Nội thất sân vườn: Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ chế biến gỗ bằng điện

Vườn là nơi bạn có thể thực sự thỏa sức sáng tạo và thực hiện nhiều ý tưởng để biến nội thất sân vườn của mình trở nên đẹp và độc đáo. Nếu bạn muốn tự mình làm các công trình nội thất sân vườn, bạn cần biết cách sử dụng và ứng dụng công năng của các thiết bị điện chế biến gỗ. Các chuyên gia của Sukahome khuyên bạn nên tìm kiếm các dụng cụ điện chuyên nghiệp để đạt được chất lượng tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Dưới đây là những dụng cụ cần thiết mà bạn cần.

Các dụng cụ chế biến gỗ bằng điện dùng trong nội thất sân vườn

Máy cưa gỗ cầm tay

Thị trường cung cấp nhiều loại cưa gỗ cầm tay cho bất kỳ mục đích nào. Các thương hiệu như Makita, Festool, DeWalt, Triton và một số hãng khác tạo ra các công cụ chất lượng vượt trội. Tuy nhiên, bạn nên biết những chức năng cần thiết để mua sắm.

may-cua-go-cam-tay-dung-trong-thiet-ke-noi-that-san-vuon.jpg

Đây là những gì cần tìm hiểu khi chọn mua máy cưa gỗ:

 • Phạm vi RPM: đặc điểm này cho biết máy cưa có thể tạo ra bao nhiêu vòng/ phút. Hầu hết các mẫu máy chuyên nghiệp cho phép bạn điều chỉnh RPM từ 3.000 đến 5.000, điều này làm cho chúng phù hợp để cắt các vật liệu khác nhau.
 • Khả năng vát: điều này xác định khả năng của thiết bị để thực hiện các đường cắt góc. Tìm kiếm các mô hình có phạm vi góc từ -1 ° đến 48 °.
 • Chiều dài dây:  tất nhiên, bạn có thể mua dây nối nếu thiếu chiều dài dây cáp, nhưng sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu đặt một chiếc cưa có dây đủ dài cho mục đích của bạn.
 • Sức mạnh:  một số loại gỗ yêu cầu khả năng cắt cao hơn đáng kể so với những loại trung bình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng động cơ AMP 12-13 để xử lý các vật liệu gỗ cứng và thậm chí dày hơn nếu cần.
 • Chiều dài đoạn đường: nó phụ thuộc vào độ dài của vết cắt mà bạn sẽ thực hiện. May mắn thay, chiều dài có thể được mở rộng với một phần phụ.
 • Lưỡi dao: bạn có thể kiếm một lưỡi thép dễ mài hoặc một lưỡi cắt bằng cacbua bền hơn nhiều nhưng cũng đắt hơn. Đường kính phải lớn hơn ít nhất 3 lần so với độ dày của vết cắt mà bạn cần thực hiện.

Máy cưa lọng

Máy cưa lọng là một công cụ điện cần thiết để thực hiện các vết cắt cong và vết cắt nhỏ trên các vật liệu trung bình và tương đối mỏng, chẳng hạn như ván ép, ván dăm, và các loại khác. Chọn công cụ này cho công trình của bạn, bạn nên tìm kiếm các đặc điểm như:

may-cua-long-dung-trong-san-vuon.jpg

 • Hành động theo quỹ đạo: loại ghép hình này cung cấp các đường cắt mượt mà hơn so với các mô hình hành động tiêu chuẩn và giảm thiểu sự mài mòn của lưỡi dao của bạn.
 • Tốc độ: tốc độ thay đổi thường có sẵn trên Máy cưa lọng cao cấp và cho phép bạn thực hiện các đường cắt cong có độ khó cao hơn cũng như cắt kim loại với độ chính xác cao hơn do khả năng sử dụng hành động tốc độ thấp hơn.
 • Power: chúng tôi khuyên bạn nên tìm các mô hình 6,5-AMP và 7-AMP.
 • Độ sâu cắt: hầu hết các mô hình có thể cắt tới 2 inch trên gỗ, đủ cho đa số các ứng dụng.
 • Dẫn hướng bằng tia laser – tính năng này sẽ giúp việc cắt thẳng dễ dàng hơn rất nhiều vì đồ ghép hình thường dễ bị xoắn.
 • Máy thổi bụi: cái này không cần thiết nhưng sẽ làm cho đường cắt rõ ràng hơn để cắt dễ dàng hơn.

 Máy khoan bắt vít

Chà, bạn có thể mua riêng một tuốc nơ vít và một mũi khoan, nhưng chắc chắn bạn sẽ cần cả hai cho đồ gỗ, vậy tại sao không mua một công cụ 2 trong 1? Nếu dự án của bạn yêu cầu khoan nhiều hơn là vặn vít thì đây là lựa chọn tốt nhất. Nếu không, hãy lấy hai công cụ riêng biệt. Giải pháp tốt nhất là bạn nên mang máy khoan có chế độ vặn vít và máy vặn vít dùng pin để làm những công việc nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là các tính năng cần tìm:

dung-cu-cam-tay-thiet-ke-noi-that-may-ban-vit.jpg

 • Bộ điều khiển tốc độ: bạn sẽ có thể đặt mô-men xoắn thấp để vặn trơn tru;
 • Đảo ngược:  bạn sẽ tháo bu lông như thế nào nếu bạn không có tính năng hành động ngược?
 • Tốc độ cao nhất: các công việc khoan thường yêu cầu động lượng cao;
 • Trọng lượng: một giải pháp kết hợp phải càng nhẹ càng tốt để bạn tránh mệt mỏi.

Công cụ bổ sung: Điện & không dùng điện

Đó là những yếu tố cần thiết, nhưng bạn cũng có thể cần nhiều công cụ khác để có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ hơn. Ngay cả những công cụ phổ biến nhất cũng có giới hạn! Dưới đây là danh sách các công cụ có thể giúp bạn thực hiện các dự án đồ gỗ của mình:

cac-dung-cu-khac-dung-trong-che-bien-go.jpg

 • Bàn làm việc: bàn này với các thiết bị phụ (tuốc nơ vít, kìm, kẹp, …) sẽ giúp bạn giải quyết nhiều công việc khác nhau.
 • Giấy nhám: vật dụng có thể sử dụng này rất hữu ích để hoàn thiện công trình, đặc biệt là ở những nơi khó tiếp cận.
 • Dụng cụ mài: cái này rất cần thiết để hoàn thiện nhanh các miếng gỗ lớn;
 • Thước kẻ, thước dây, bút chì mộc: các phép đo của bạn phải chính xác.

Bây giờ bạn biết những thiết bị cần thiết nào bạn cần để thực hiện các công việc đồ gỗ chất lượng cao cho nội thất sân vườn của bạn. Lựa chọn một cách khôn ngoan và tuân thủ các quy tắc an toàn để đạt được kết quả mà bạn mơ ước. Để biết thêm các mẹo và đánh giá, hãy truy cập https://sukahome.vn/tin-tuc-sukahome/.