Làm thế nào để biết đường ống của bạn bị rò rỉ nước

Một trong những mối lo ngại mà chủ nhà thường gặp phải chính là việc xử lý đường ống bị rò rỉ. Đặc biệt nếu những đường ống bị rò rỉ nằm khuất tầm nhìn thì việc sửa chữa rò rỉ nước sẽ gặp khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều. Dưới đây, những chuyên gia của SuKaHome sẽ gợi ý một số cách khác nhau giúp bạn có thể xác định nếu có đường ống bị rò rỉ.

Hóa đơn nước cao đến kỳ lạ

Tất cả chúng ta đều biết hóa đơn tiền nước mỗi tháng là bao nhiêu. Hóa đơn tiêu thụ nước có thể gia tăng vào mùa hè, hoặc khi dành nhiều thời gian để tưới cây ngoài vườn…Tuy nhiên, nếu gần đây bạn thấy hóa đơn tiền nước của mình tăng đáng kể, thì đã đến lúc phải xem lại quá trình sử dụng. Nếu không lường trước được tại sao hóa đơn của bạn lại tăng, thì nguyên nhân có thể là do đường ống bị rò rỉ.

hoa-don-tien-nuoc-tang-cao-dang-ke-do-ro-ri-nuoc.jpg

>>> 6 mẹo để ngăn nước rò rỉ trong nhà của bạn

Xuất hiện nấm mốc trong nhà

Bất cứ ai đã sống trong một ngôi nhà rất lâu đều biết rằng nấm mốc có thể phát triển trên vách tắm nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nhận thấy được nấm mốc xuất hiện tại các khu vực khác trong nhà đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có một đường ống bị rò rỉ phía sau bức tường đó hoặc phía trên nó. Thông thường, bạn có thể nhận biết nấm mốc hoặc nấm mốc phát triển bằng mùi mốc đặc biệt.

xuat-hien-nam-moc-trong-nha.jpg

Tường và trần nhà đổi màu

Bất kỳ chuyên gia về hệ thống ống nước dân dụng nào cũng có thể tiết lộ rằng vết ố vàng trên tường và trần nhà của bạn là dấu hiệu chính cho thấy bạn đã bị rò rỉ nước ở đâu đó. Một số thay đổi khác mà nước có thể làm cho tường nhà bạn bị cong vênh, nổi bọt và chảy xệ. Những dấu hiệu này khá rõ ràng đối với chủ nhà tinh ý. Nếu bạn nhận thấy rằng bức tường của bạn trông không giống như trước đây, đã đến lúc bạn phải điều tra thêm. Đừng chỉ tiếp tục bỏ qua nó.

ro-ri-nuoc-lam-hu-hai-tran-nha-doi-mau-tran-nha.jpg

Đồng hồ nước nhà bạn tiếp tục chạy

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có một đường ống bị rò rỉ trong nhà của bạn, điều đầu tiên bạn có thể làm là ngắt toàn bộ nước trong nhà của bạn. Kiểm tra đồng hồ nước của bạn và xem nó có còn chạy không sau khi bạn ngừng sử dụng tất cả các nhà vệ sinh và thiết bị của mình. Nếu đồng hồ vẫn chạy, thì chứng tỏ bạn có một đường ống bị rò rỉ ở đâu đó trong nhà của bạn.

dong-ho-nuoc-van-chay-khi-tat-thiet-bi-su-dung-nuoc.jpg

Đường ống bị rò rỉ mang lại nhiều nguy hại cho căn nhà rất nhanh. Vì nước có thể dễ dàng phá hủy các bức tường và trần nhà. Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên, bạn nên hành động ngay để hạn chế những thiệt hại về nước mà ngôi nhà của bạn phải gánh chịu do thấm dột.