Làm thế nào để tạo phong thủy văn phòng của bạn?

Nếu bạn đang phải làm việc tại văn phòng tại nhà của bạn trong mùa dịch covid 19 này thì những lợi ích thư giãn mà bạn đang hưởng hàng ngày cũng có thể làm bất lợi cho bạn. Bạn sẽ dễ bị sao lãng, những gì bạn cần làm là biến nội thất văn phòng của bạn thành một nơi mà bạn không bao giờ muốn rời đi.

Phong thủy tạo cảm hứng làm việc trong văn phòng tại nhà

Để nắm bắt đầy đủ sự sáng tạo giải quyết công việc thì phòng làm việc tại nhà của bạn cần phải là một nơi yên bình và hài hòa. Phong thủy là một triết lý cổ đại của Trung Quốc, điểm chính của nó là mọi thứ xung quanh đều sẽ ảnh hưởng đến chúng ta. Bạn đã bao giờ nhìn một vật nằm bên cạnh mà làm bạn mất tập trung, và bạn không thể giải thích cảm giác này bắt nguồn từ đâu. Đây cũng chính là lý do cuối cùng để bạn tạm dừng công việc. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có cảm hứng làm việc từ chuyên gia nội thất SuKaHome.

1/ Bố trí vị trí

Chọn một căn phòng dễ dàng tiếp cận ngay từ khi bạn mở cửa trước của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và sẽ tạo ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng. Nếu văn phòng của bạn được bố trí cạnh phòng khách, tiếng ồn sẽ làm bạn mất tập trung. Nếu văn phòng cạnh phòng ngủ chỉ cách 1 tấm cửa, bạn sẽ có suy nghĩ bị lãng quên thời gian.

tao-phong-thuy-cho-van-phong-tai-nha.jpg

2/ Đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc của bạn xa cửa ra vào nhưng đối diện cửa ra vào. Bằng cách này, nếu có khách hàng ghé thăm bạn họ sẽ bị ấn tượng về quyền hạn và lập tức dành thời gian cho buổi trò chuyện. Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, lộn xộn không phát huy hết tiềm năng sáng tạo của bạn.

Khi bạn đang làm việc, thế giới của bạn chính là bàn làm việc, vì vậy hãy lấp đầy nó bằng những thứ có tác dụng tích cực, hiệu quả và thúc đẩy bạn. Công cụ giao dịch của bạn nên ở trước mặt bạn, nhưng cũng là hình ảnh của những người thân yêu của bạn, như một lời nhắc nhở thường xuyên tại sao bạn đang làm việc ngay từ đầu.

Hãy nghĩ đến việc để một chậu cây trên bàn làm việc của bạn, màu xanh lá cây mang lại cảm giác dễ chịu sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn. Ngoài ra, bạn cần một cái gì đó để thúc đẩy bạn làm việc hơn nữa mọi lúc và giúp bạn hình dung mục tiêu của mình, đó có thể là một tấm bưu thiếp về kỳ nghỉ trong mơ mà bạn dự định sẽ đi vào kỳ nghỉ.

sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy.jpg

3/ Lựa chọn đồ nội thất văn phòng hợp phong thủy

Nội thất của bạn nên có một thiết kế có tác dụng xây dựng đối với bạn. Các yếu tố cơ bản của phong thủy là: thổ, hỏa, thủy, mộc, kim.

Tông màu đất và màu tự nhiên sẽ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng và sẽ giúp bạn thoải mái. Nếu bạn đang mong đợi những khách hàng đang lo lắng cần được giúp đỡ, đặc biệt nếu bạn là luật sư hoặc đại diện pháp lý, thì đây là điểm nhấn đồ nội thất phong thủy dành cho bạn.

mau-sac-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy.jpg

Mặt khác, lửa mang lại niềm đam mê và hứng khởi, vì vậy nếu bạn là một nghệ sĩ, văn phòng của bạn nên có nhiều màu đỏ xung quanh bạn để giữ cho cảm hứng của bạn luôn bùng cháy.

Nước rất cần thiết cho việc giao tiếp. Sự kết hợp giữa màu xanh lam và màu đen mang lại trí thông minh và cải thiện sự tập trung trong bạn và những người khác.

Gỗ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang kinh doanh thuốc hoặc các khoản đầu tư. Đường vân của gỗ sẽ giúp bạn khuyến khích lòng tin ở người khác và thúc đẩy cơ hội. Tấm tường của bạn nên có hoa văn bằng gỗ, cũng như bàn làm việc và đồ nội thất của bạn hợp phong thủy văn phòng.

mau-sac-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy-1.jpg

Kim loại là dấu hiệu của mùa màng, nó báo hiệu sự thành công về tài chính, nhưng đừng lạm dụng nó. Người ta nói rằng nếu bạn muốn thành công về tài chính, nội thất văn phòng của bạn nên được tổ chức ở góc phía tây của căn phòng.

mau-sac-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy-3.jpg

Cuối cùng, hãy ngồi vào ghế và nhắm mắt lại. Lắng nghe môi trường xung quanh, cảm nhận căn phòng và khi bạn mở mắt ra, hãy cố gắng tìm những gì còn thiếu. Đừng cố gắng tự mình làm những công việc nặng nhọc hay các công việc không thuộc chuyên môn của mình. Bạn cần tìm đến dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng uy tín để hỗ trợ bạn.