Kiểm tra nguồn điện cần làm trước khi mua nhà

Trong thời đại ngày nay, kiểm tra nguồn điện trong nhà là điều cần thiết. Nó là nguồn nhiệt, ánh sáng, giải trí và nhiều thứ khác của chúng ta. Tuy nhiên, khi nó bị bỏ quên, điện sẽ không còn hữu ích và trở nên nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng.

Một tỷ lệ cao người mua nhà không kiểm tra điện trước khi mua. Các vấn đề về điện, chẳng hạn như hệ thống dây điện bị lỗi, có thể gây ra nhiều vấn đề cho chủ nhà. Chúng chủ yếu bao gồm hóa đơn cao và sửa chữa tốn kém, nhưng cũng có nguy hiểm như điện giật và hỏa hoạn.

May mắn thay, nếu bạn là người biết một hoặc hai điều về điện và bạn có thiết bị phù hợp, bạn có thể tự mình kiểm tra các bộ phận điện của ngôi nhà mà bạn đang tìm mua.

Kiểm tra điện cần làm trước khi mua nhà

Bạn có thể thuê một thợ điện được cấp phép để kiểm tra những điều này cho bạn và đảm bảo hệ thống điện của ngôi nhà hoạt động tốt và cập nhật. Trên thực tế, rất nhiều sự cố điện tiềm ẩn không thể phát hiện ra đối với những người chưa qua đào tạo.

kiem-tra-nguon-dien-ngoi-nha-moi-mua.jpg

1/ Bảng điện tử

Điều đầu tiên có thể cung cấp cho người mua những thông tin cần thiết liên quan đến tuổi và độ bền của hệ thống điện của tài sản là bảng điện. Ví dụ, nếu có một hộp cầu chì thay vì cầu dao, hệ thống dây điện của ngôi nhà mới chắc chắn đã cũ.

sua-chua-bang-dien-tu.jpg

2/ Kiểm tra điện cần làm trước khi mua nhà

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều có bảng điều khiển 200 amp. Mặt khác, những ngôi nhà cũ thường có bảng điện 60-amp hoặc 100-amp. Tham khảo ý kiến ​​thợ điện về khả năng mở rộng để chứa các thiết bị mới hơn, trang trí nội thất gọn gàng hơn.

kiem-tra-duong-day-dien-trong-nha.jpg

Cuối cùng, hãy cố gắng xác định độ tuổi của bảng điều khiển. Trong hầu hết các trường hợp, một bảng điện sẽ tồn tại trong khoảng ba thập kỷ trước khi nó cần được thay thế.

3/ Dây điện

Ngôi nhà bạn đang tìm mua có hơn 30 năm tuổi không? Bảng điều khiển của nó có dấu hiệu của một hệ thống điện cũ hơn không? Nếu vậy, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về hệ thống dây điện.

Thay vì hệ thống dây điện bằng nhôm, có mặt trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại, những ngôi nhà cũ hơn có hệ thống dây điện bằng đồng. Hệ thống dây điện bằng đồng không bền hoặc đáng tin cậy và dễ trở thành mối nguy hiểm hỏa hoạn.

4/ Kiểm tra điện cần làm trước khi mua nhà

Đừng bỏ qua trực giác của bạn nếu bạn đang nghi ngờ hệ thống dây điện đã lỗi thời. Thay vào đó, hãy gọi thợ điện được cấp phép để tiến hành kiểm tra điện kỹ lưỡng. Hãy nhớ rằng việc thay thế toàn bộ hệ thống dây điện có thể rất tốn kém.

5/ Ổ cắm điện

Không giống như các thiết bị chiếu sáng cũ, trông có vẻ lỗi thời và cũ kỹ. Các tiêu chuẩn điện ngày nay yêu cầu những ổ cắm gần nguồn nước phải là ổ cắm GFCI.

luu-y-cac-o-cam-dien.jpg

Ổ cắm GFCI , hoặc ổ cắm ngắt mạch lỗi nối đất, có khả năng cắt nguồn bất cứ khi nào chúng phát hiện thấy dòng điện không cân bằng. Như bạn có thể đoán, điều này bảo vệ các thiết bị khỏi nước dâng, nhưng cũng giúp chủ nhà khỏi bị điện giật. Thiết bị cần thiết kiểm tra nguồn điện trong nhà.

6/ Báo động khói

Rất nhiều thương tích và tử vong trên khắp thế giới xảy ra do hệ thống báo động khói bị lỗi và lỗi thời.

bao-dong-khoi-can-duoc-lap-dat.jpg

Thiết bị đơn giản này giúp cứu sống bằng cách cảnh báo chủ nhà rằng có hỏa hoạn trong nhà. Tuy nhiên, theo thời gian, rất nhiều thiết bị này đã trở nên lỗi thời và thường không tuân thủ các tiêu chuẩn liên quan đến hệ thống báo động khói ở hầu hết các quốc gia.