Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng

Xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng không chỉ hữu ích cho bạn mà nó còn tốt với thiên nhiên. Nếu bạn đã có một ngôi nhà, bạn có thể làm cho nó tiết kiệm năng lượng bằng cách nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà từ đầu, hãy cùng Sukahome.vn xem các mẹo sau để giúp bạn tiết kiệm nhiều năng lượng nhất có thể.

Mẹo xây dựng nhà tiết kiệm năng lượng

1/ Xem xét cửa ra vào và cửa sổ của bạn

Một điều quan trọng cần làm khi nói đến những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng là sử dụng cửa ra vào và cửa sổ tiết kiệm năng lượng. Những cửa sổ và cửa ra vào này không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn phải trông tuyệt vời. Nhiều cửa sổ và cửa ra vào tiết kiệm năng lượng sẽ đi kèm với một tấm kính ở bên trong cửa. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng mỗi tháng.

thiet-ke-nha-tiet-kiem-nang-luong.jpg

2/ Thay thế các khung cửa sổ cũ

Bằng cách thay đổi các khung cửa sổ cũ, bạn có thể tăng hiệu quả của việc tản nhiệt và lưu thông không khí trong nhà. Bạn cũng có thể giảm chi phí năng lượng bằng cách lắp đặt vật liệu cách nhiệt xung quanh nhà. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể giảm thời gian sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn. Mặc dù vật liệu cách nhiệt không phải là thứ bạn có thể tự lắp đặt, nhưng bạn luôn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

3/ Kiểm tra các thiết bị của bạn

Điều quan trọng là phải xem xét hiệu quả năng lượng của các thiết bị như lò nung, máy sưởi, máy điều hòa không khí và tủ lạnh. Bằng cách mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng , bạn sẽ có thể giữ tiền trong túi của mình bằng cách giảm lượng năng lượng mà các thiết bị của bạn tiêu thụ. Chúng cũng có thể bao gồm các thiết bị và thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn như máy nước nóng.

4/ Sử dụng các thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời

Bạn cũng có thể chọn mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là những thiết bị sử dụng tài nguyên tái tạo như năng lượng mặt trời. Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng, sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn là một cách tuyệt vời để cắt giảm số tiền bạn đang chi cho hóa đơn năng lượng mỗi tháng. Mặc dù đắt tiền nhưng những thiết bị này về lâu dài sẽ giảm hóa đơn năng lượng cho gia đình bạn, giúp bạn tiết kiệm tiền trong nhiều năm.

su-dung-thiet-bi-dien-nang-luong-mat-troi.jpg

5/ Kiểm tra lớp cách nhiệt của ngôi nhà của bạn

Cách nhiệt cũng là một phần quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng. Đó là một cách hiệu quả để giảm chi phí sưởi ấm và làm mát. Vật liệu cách nhiệt đóng vai trò như một rào cản giữa không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho một ngôi nhà kín gió và ít hơn cho một ngôi nhà mở. Các loại vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất được sử dụng là ván lợp, ván và ngói.

6/ Chọn vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường

Khi xây dựng ngôi nhà của bạn, hãy hỏi những người xây dựng danh sách các vật liệu mà họ định sử dụng. Tìm hiểu xem chúng thân thiện với môi trường hay tiết kiệm năng lượng. Nếu không, hãy cố gắng tìm các giải pháp thay thế. Quan trọng hơn, trong việc chọn một nhà xây dựng, điều quan trọng là phải thảo luận về sở thích của bạn.

7/ Sử dụng đèn LED

Các thiết kế chiếu sáng bạn chọn là một yếu tố khác để giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng công nghệ LED để giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng. Chúng không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn có tuổi thọ lâu hơn các loại tùy chọn chiếu sáng khác.

su-dung-den-led-tiet-kiem-nang-luong.jpg

8/ Giữ nhà của bạn sạch sẽ

Một cách khác để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng là giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ. Nhiều khi, những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng được thiết kế với các cửa sổ và cửa ra vào không có bụi bẩn, dầu mỡ, bụi và cáu bẩn. Giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng giúp bạn cảm thấy hài lòng về việc được sống trong đó và làm cho cuộc sống thoải mái hơn.

Mặc dù việc xây dựng ngôi nhà xanh vẫn chưa được coi là một tiêu chuẩn, nhưng có thể sẽ có một ngày nó trở thành hiện thực. Mặc dù vậy, bạn vẫn có quyền lựa chọn vật liệu sử dụng cho ngôi nhà của mình, thiết bị sử dụng, tùy chọn chiếu sáng, cách nhiệt, cửa ra vào và cửa sổ hiệu quả, và một nhà xây dựng giúp bạn tạo ra một ngôi nhà xanh. Khi bạn học cách xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng, bạn có thể tiết kiệm tiền, bảo vệ môi trường và cảm thấy hài lòng về ngôi nhà của mình. Học cách xây dựng một ngôi nhà xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi biết rằng ngôi nhà của bạn đang cố gắng hết sức để tiết kiệm năng lượng.