Làm thế nào để đặt thảm trải sàn trong căn phòng một cách chính xác

Cho dù bạn chuyển nhà hoặc sửa sang thiết kế nội thất lại căn phòng yêu thích thì điều cần làm phải xác định vị trí đặt đồ đạc. Một trong những bước quan trọng trong việc sắp xếp đồ đạc là phải tìm vị trí và lót trải thảm. Thành thật mà nói: việc tìm kiếm một tấm thảm trải sàn hoàn hảo cho không gian của bạn có thể là một thách thức khá lớn, cả về kiểu dáng và kích thước vừa vặn với căn phòng.

Đặt thảm trải sàn trong phòng ăn

Đặt một tấm thảm trong phòng ăn về cơ bản là tất cả về trải nghiệm khi ngồi vào bàn ăn. Bạn sẽ muốn đặt tấm thảm vào giữa dưới bàn ăn của mình, và sau đó đảm bảo rằng nó đủ lớn để chứa tất cả các ghế. Bạn không muốn những chiếc ghế trên một nửa dưới đất, một nửa tấm thảm khi ghế được kéo ra. Nếu bạn không chắc chắn nên mua kích thước nào, hãy kéo những chiếc ghế xung quanh bàn của bạn, sau đó đo không gian để bạn biết tấm thảm của bạn sẽ vừa khít bên dưới.

cach-dat-tham-trong-phong-an.jpg

Đặt thảm trải sàn trong phòng khách

Trong phòng khách, việc đặt một tấm thảm trải sàn chính xác sẽ phức tạp hơn một chút, nhưng tất cả vẫn phụ thuộc vào diện tích không gian và kế hoạch sắp xếp đồ đạc của bạn.

Đối với phòng khách nhỏ hơn , bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể đi với một tấm thảm nhỏ hơn (như tấm 5 ‘x 8’) có thể nổi trong phòng ở giữa các đồ nội thất hoặc nếu bạn đang cố gắng làm cho không gian nội thất phòng khách của mình có cảm giác rộng hơn, bạn sẽ thực sự muốn một tấm thảm lớn hơn phù hợp tất cả đồ nội thất.

Đối với các phòng có kích thước trung bình, hãy đi với một tấm thảm lớn hơn (như 8 ‘x 10’) và đặt đồ nội thất lớn ở trên.

Đối với các phòng lớn hơn khuyên bạn nên mua một tấm thảm lớn hơn (như tấm 9 ‘x 13’) và sử dụng nó để tạo khung cho không gian của bạn. Sau đó, đặt tất cả đồ đạc hoàn toàn trên tấm thảm.

cach-dat-tham-trong-phong-khach.jpg

Đặt thảm trải sàn trong phòng ngủ

Khi nói đến phòng ngủ, kích thước thực sự phụ thuộc vào kích thước giường của bạn. Kích thước thường được sử dụng là 8 ‘x 10’ và 9 ‘x 12’

Về cách đặt tấm thảm phòng ngủ, bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng cách ưu tiên nhất là đặt tấm thảm trải sàn một phần dưới gầm giường. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn đặt tấm thảm vuông góc với giường và kéo nó xuống dưới, dừng vài inch trước tủ đầu giường của bạn để nó nằm khoảng nửa dưới giường, với tâm giường ở trên. Trong một căn phòng nhỏ hơn, bạn cũng có thể thử đặt một tấm thảm ở giữa phòng hoặc dưới chân giường để tăng thêm sự thú vị.

Một điều cần ghi nhớ cho dù bạn đang đặt một tấm thảm trong phòng nào? Hãy nhớ rằng những tấm thảm có thể tạo ra ảo ảnh quang học, vì vậy hãy làm cho điều này có lợi cho bạn. “Tấm thảm quá nhỏ có thể khiến mọi không gian trông như bị rời rạc. Khi còn nghi ngờ, hãy chọn tấm thảm lớn hơn — nó sẽ thống nhất các đồ nội thất và làm cho căn phòng trông rộng hơn.”

cach-dat-tham-trong-phong-ngu.jpg