Làm thế nào chọn đèn trang trí nội thất phù hợp cho ngôi nhà bạn

Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho từng phòng là điều rất quan trọng để tăng sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn, đồng thời duy trì độ chiếu sáng ở mọi ngóc ngách. Bất kỳ sự phối hợp trang trí nội thất nào không phù hợp nào cũng sẽ mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, chưa nói đến việc tăng hóa đơn tiền điện, và nguồn chiếu sáng thấp.

Ánh sáng kém sẽ che mất những vật phẩm đẹp đẽ được đặt trong nhà và thị lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng do thiếu độ sáng ở các góc thiết yếu. Về những điều tương tự, chúng tôi đã tập hợp những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn lựa chọn sự kết hợp ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Mẹo chọn đèn trang trí nội thất phù hợp với ngôi nhà của bạn

Xác định nhu cầu chiếu sáng thực tế

Bạn nên quyết định ánh sáng tập trung trực tiếp vào nơi làm việc của bạn hoặc bạn muốn ánh sáng gián tiếp hoặc xung quanh có thể làm sáng toàn bộ không gian của ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn. Mỗi phòng nên có sự pha trộn khác nhau tùy theo tâm trạng và chức năng của bạn tại khu vực cụ thể của chúng. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của Nhà thiết kế nội thất để quyết định đèn cho các phòng khác nhau.

meo-chon-den-trang-tri-phu-hop.jpg

Chọn ánh sáng phù hợp với từng căn phòng

Hệ thống chiếu sáng cho các khu vực ngoài trời như tường bên, cổng ra vào và lối đi trong nhà nên được chọn từ phối cảnh để có được ánh sáng xung quanh để duy trì mức độ tầm nhìn. Ánh sáng quá yếu hoặc quá mờ có thể thu hút những kẻ đột nhập hoặc người đi đêm vào nhà với động cơ sai trái. Tuy nhiên, việc chọn đèn có độ sáng quá lớn cũng có thể gây khó chịu cho những người hàng xóm. Để có ý tưởng về ánh sáng an toàn và tuyệt đẹp, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà thiết kế nội thất chuyên gia.

chon-anh-sang-phu-hop-voi-ngoai-nha.jpg

Đèn trang trí trong ngôi nhà

Mỗi căn phòng và không gian ngôi nhà đều có những công dụng và vai trò riêng, do đó việc sử dụng nhiều nguồn chiếu sáng cho các góc khác nhau sẽ giúp bạn có được nguồn chiếu sáng hoàn toàn đa dạng cho các hoạt động khác nhau tại các không gian khác nhau. Đối với phòng khách, đèn để bàn đặt gần ghế sofa hoặc bàn học và trong khu vực bếp, đèn lắp đặt dưới quầy cung cấp tầm nhìn tập trung. Tương tự, đối với phòng tắm, hãy sử dụng đèn chiếu sáng ở gương không bị bóng.

chon-den-trang-tri-noi-that-phu-hop.jpg

Hệ thống chiếu sáng âm trần phù hợp

Đối với những khu vực chung như phòng khách, sử dụng nguồn chiếu sáng âm trần, đèn chùm hoặc đèn chùm có thể là lựa chọn phù hợp. Đèn chùm hiện có kiểu dáng đơn giản nhưng trang nhã được trang bị bóng đèn nhỏ và giả nến tô điểm cho sự lung linh. Những thiết bị như vậy không chỉ trang trí nội thất và ánh sáng của bạn mà còn là nguồn chiếu sáng hoàn hảo cho các khu vực chung.

he-thong-chieu-sang-am-tran-phu-hop.jpg

Trang trí nội thất và đèn chiếu sáng khu vực ăn uống

Bàn ăn là nơi bạn tập trung để lấy đồ ăn với tâm điểm là trung tâm của bàn là nơi để đồ ăn được. Tâm điểm là tâm điểm, nơi cần chiếu sáng thích hợp để làm nổi bật những thứ cần thiết. Sử dụng ánh sáng tiêu điểm để làm cho bữa ăn của bạn thú vị và giải trí hơn. Và để chiếu sáng toàn bộ ngôi nhà của bạn một cách chuyên nghiệp, hãy cử chuyên gia lắp đèn nội thất làm việc cho nhu cầu trang trí nội thất chiếu sáng gia đình.

den-chieu-sang-phong-bep-phu-hop.jpg