Chiến lược thông minh để thiết kế không gian ngoài trời phù hợp

Đối với những người sành sỏi trong việc thiết kế trang trí nhà cửa, thì việc tạo ra một không gian ngoài trời tốt và tiện dụng là một thách thức. Vì không gian ngoài trời là không gian không xác định, không có tường và ranh giới giữa các khu vực. Điều đó có nghĩa là cần phải xem xét mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn đối với không gian này.

Phác thảo sơ đồ mặt bằng bằng một bảng màu phong cách. Để đảm bảo rằng của bạn thực sự là một ốc đảo cho bạn , yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là sử dụng. Cho dù bạn có kế hoạch tổ chức các bữa tối xã giao hàng tuần hay muốn bắt đầu một vườn rau, đây là những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế xây dựng không gian ngoài trời của mình.

Chỗ ngồi là thành phần quan trọng nhất khi nói đến việc tạo ra một nơi thoải mái để giải trí (mẹo hay nhất của chủ nhà là dường như có thể mua thêm ghế từ không có gì cả). Cân nhắc mức độ thường xuyên bạn dự định có mọi người qua lại và bạn sẽ cần bao nhiêu chỗ ngồi, cũng như việc bạn đang tụ tập quanh bàn ăn, lò lửa hay trong một khu vực tiếp khách thoải mái hơn.

Thiết kế không gian ngoài trời cho gia đình trẻ

Khi thiết kế không gian ngoài trời cho một gia đình, chúng ta đầu tiên xem xét độ tuổi của những đứa trẻ. Sau đó, là về cách không gian ngoài trời sẽ có thể phát triển khi chúng lớn lên (và cha mẹ chúng cần phải theo dõi chúng thay đổi).

Kiến trúc sư khuyên bạn nên sử dụng các cấu hình đồ nội thất khác nhau để phù hợp với các hoạt động chỉ dành cho cha mẹ, cả gia đình hoặc chỉ trẻ em. Đây có thể trông giống như một khu vực nấu ăn với bếp nướng, nằm liền kề với sảnh khách, dẫn ra bãi cỏ và xích đu.

thiet-ke-khong-gian-ngoai-troi-phu-hop-anh-2.jpg

Nếu gia đình sẽ ở bên ngoài vào ban đêm, hãy đảm bảo mỗi khu vực có ánh sáng thích hợp. Sử dụng đèn cảnh quan để đánh dấu chu vi của lối đi, đồng thời thêm đèn trên bàn trên bàn ăn. Trong sân, bạn có thể thắp sáng cây và treo đèn dây chịu lực (sử dụng cọc để nâng cao các sợi dây) thay cho đèn chiếu sáng có chức năng nhưng quá gắt.

Chúng tôi thường đề xuất một chiếc ghế sofa dạng cắt cho gia đình vì nó cung cấp đủ không gian để mọi người có thể tản ra ngoài, cộng với các loại mô-đun có thể được sắp xếp lại và di chuyển khi cần thiết. Chọn vật liệu bền, thân thiện với trẻ nhỏ.

Không gian ngoài trời thích hợp với nhà vườn

Thực vật rất quan trọng đối với bất kỳ khu vực ngoài trời nào, nhưng nếu bạn muốn biến chúng trở thành tâm điểm, bạn còn cần phải bỏ thêm rất nhiều tâm tư và sự sáng tạo.

Hãy xem xét một khu vườn container dọc theo ngôi nhà hoặc đặt một vài chậu cây nhiều tầng ở phía nhiều nắng nhất của hiên nhà. Làm việc với các cấu trúc và đồ nội thất hiện có, và lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào bằng cây cối: Thêm giỏ treo từ lan can hiên nhà hoặc trồng các loại dây leo có hoa gần giàn hoa leo.

Tất cả những người làm vườn sẽ cần một nơi để lưu trữ vật tư, có thể đơn giản như một chiếc bàn bầu với giá và móc hoặc, đối với những không gian rộng hơn, một cái kho nhỏ được nhét vào góc sân.

thiet-ke-khong-gian-ngoai-troi-phu-hop-anh-3.jpg

Thiết kế không gian ngoài trời phù hợp ngân sách

Nếu chi phí là một mối quan tâm, kiến trúc sư cho rằng ưu tiên hàng đầu nên là đồ nội thất chất lượng cao. Các kiến trúc sư cho biết: “Nhiều người không muốn chi nhiều tiền cho các tác phẩm ngoài trời, nhưng bạn cần phải làm thế vì nó rất dễ hư hỏng khi tiếp xúc với các yếu tố. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng các vật liệu tốt (gỗ tếch, đá và kim loại mạ kẽm là những lựa chọn tốt) và những gì có thể được thay thế hoặc sửa chữa nếu cần. Để bảo vệ khoản đầu tư của bạn, hãy luôn sử dụng tấm phủ đồ đạc, đế lót ly.

Nếu bạn đang trả một khoản tiền kha khá cho những món đồ tùy chỉnh, hãy che đi khi nó không được sử dụng. Ngay cả khi bàn của bạn có lớp hoàn thiện bền, hãy đặt một thứ gì đó xuống để bảo vệ nó.

Thiết kế không gian ngoài trời diện tích nhỏ

Trước tiên, hãy bắt đầu với món đồ nội thất lớn nhất và không thể thiếu của bạn, sau đó xem những thứ khác phù hợp. Ví dụ, nếu bạn thêm một bàn ăn sáu người, bạn phát hiện ra rằng bạn không có chỗ cho một khu vườn thảo mộc dọc theo bức tường. Hoặc bạn có thể phải hy sinh ghế dài nếu bạn cũng muốn có một quầy bar và chỗ để nướng.

Ở mức tối thiểu, hãy dành ít nhất hai chỗ ngồi và một bề mặt để đặt đồ uống. Cho dù đó là một bàn bistro hay một chiếc ghế đẩu trống đôi như một chỗ ngồi bổ sung là tùy thuộc vào bạn.

thiet-ke-khong-gian-ngoai-troi-phu-hop-anh-4.jpg