Những công cụ không thể thiếu trong quá trình thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một trong những ngành nghề được phát triển công nghệ mới và kỹ năng thường xuyên. Sẽ tốt nhất nên doanh nghiệp bạn thiết lập các kỹ năng và công cụ tốt nhất để đảm bảo dẫn đầu đối thủ và luôn cập nhập các xu hướng sắp tới.

Niềm đam mê thiết kế nội thất là rất quan trọng, niềm đam mê phải luôn được duy trì của mức cao để đảm bảo rằng bạn sẽ hỗ trợ tốt các khách hàng tiềm năng, đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng. Dưới đây là 4 công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia trong ngành.

Công cụ đo lường

Bạn sẽ luôn phải thực hiện các phép đo, vì vậy phải luôn đảm bảo mang theo thước dây bên mình đây là công cụ đo kích thước vật liệu trong nội thất tiện dụng nhất. Sổ tay thủ công để ghi số đo sẽ là các tài liệu tham khảo tốt. Hãy nhớ rằng, bạn luôn phải đo 2 lần.

thuoc-do-can-thiet-trong-thiet-ke-noi-that.jpg

Phần mềm thiết kế nội thất

Phần mềm thiết kế hỗ trợ tốt là công cụ mà nhà thiết kế nội thất sử dụng giúp bạn luôn dẫn đầu cuộc chơi. Phần mềm thiết kế như sketchup giúp tạo toàn bộ dự án trong 1 lần, có chế độ xem 3D.

Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm thiết kế với tính năng 3D như vậy là bạn có thể điều chỉnh thiết kế và thêm ảnh cho tới khi bạn đáp ứng được mong đợi của dự án.

Ngoài ra, các thiết kế mẫu giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi làm lại thiết kế thực tế.

phan-mem-sketchup-ho-tro-so-1-trong-thiet-ke.jpg

Công cụ tổ chức và lập lịch trình

Là một nhà thiết kế nội thất sẽ hữu ích nếu bạn biết cách sắp xếp các dự án của mình riêng biệt và cập nhập những yêu cầu của khách hàng chính xác và kịp thời. Cho dù bạn thích cách thủ công hay sử dụng kỹ thuật số để tổ chức công việc của mình, hãy đảm bảo kế hoạch và lịch trình làm việc của bạn được cập nhật liên tục.

Bạn nên có một hồ sơ kỹ thuật số về các dự án của bạn để dễ dàng tham khảo. Bạn có thể thử các ứng dụng miễn phí được chia sẻ trên internet và chọn ra những ứng dụng thân thiện với người dùng nhất.

nha-thiet-ke-noi-that-can-bo-tri-cong-viec-hop-ly.jpg

Tham gia các cộng đồng thiết kế nội thất

Để phát triển trong nghề nghiệp, sẽ có rất nhiều yếu tố bạn không biết cần được tham khảo và giải đáp. Và việc tham gia một cộng đồng trong đó có các chuyên gia thiết kế, các thành viên thiết kế cùng kết nối chia sẻ sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp.

Có rất nhiều nhóm thiết kế nội thất trực tuyến mà bạn có thể tham gia. Bạn sẽ tìm hiểu về các công nghệ mới nhất áp dụng trong thiết kế nội thất, sự kiện hoặc đào tạo chuyên môn miễn phí thông qua các nhóm như vậy. Ngoài ra, một người cố vấn sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định các lĩnh vực cần cải thiện và chuẩn bị cho bạn để gặp gỡ khách hàng và giao hàng thành công.

tham-gia-cong-dong-ho-tro-hoac-cac-nhom-thiet-ke-noi-that.jpg

4 công cụ này sẽ giúp bạn dẫn đầu trong ngành thiết kế nội thất nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải xây dựng các kỹ năng của mình liên tục. Vì vậy, hãy tiếp tục làm mới các kỹ năng của bạn bằng cách; sử dụng các ứng dụng di động thiết kế miễn phí, tham gia các khóa học bồi dưỡng, tham gia cộng đồng hỗ trợ tích cực cho các nhà thiết kế nội thất, nghiên cứu và xây dựng mối quan hệ vững chắc với các nhà cung cấp và nhóm hỗ trợ của bạn.