3 điều quan trọng cần chú ý khi sửa chữa nhà kiến trúc cũ

Sửa chữa lại nhà cũ có thể là mong muốn của nhiều gia chủ. Đặc biệt là những sửa chữa nhà kiến trúc cũ thường có một sức hấp dẫn khó có thể sánh được với các tòa nhà hiện đại. Họ cũng có những vấn đề độc đáo của riêng họ mà thường làm cho việc cải tạo khó khăn và tốn kém. Dưới đây là ba điều quan trọng bạn nên để ý khi trùng tu một ngôi nhà kiến trúc cũ.

1/ Vấn đề nền tảng

Nếu bạn đang phục hồi một ngôi nhà cũ có tầng hầm, bạn sẽ cần phải xem xét rất cẩn thận các dấu hiệu hư hỏng hoặc lún nền móng. Trong nhiều thập kỷ, trọng lượng của một ngôi nhà có thể khiến các khối bê tông nâng đỡ nó bị vỡ vụn và các bức tường bị cong vào trong. Nếu không được kiểm soát, loại hư hỏng nền móng này là một mối đe dọa rất thực sự đối với tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà.

sua-chua-nha-kien-truc-cu-co-nen-mong-tot.jpg

Theo thời gian, nó có thể làm cho các bức tường ở phần trên mặt đất của ngôi nhà bị nghiêng hoặc các tầng trở nên không bằng phẳng. Nếu bạn thấy móng bị hư hỏng, hãy chắc chắn rằng nó được sửa chữa càng sớm càng tốt bởi một nhà thầu sửa chữa nền móng chuyên nghiệp.

2/ Thiệt hại do nước

Giống như hư hỏng nền móng, hư hỏng do nước là điều có thể xảy ra với một ngôi nhà trong suốt nhiều thập kỷ. Cho dù đó là từ mái nhà bị dột, một đường ống bị vỡ hoặc nước thấm xung quanh các điểm yếu trong máng xối, thiệt hại do nước là một vấn đề rất nghiêm trọng. Ngoài việc làm hỏng các vật liệu tiếp xúc với nó, nước cũng có thể tạo ra một môi trường ẩm hoàn hảo cho sự phát triển của nấm mốc. Một khi nấm mốc đang phát triển trong nhà, việc loại bỏ hoàn toàn có thể vừa khó vừa tốn kém.

chu-y-nhung-thiet-hai-do-nuoc-trong-nha-kien-truc-cu.jpg

Vì vậy, nếu bạn thấy những dấu hiệu hư hỏng của nước, hãy nhớ khắc phục ngay. Nếu bạn đã bị nấm mốc lan rộng do ngấm nước, hãy nhờ chuyên gia xử lý nấm mốc đến để giải quyết vấn đề.

3/ Thạch cao vỡ vụn

Nhiều công trình sửa chữa nhà kiến trúc cũ có tường hoặc trần được tráng bằng thạch cao. Mặc dù thạch cao trông rất đẹp, nhưng nó có xu hướng bị vỡ vụn khi già đi. Nếu trường hợp này xảy ra với ngôi nhà của bạn, hãy cân nhắc nhờ một công ty xây dựng hoặc công ty sơn đến để loại bỏ lớp vữa trát vụn, làm sạch bề mặt bên dưới và trát một lớp bột trét mới. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được diện mạo và cảm giác ban đầu của ngôi nhà mà không phải đối phó với các vụn thạch cao rơi ra khỏi tường.

chu-y-mai-tran-thach-cao-bi-vo-vun.jpg

Khôi phục một ngôi nhà cũ đi kèm với những thách thức riêng, nhưng đó là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Hãy đề phòng ba vấn đề phổ biến này khi bạn bắt đầu xây dựng tài sản của mình, và bạn sẽ có thể giúp ngôi nhà cũ nát trở lại trạng thái tốt.