Làm thế nào tạo một phòng tập yoga trong nhà

Thiết kế phòng tập yoga là cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách luyện tập ngay trong nhà. Do tình hình đại dịch diễn ra phức tạp một số dịch vụ phòng gym phải đóng cửa làm cho việc luyện tập bị gián đoạn. Vì vậy, việc tạo một phòng tập yoga tại nhà là cần thiết và đúng nhu cầu.

Vì yoga đòi hỏi sự tập trung, nên có một phòng tập yoga riêng cho phép bạn tập trung vào các tư thế của mình tốt hơn. Dưới đây là hướng dẫn những điều nên làm và không nên khi bạn muốn tạo một phòng tập yoga trong nhà của mình.

Chuyển đổi phòng dự phòng thành phòng tập yoga

Bạn có thể tạo lại các thiết kế phòng tập yoga đẹp nhất để chuyển đổi bất kỳ phòng nào trong căn hộ của bạn thành phòng tập yoga. Cho dù đó là phòng phụ không được sử dụng, phòng chứa đồ, phòng ngủ cho khách hay phòng ngủ cho trẻ em nếu nó không có người sử dụng. Để biến nó thành một phòng tập yoga, bạn chỉ cần dọn đi bất kỳ đồ đạc nào có thể di chuyển được để tạo 1 khoảng trống để tập yoga.

chuyen-phong-du-phong-thanh-phong-tap-yoga.jpg

Chọn không gian trống để tập yoga

Bạn không cần phải băn khoăn nếu bạn không có đủ một phòng để làm phòng tập yoga của mình. Bạn có thể xác định một không gian trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Vì yoga là tập luyện các loại tư thế khác nhau, hãy chọn một không gian trong nhà của bạn có thể thoải mái đặt một tấm thảm yoga và cho phép chuyển động không bị gián đoạn xung quanh nó. Bất kỳ không gian nào nằm trong góc, không sử dụng quá nhiều, không di chuyển quá nhiều hoặc không được sử dụng cho bất kỳ chức năng hoặc tiện ích nào khác.

chon-khong-gian-trong-de-tap-yoga.jpg

Thiết kế phòng tập yoga nhỏ được tái tạo trong phòng ngủ có thể chứa thoải mái một tấm thảm tập yoga và cho phép vận động tự do.

Ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết cho phòng tập yoga

Một căn phòng có nhiều cửa sổ hoặc không gian được hưởng ánh sáng tự nhiên dồi dào là lý tưởng nhất để có những thiết kế phòng tập yoga đẹp nhất. Trong trường hợp phòng tập yoga nằm trong khu vực của nhà bạn nhận được ánh nắng trực tiếp hoặc gay gắt, bạn có thể sử dụng rèm màu trắng tuyệt đối cho cửa sổ. Những tấm rèm thông thường sẽ cản hết ánh sáng và cũng tạo cho phòng tập yoga của bạn một cảm giác khép kín. Ánh sáng tự nhiên tạo nên những thiết kế phòng tập yoga tốt nhất với bầu không khí mở và thoáng mát. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ đèn huỳnh quang hoặc nhân tạo nào trong thiết kế phòng tập yoga của mình để tạo ra một khung cảnh thư thái.

anh-sang-tu-nhien-la-can-thiet-de-tap-yoga.jpg

Trang trí phòng yoga với các yếu tố tự nhiên

Yoga không chỉ là một cách để rèn luyện sức khỏe và giữ dáng, đây còn là một loại bài tập đòi hỏi bạn phải tập trung vào chính mình và tập trung vào hơi thở. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn các yếu tố trang trí cho thiết kế phòng tập yoga của bạn. Chắc chắn, bạn có thể nâng cao tính thẩm mỹ của căn phòng nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không lắp đặt bất kỳ phần nào gây mất tập trung hoặc thu hút sự chú ý.

trang-tri-phong-tap-yoga.jpg

Đây không phải là phòng cho các tác phẩm nghệ thuật hoặc các thiết bị chiếu sáng. Thay vào đó, đó là một không gian có thể thúc đẩy bạn. Hãy chọn những món đồ trang trí tự nhiên giúp tạo tâm trạng bình tĩnh và tăng cường năng lượng tích cực. Bạn có thể đặt một số cây cảnh trong nhà và nến thắp sáng trà trong phòng để đạt được điều này.

Chọn màu sắc trung tính cho thiết kế phòng tập yoga

Tiếp tục với mục tiêu tạo ra một tâm trạng thư giãn trong phòng tập yoga, các thiết kế phòng tập yoga tốt nhất sẽ không bao giờ có màu sắc nổi bật trên tường. Vì vậy, hãy tránh xa các màu như đỏ đậm và vàng tươi hoặc thậm chí là các màu tối. Hình nền có hoa văn hoặc bản in lớn cũng sẽ là một lựa chọn phù hợp ở đây. Một bảng màu trung tính với màu sắc nhẹ nhàng cho tường, trần và sàn là lý tưởng cho phòng tập yoga. Cân nhắc các sắc thái như kem, be và phấn cho căn phòng này.

chon-khong-gian-mau-trung-tinh-de-tap-yoga.jpg

Phòng tập yoga không giống như phòng tập thể dục hoặc tập thể dục. Trong khi một phòng tập thể dục sẽ có rất nhiều thiết bị và có thể ở trong một không gian khép kín và có máy lạnh, thì phòng tập yoga lại tối giản và gọn gàng. Đó là một căn phòng nơi bạn cảm thấy năng lượng chảy tự do mà không bị cản trở. Bạn có thể có một không gian lưu trữ nhỏ để giữ các phụ kiện của bạn khi phòng không được sử dụng. Những lời khuyên về phòng tập yoga này sẽ giúp bạn tạo ra một phòng tập yoga nâng cao hiệu quả luyện tập yoga của bạn.