của bạn. Họ sẽ giúp bạn biết kích thước của vị trí cửa sổ liên quan đến kích thước của cửa sổ mà bạn muốn mua. Ví dụ, các loại cửa sổ thông thoáng cao phù hợp với ngôi nhà có trần cao và phòng lớn.

chon-cua-so-phu-hop-voi-ngoi-nha.jpg

2/ Thiết kế cửa sổ theo vị trí của ngôi nhà của bạn

Vị trí địa lý của ngôi nhà của bạn đóng một vai trò quan trọng khi lựa chọn cửa sổ của bạn. Ví dụ, bạn có thể muốn đặt một cửa sổ kính bên cạnh cảnh hoàng hôn của ngôi nhà của mình nếu bạn là người thích dậy sớm. Bạn có thể không muốn chắn tầm nhìn ra núi và đồi ở bên cạnh phòng khách của bạn hoặc thức dậy với tầm nhìn ra đại dương nếu bạn đặt cửa sổ màu.

thiet-ke-cua-so-theo-vi-tri-nha-ban.jpg

3/ Nhận các kích thước, thiết kế và hình dạng khác nhau của cửa sổ

Việc chọn cửa sổ không đi kèm với bất kỳ quy tắc cụ thể nào. Bạn có thể chọn thiết kế, màu sắc, kích thước và hình dạng khác nhau. Nhiều kiến ​​trúc sư thích chơi cùng với các kiểu thiết kế cửa sổ khác nhau trong quá trình lắp đặt cửa sổ, điều này tạo ra một thiết kế đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng cách thay đổi toàn bộ diện mạo và tạo cho nó một thiết kế độc đáo.

thiet-ke-cua-nhieu-kich-thuoc.jpg

4/ Cửa sổ phòng tắm

Cửa sổ trong suốt giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng về môi trường của bạn ngay cả khi bạn đang ở trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thích có sự riêng tư, hãy xem xét các cửa sổ không để lộ bên trong phòng của bạn. Phòng tắm là nơi tốt nhất nên được cân nhắc để đặt những cửa sổ không ai có thể nhìn xuyên qua, nhưng vẫn mang lại cho bạn ánh sáng bên trong ngôi nhà của bạn.

cua-so-dam-bao-su-rieng-tu.jpg

Có nhiều cửa sổ trong một ngôi nhà hơn là cửa sổ để đón ánh sáng và không khí trong lành. Cửa sổ có tác động đáng kể đến chức năng, thẩm mỹ và khả năng sống của ngôi nhà của bạn.