Làm thế nào kết hợp phong cách truyền thống vào thiết kế nhà

Bất chấp sự tiến bộ của thế giới trong công nghệ, nhiều chủ nhà trên thế giới vẫn thích phong cách truyền thống. Các thiết kế và phong cách trang trí nhà theo phong cách cổ điển lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống ngày càng trở nên phổ biến.

Do đó, nhiều người đang chọn thêm những yếu tố vượt thời gian và sang trọng này vào ngôi nhà của họ trong quá trình cải tạo. Dưới đây là một vài xu hướng thiết kế truyền thống phổ biến vẫn tiếp tục xuất hiện trong phong cách thiết kế nội thất nhà ngày nay.

Kết hợp phong cách truyền thống vào thiết kế nhà

1/ Kết hợp màu tối vào không gian truyền thống

Màu sắc đậm và phong phú là một số khía cạnh phổ biến nhất của thiết kế nhà truyền thống. Thông thường, những ngôi nhà như vậy có màu sắc trung tính trên tường để đảm bảo rằng những tấm thảm, thảm và màn có màu tối có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn. Ví dụ về những màu sắc phong phú này là nâu, đỏ, xanh lá cây và vàng.

thiet-ke-nha-mau-dam-mau-truyen-thong.jpg

2/ Nội thất theo phong cách Imperial, Mission

Một yếu tố quan trọng khác của thiết kế nhà truyền thống là đồ nội thất hiện đại, vương giả được thiết kế để đạt được tính thẩm mỹ tuyệt vời. Đồ nội thất này thường được làm thủ công từ gỗ cứng và chắc chắn và bền. Được xây dựng với những đường cong thanh lịch và kiểu dáng độc đáo, đồ nội thất cổ điển vô cùng hấp dẫn và sẽ tạo ra một kết cấu truyền thống, sang trọng trong ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-truyen-thong.jpg

3/ Lắp đặt sàn gỗ cứng

Thành phần phổ biến nhất của một ngôi nhà theo phong cách truyền thống là sàn gỗ cứng bóng. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, sàn gỗ cứng ngày nay có thể được lắp đặt trong các phòng ẩm ướt như phòng tắm, mang lại cho toàn bộ ngôi nhà của bạn một cái nhìn đồng nhất, cổ điển. Sàn gỗ sồi kỹ thuật số cũng hoạt động hoàn hảo với hệ thống sưởi bằng bức xạ và sẽ tương thích với hệ thống sưởi bằng điện tử của bạn. Có một sàn như vậy đặt trong ngôi nhà của bạn sẽ mang lại cho nó một cái nhìn truyền thống và sang trọng.

thiet-ke-san-go-cung.jpg

4/ Thiết bị chiếu sáng độc đáo

Trong khi hầu hết các mẫu thiết kế hiện đại đều có các tính năng đơn giản và tối giản, thiết kế nhà truyền thống không thể khác hơn. Ngôi nhà truyền thống trung bình có các thiết bị chiếu sáng cực kỳ nổi bật, trong số đó có đèn chùm và đui đèn cổ. Những đồ đạc này đã đi một chặng đường dài trong việc mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn thanh lịch, lấy cảm hứng từ cổ điển.

thiet-bi-chieu-sang-doc-dao-theo-phong-cach-truyen-thong.jpg

5/ Trang trí đối xứng

Một trong những khía cạnh phổ biến của thiết kế nhà truyền thống là nó dựa trên sự đối xứng. Trong phong cách trang trí truyền thống, mọi thứ đều có hai mặt. Bằng cách sắp xếp một cặp phù hợp của mỗi món đồ, bạn sẽ tạo ra sự cân bằng trong mỗi phòng. Lý tưởng nhất là mọi thứ trong phòng được sắp xếp xung quanh tác phẩm nghệ thuật, lò sưởi hoặc các điểm trung tâm quan trọng khác.

phong-cach-doi-xung.jpg

Bằng cách pha trộn các màu sắc đậm và phong phú với các thiết bị chiếu sáng được trang trí công phu và đồ nội thất kiểu sứ cứng cáp sẽ cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Sàn gỗ cứng kỹ thuật cũng rất thanh lịch, và sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một kết cấu truyền thống, sang trọng. Phong cách trang trí truyền thống vô cùng hấp dẫn và táo bạo sẽ tạo ra một chủ đề thú vị và độc đáo trong ngôi nhà của bạn.