Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Nội thất căn hộ cho thuê

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không là câu hỏi mà những người chủ căn hộ chung cư cho thuê thường suy nghĩ. Bởi vì, khi một chung cư với đầy đủ công năng và tiện ích thì giá cho thuê căn hộ sẽ được đẩy cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn đúng đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín và sản phẩm chất lượng.

Tại sao cần thuê thiết kế nội thất chung cư

Không chỉ giá cho thuê căn hộ sẽ tăng, mà sở dĩ hiện nay một số dự án căn hộ chỉ hoàn thiện bàn giao phần thô. Còn gia chủ muốn trang trí như thế nào thì tự phải trang trí, đây là cách giúp giá bán chung cư rẻ hơn để thu hút nhà đầu tư. Vì thế mà, dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư được sinh ra để giúp cho gia chủ hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

 • Thiết kế nội thất chung cư bài bản giúp tối ưu không gian sống
 • Thuê dịch vụ thiết kế thi công trọn gói giúp gia chủ giảm được chi phí đáng kể
 • Thời gian thi công cam kết theo tiến độ, đồng thời chất lượng công trình tốt nhất
 • Sản phẩm dịch vụ được bảo hành theo hợp đồng ký kết

co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-anh-1.jpg

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm khi thuê thiết kế chung cư mà bạn cần lưu ý:

 • Chi phí thiết kế cao
 • Một số trường hợp sử dụng đồ nội thất không đảm bảo chất lượng

Vì thế cần thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhà thầu chuyên thiết kế và nhận thi công hoàn thiện nhà chung cư và thiết kế nội thất có đơn báo giá và chất lượng nhà sau khi hoàn thiện sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý ghi nhớ các kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất nhà chung cư dưới đây:

co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-anh-2.jpg

1/ Kiểm tra hồ sơ, đánh giá năng lực của đơn vị thiết kế, nhà thầu thi công nội thất: Hồ sơ pháp lý, hồ sơ sản phẩm các công trình đã thiết kế thi công hoàn thiện nội thất đã làm.

2/ So sánh bảng báo giá, đơn giá thiết kế và thi công của các đơn vị: Việc so sánh này phải đối chiếu kỹ các nội dung về kết quả thu được: bản vẽ thiết kế bao gồm bản 2d, 3d, bảng dự toán chi phí nội thất, bảo hành… Các hạng mục công việc như nhau, uy tín đơn vị thi công tương đương mà mức giá chênh lệch thì giá rẻ nên lựa chọn, nhưng đơn giá thiết kế thi công nội thất chung cư giá rẻ hơn nhưng nội dung công việc không tương đương thì cần cân nhắc kỹ.

3/ Liên hệ và làm việc trực tiếp với bên thiết kế và thi công chung cư: giúp nhận định thái độ, giải quyết, thỏa thuận, thống nhất trực tiếp các vấn đề và ký hợp đồng thiết kế thi công nội thất nhà chung cư, đảm bảo có không gian sống tốt nhất, hợp ý.

4/ Ưu tiên lựa chọn phương án thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói, việc thuê trọn gói thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư giúp mang lại nhiều lợi ích. Một trong số đó là giảm giá chi phí, được hưởng các ưu đãi về giá, thậm chí là thiết kế thi công nội thất và chỉ tính phí thi công, phí mua sắm nội thất.

5/  Lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế và thi công nội thất chung cư: Hãy tham khảo rõ các gói thiết kế và thi công để lựa chọn thuê gói dịch vụ phù hợp.

co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-anh-4.jpg

Có nên tự thiết kế nội thất căn hộ

Ưu điểm khi tự thiết kế nội thất

 • Tự thiết kế giúp tiết kiệm giá thành
 • Thỏa sức sáng tạo
 • Lựa chọn đồ nội thất đảm bảo chất lượng, theo sở thích

Nhược điểm khi tự thiết kế nội thất căn hộ

 • Khó đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế: Do thiếu kinh nghiệm thiết kế nội thất so với cách kiến trúc sư chuyên nghiệp.
 • Dễ phát sinh các thiệt hại về vật tư: tính toán sai trong kích thước, bố trí nội thất, chọn loại vật liệu phụ hợp, tính toán vật liệu cần đề thi công và đa phần bị dư thừa: Xi măng, gạch, đường ống nước, điện…
 • Khả năng đồng bộ nội thất và ứng dụng không cao: Vấn đề này cũng dễ vì lý do không có kinh nghiệm trong thiết kế, làm theo ý tưởng mà không tính toán được thực tế khi làm gây ra sự chắp vá, sửa sai lại càng sai…
 • Tốn thời gian và công sức cho thiết kế và thi công: Ảnh hưởng tới công việc, giảm thu nhập.
 • Lựa chọn nội thất không phù hợp, lỗi sản phẩm khó được bảo hành so với chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.
 • Lời khuyên dành cho gia chủ nếu bạn là người thực sự có đủ khả năng về thẩm mỹ, kỹ thuật thì nên tự thi công hoàn thiện căn hộ, nếu không thuộc dân trong ngành thì tốt hơn hết nên thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ và đơn vị thi công sửa chữa căn hộ chuyên nghiệp để tránh mắc phải những sai lầm trên.